วิธีการเทรด breakouts

มีเครื่องมือทางเทคนิคจำนวนมากที่ช่วยในการกำหนดระดับที่สำคัญ  เทรดเดอร์วาดระดับเหล่านี้ผ่านค่า highs และค่า lows ก่อนหน้าและใช้เส้น Fibonacci retracements, pivot points, trendlines ฯลฯ  ระดับที่สำคัญทำหน้าที่เป็นแนวรับ/แนวต้านสำหรับราคา  ยิ่งครั้งที่ราคาแตะระดับดังกล่าวมากเท่าไหร่ คุณสามาหารพบระดับที่แม่นยำยิ่งขึ้นได้มากเท่านั้น
เมื่อราคาฝ่าระดับที่สำคัญ มันหมายความว่าควรดำเนินการต่อไปในทิศทางนั้น  อย่างไรก็ตามมันจะเกิดขึ้นเฉพาะในกรณีของการฝ่าจริง ( real breakout) และสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นทุกครั้ง  ในหลายๆ กรณีราคาจะไปเหนือระดับที่สำคัญแต่ไม่สามารถจัดการกับการเคลื่อนที่นี้ได้  มันจะกลับไปที่ช่วงการซื้อขายก่อนหน้านี้ดังนั้น breakout จึงกลายเป็นเท็จ
เราจะรู้ได้อย่างไรว่า breakout เป็นจริงหรือเท็จ? หลังจากที่ราคาเคลื่อนผ่านระดับหนึ่ง มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะพูด  ในขณะเดียวกันก็เห็นได้ชัดว่าเทรดเดอร์รายอื่นควรทำการเทรด breakout จริงและ breakout  เท็จที่แตกต่างออกไป
โปรดทราบว่ารูปแบบราคาเช่น channels, triangles และ flags สามารถเป็นประโยชน์ได้อย่างแท้จริงสำหรับการระบุจุดฝ่าที่อาจเกิดขึ้น  ยิ่งระดับที่สำคัญเท่าไรก็ยิ่งยากสำหรับราคาที่จะฝ่ามากเท่านั้น  ใขณะเดียวกันโปรดจำไว้ว่าการฝ่าที่แท้จริงของระดับดังกล่าวจะมีผลมากขึ้นด้วย

การเทรด false breakouts

มันคุ้มค่าที่จะกล่าวว่ามีการฝ่าเท็จมากขึ้นกว่าการฝ่าจริง  เทรดเดอร์มือใหม่มักจะเร่งรีบในการเทรดแบบ breakout โดยไม่มีการยืนยันการฝ่าจริงแต่ถูกผลักออกจากตลาดโดยผู้เล่นรายใหญ่
หลังจากทีความความพยายามของการฝ่า ราคากลับไปที่ช่วงการซื้อขายก่อนหน้านี้และแก้ไขที่นั่นเป็นการฝ่าเท็จ  มันอาจเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่ราคาทะลุระดับที่สำคัญหรือหลังจากได้ถึง 4 เทียนเกินกว่าระดับนั้นๆ  จากนั้นมันจะถูกเรียกว่ากับดัก bull/bear  รูปแบบเชิงเทียนแบบกลับด้านในบริเวณใกล้เคียงกับระดับ "breakout" ให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือได้ว่าการฝ่าล้มเหลว

b1.png

False breakouts ถูกเทรดอย่างดีที่สุดในทิศทางของแนวโน้ม  เราขอแนะนำให้คุณวิเคราะห์ช่วงเวลาตั้งแต่ H1 ขึ้นไปเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่มีขนาดเล็ก (M30, M15 เป็นต้น)  การดำเนินการด้านราคามีความวุ่นมายมากเกินไป
กรณีพิเศษที่กล่าวถึงคือรูปแบบ Fakey หรือที่เรียกว่าการฝ่าเท็จของแถบด้านใน  บาร์ด้านในเป็นเชิงเทียนซึ่งจะถูกปกคลุมอย่างสมบูรณ์โดยเชิงเทียนก่อนหน้านี้  หากคุณเห็นแถบด้านในและจากนั้นปลายของมันสิ้นสุดลงในเทียนแท่งเข็ม มันเป็นสัญญาณที่แข็งแกร่งว่าราคาจะเคลื่อนไปในทิศทางที่ตรงข้ามกับการฝ่าเท็จ

b2.png

การเทรด real breakout

หากคุณตัดสินใจที่จะเข้าสู่ตลาดในทิศทางของการฝ่า ให้ทำอย่างระมัดระวัง  ในหลายกรณีการวางคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ ตัวอย่างเช่น Sell Stop ที่ต่ำกว่าระดับแนวรับเล็กน้อยอาจทำให้เกิดคำสั่งซื้อสินค้าของคุณและนำไปสู่การขาดทุนหากราคาสูงขึ้น
ในการแก้ปัญหานี้ผู้เล่นบางรายวางคำสั่งซื้อสำหรับตำแหน่งสั้นๆ ใต้เทียนการฝ่า  อย่างไรก็ตามความเสี่ยงของการฝ่าเท็จยังคงสูงอยู่
คุณควรมองไปที่เทียนการฝ่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จคุณ  ความยาวของมันควรเกินค่าเฉลี่ยอย่างน้อย 1.5 เท่า  มันควรมีร่างกายแบบเต็ม (ไม่สามารถเป็น doji หรือแท่งพินได้) แม้ว่าเทียนจะพอดีกับคำอธิบายนี้และปิดต่ำกว่าระดับแนวรับ ให้รอเทียนที่สอง - เทียนยืนยัน  มันควรจะมีขนาดเล็กกว่าเทียนการฝ่าและต่ำกว่าระดับการฝ่าเช่นกัน
หากเทียนยืนยันปิดใกล้ระดับการฝ่า เราอาจป้อนราคาตลาดได้  หากเทียนปิดต่ำกว่าระดับการฝ่า เราจะวางคำสั่ง  Sell Limit ให้ใกล้ระดับการฝ่า

b3.png

ความอดทนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในรูปแบบแผนภูมิเช่น ‘Head and Shoulders’ มักจะมีการทดสอบอีกครั้งของระดับที่ถูกฝ่า
หากคุณตัดสินใจที่จะทำการเทรดเมื่อมีการ breakout นั่นหมายความว่าคุณมีความเสี่ยงสูงกว่าอย่างอื่น  ความเสี่ยงที่สูงขึ้นนี้ควรได้รับผลกระทบให้เห็นถึงการบริหารความเสี่ยงของคุณ: ขอแนะนำให้ย้ายคำสั่ง Stop Loss เพื่อลดระดับอย่างรวดเร็ว (เช่นย้าย Stop Loss ไปยังจุดที่การค้าของคุณจะใกล้เคียงกับการสูญเสียที่เป็น 0 ที่เร็วกว่า range และ trend trading )  อัตราส่วนความเสี่ยง/ผลตอบแทนอาจมีได้ถึง 1: 4, 1: 5  คุณอาจใช้การปรับขนาด (ปิดบางส่วนตำแหน่งเมื่อราคาเคลื่อนไปตามความโปรดปรานของคุณ)
อย่าลืมเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ เช่นความเชื่อมั่นของตลาด ข่าวเศรษฐกิจ และสิ่งที่เกิดขึ้นตามปกติ  สิ่งเหล่านี้สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับลักษณะของสิ่งที่เกิดขึ้นได้ที่แผนภูมิ
สรุปได้ว่า "การยืนยัน" ควรเป็นคำที่มีความพิเศษสำหรับคุณ  ไม่สำคัญว่าเราจะพูดถึงการฝ่าจริงหรือเท็จ การฝ่าจริงต้องการการยืนยันมากกว่าการฝ่าเท็จ

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ตัวเลขเปิดรับสมัครงานสหรัฐต่ำ

สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการ..

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera