วิธีการเทรด breakouts

วิธีการเทรด breakouts

มีเครื่องมือทางเทคนิคจำนวนมากที่ช่วยในการกำหนดระดับที่สำคัญ  เทรดเดอร์วาดระดับเหล่านี้ผ่านค่า highs และค่า lows ก่อนหน้าและใช้เส้น Fibonacci retracements, pivot points, trendlines ฯลฯ  ระดับที่สำคัญทำหน้าที่เป็นแนวรับ/แนวต้านสำหรับราคา  ยิ่งครั้งที่ราคาแตะระดับดังกล่าวมากเท่าไหร่ คุณสามาหารพบระดับที่แม่นยำยิ่งขึ้นได้มากเท่านั้น
เมื่อราคาฝ่าระดับที่สำคัญ มันหมายความว่าควรดำเนินการต่อไปในทิศทางนั้น  อย่างไรก็ตามมันจะเกิดขึ้นเฉพาะในกรณีของการฝ่าจริง ( real breakout) และสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นทุกครั้ง  ในหลายๆ กรณีราคาจะไปเหนือระดับที่สำคัญแต่ไม่สามารถจัดการกับการเคลื่อนที่นี้ได้  มันจะกลับไปที่ช่วงการซื้อขายก่อนหน้านี้ดังนั้น breakout จึงกลายเป็นเท็จ
เราจะรู้ได้อย่างไรว่า breakout เป็นจริงหรือเท็จ? หลังจากที่ราคาเคลื่อนผ่านระดับหนึ่ง มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะพูด  ในขณะเดียวกันก็เห็นได้ชัดว่าเทรดเดอร์รายอื่นควรทำการเทรด breakout จริงและ breakout  เท็จที่แตกต่างออกไป
โปรดทราบว่ารูปแบบราคาเช่น channels, triangles และ flags สามารถเป็นประโยชน์ได้อย่างแท้จริงสำหรับการระบุจุดฝ่าที่อาจเกิดขึ้น  ยิ่งระดับที่สำคัญเท่าไรก็ยิ่งยากสำหรับราคาที่จะฝ่ามากเท่านั้น  ใขณะเดียวกันโปรดจำไว้ว่าการฝ่าที่แท้จริงของระดับดังกล่าวจะมีผลมากขึ้นด้วย

การเทรด false breakouts

มันคุ้มค่าที่จะกล่าวว่ามีการฝ่าเท็จมากขึ้นกว่าการฝ่าจริง  เทรดเดอร์มือใหม่มักจะเร่งรีบในการเทรดแบบ breakout โดยไม่มีการยืนยันการฝ่าจริงแต่ถูกผลักออกจากตลาดโดยผู้เล่นรายใหญ่
หลังจากทีความความพยายามของการฝ่า ราคากลับไปที่ช่วงการซื้อขายก่อนหน้านี้และแก้ไขที่นั่นเป็นการฝ่าเท็จ  มันอาจเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่ราคาทะลุระดับที่สำคัญหรือหลังจากได้ถึง 4 เทียนเกินกว่าระดับนั้นๆ  จากนั้นมันจะถูกเรียกว่ากับดัก bull/bear  รูปแบบเชิงเทียนแบบกลับด้านในบริเวณใกล้เคียงกับระดับ "breakout" ให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือได้ว่าการฝ่าล้มเหลว

b1.png

False breakouts ถูกเทรดอย่างดีที่สุดในทิศทางของแนวโน้ม  เราขอแนะนำให้คุณวิเคราะห์ช่วงเวลาตั้งแต่ H1 ขึ้นไปเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่มีขนาดเล็ก (M30, M15 เป็นต้น)  การดำเนินการด้านราคามีความวุ่นมายมากเกินไป
กรณีพิเศษที่กล่าวถึงคือรูปแบบ Fakey หรือที่เรียกว่าการฝ่าเท็จของแถบด้านใน  บาร์ด้านในเป็นเชิงเทียนซึ่งจะถูกปกคลุมอย่างสมบูรณ์โดยเชิงเทียนก่อนหน้านี้  หากคุณเห็นแถบด้านในและจากนั้นปลายของมันสิ้นสุดลงในเทียนแท่งเข็ม มันเป็นสัญญาณที่แข็งแกร่งว่าราคาจะเคลื่อนไปในทิศทางที่ตรงข้ามกับการฝ่าเท็จ

b2.png

การเทรด real breakout

หากคุณตัดสินใจที่จะเข้าสู่ตลาดในทิศทางของการฝ่า ให้ทำอย่างระมัดระวัง  ในหลายกรณีการวางคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ ตัวอย่างเช่น Sell Stop ที่ต่ำกว่าระดับแนวรับเล็กน้อยอาจทำให้เกิดคำสั่งซื้อสินค้าของคุณและนำไปสู่การขาดทุนหากราคาสูงขึ้น
ในการแก้ปัญหานี้ผู้เล่นบางรายวางคำสั่งซื้อสำหรับตำแหน่งสั้นๆ ใต้เทียนการฝ่า  อย่างไรก็ตามความเสี่ยงของการฝ่าเท็จยังคงสูงอยู่
คุณควรมองไปที่เทียนการฝ่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จคุณ  ความยาวของมันควรเกินค่าเฉลี่ยอย่างน้อย 1.5 เท่า  มันควรมีร่างกายแบบเต็ม (ไม่สามารถเป็น doji หรือแท่งพินได้) แม้ว่าเทียนจะพอดีกับคำอธิบายนี้และปิดต่ำกว่าระดับแนวรับ ให้รอเทียนที่สอง - เทียนยืนยัน  มันควรจะมีขนาดเล็กกว่าเทียนการฝ่าและต่ำกว่าระดับการฝ่าเช่นกัน
หากเทียนยืนยันปิดใกล้ระดับการฝ่า เราอาจป้อนราคาตลาดได้  หากเทียนปิดต่ำกว่าระดับการฝ่า เราจะวางคำสั่ง  Sell Limit ให้ใกล้ระดับการฝ่า

b3.png

ความอดทนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในรูปแบบแผนภูมิเช่น ‘Head and Shoulders’ มักจะมีการทดสอบอีกครั้งของระดับที่ถูกฝ่า
หากคุณตัดสินใจที่จะทำการเทรดเมื่อมีการ breakout นั่นหมายความว่าคุณมีความเสี่ยงสูงกว่าอย่างอื่น  ความเสี่ยงที่สูงขึ้นนี้ควรได้รับผลกระทบให้เห็นถึงการบริหารความเสี่ยงของคุณ: ขอแนะนำให้ย้ายคำสั่ง Stop Loss เพื่อลดระดับอย่างรวดเร็ว (เช่นย้าย Stop Loss ไปยังจุดที่การค้าของคุณจะใกล้เคียงกับการสูญเสียที่เป็น 0 ที่เร็วกว่า range และ trend trading )  อัตราส่วนความเสี่ยง/ผลตอบแทนอาจมีได้ถึง 1: 4, 1: 5  คุณอาจใช้การปรับขนาด (ปิดบางส่วนตำแหน่งเมื่อราคาเคลื่อนไปตามความโปรดปรานของคุณ)
อย่าลืมเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ เช่นความเชื่อมั่นของตลาด ข่าวเศรษฐกิจ และสิ่งที่เกิดขึ้นตามปกติ  สิ่งเหล่านี้สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับลักษณะของสิ่งที่เกิดขึ้นได้ที่แผนภูมิ
สรุปได้ว่า "การยืนยัน" ควรเป็นคำที่มีความพิเศษสำหรับคุณ  ไม่สำคัญว่าเราจะพูดถึงการฝ่าจริงหรือเท็จ การฝ่าจริงต้องการการยืนยันมากกว่าการฝ่าเท็จ

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

จำนวนผู้ขอสินเชื่อสหรัฐจำนองเพิ่ม

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อ

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุน

เงินเฟ้ออังกฤษเดือนส.ค.พุ่ง

สำนักงานสถิติแห่งชาติ (ONS) ของอังกฤษรายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera