จะวางคำสั่ง Take Profit ได้อย่างไร?

จะวางคำสั่ง Take Profit ได้อย่างไร?

จะวางคำสั่ง Take Profit ได้อย่างไร?

มีคำสั่งพิเศษสองแบบที่ใช้ในการปิดการซื้อขาย: ใช้คำสั่ง  Take Profit หรือ TP และ Stop Loss หรือ SL  คำสั่งเหล่านี้ทำให้ผลการซื้อขายมีความคาดหมายและมีกำไรมากขึ้น  เราได้บอกคุณเกี่ยวกับ SL ในบทความก่อนหน้านี้  หากคุณพลาด คุณสามารถอ่านได้ที่นี่
ในบทความนี้เราจะอธิบายว่า Take Profit คืออะไรและจะตั้งค่าคำสั่งนี้เพื่อให้ได้กำไรสูงสุดได้อย่างไร
คำสั่ง Take Profitเป็นคำสั่งทางออกคล้ายๆกับ Stop Loss   อย่างไรก็ตามมันยังมีแตกต่างจาก SL ที่ จำกัดความสูญเสียของเทรดเดอร์ในการซื้อขาย  TP ระบุราคาเฉพาะที่การเทรดที่ทำกำไรได้จะปิดโดยอัตโนมัติ  กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ TP เป็นเป้าหมายกำไร  คุณต้องวาง TP ไว้ในระดับที่คุณต้องการให้ราคาไปถึง  หากคุณซื้อ, TP จะสูงกว่าราคาปัจจุบัน  หากคุณขาย, มันก็จะอยู่ต่ำกว่า
คุณสามารถมีแนวคิดการค้าที่ยอดเยี่ยมได้แต่หากคุณเลือกระดับ TP ที่ไม่ดี คุณจะไม่ได้รับผลกำไรเท่าที่จะทำได้
เทรดเดอร์ทุกคนควรรู้วิธีการวาง Take Profits  มีหลายวิธีที่จะทำวางคำสั่งนี้

I. แนวรับและแนวต้าน

หากคุณมองไปที่แผนภูมิ คุณจะสังเกตเห็นว่าโดยปกติแล้วราคาจะต่อสู้เพื่อฝ่าแนวรับหรือแนวต้าน  จะบ่อยขึ้นหลังจากดิ้นรน, ราคาจะกลับและเคลื่อนไปในทิศทางตรงกันข้าม  ดังนั้นระดับแนวต้านและแนวรับจะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่า TPs ที่ดีได้  นั่นคือเหตุผลที่กลยุทธ์นี้เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่เทรดเดอร์
 •  แนวต้าน
ดูที่แผนภูมิ

USDJPYH4.png

1.      แนวต้าน
2.      ระดับของการเข้าก่อนแนวโน้มขาขึ้น
3.      ระดับของ take-profit
อันดับแรกให้หาระดับแนวต้าน จากนั้นขึ้นอยู่กับระดับนี้, คุณจะสามารถวางคำสั่ง Take Profit ได้  อย่างที่คุณเห็นเราใส่ระดับ TP  ไม่กี่ pips ต่ำกว่าแนวต้าน  เราขอแนะนำให้คุณวาง TP ไว้ด้านล่างระดับแนวต้านเล็กน้อยเนื่องจากโอกาสที่ราคาจะเข้าสู่ระดับนี้และคุณปิดตำแหน่งด้วยกำไรที่จะสูงกว่านี้
 • แนวรับ

GBPUSDDaily.png

1.     แนวรับ
2.      ระดับของการเข้าก่อนแนวโน้มขาลง
3.      ระดับของ take-profit
หากคุณเห็นแนวโน้มขาลง ให้หระดับแนวรับ  ในทางตรงกันข้ามกับสถานการณ์ที่มีแนวต้าน, ระดับ TP ควรมีเพียงไม่กี่ pips เหนือแนวรับ
หมายเหตุ: ระดับแนวรับและแนวต้านสามารถแสดงได้ไม่เพียงแต่เป็นเส้นแนวนอนที่บอกค่า highs และค่า lows ล่าสุดที่ผ่านมา แต่เป็นเส้นแนวโน้มและสัญญาณเช่นเดียวกับ pivot points และระดับ Fibonacci  

II. ระดับช่วงประจำวัน

อีกวิธีหนึ่งในการระบุระดับที่ดีสำหรับ Take Profit คือการใช้ระดับช่วงประจำวัน (daily range levels)  average true range indicator (ATR) จะช่วยคุณระบุระดับที่ดี
ATR วัดความผันผวนที่คู่เงินได้รับในช่วงระยะเวลาหนึ่ง  มันจะให้ค่าเฉลี่ยของการเคลื่อนไหวเหล่านี้และแสดงจำนวน pips ที่คู่เงินคาดว่าจะเคลื่อนย้าย
มันจะกชัดเจนยิ่งขึ้นหากคุณดูแผนภูมิ

NZDUSDDaily.png

1.      ระดับ ATR 
2.      เข้าสู่ตำแหน่งการซื้อ
3.      TP ที่เท่ากับระดับ ATR 
ค้นหาค่าของตัวบ่งชี้ ATR ในขณะที่คุณป้อนการค้า  จากนั้นเพิ่มมูลค่านี้ไปที่ราคาอ้างอิงที่ทำรายการ (entry price) และคุณจะได้รับระดับเพื่อวาง TP ของคุณ
อย่าลืมว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่อาจส่งผลต่อราคาในแต่ละวัน  ATR แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวในประวัติศาสตร์ แต่ความจริงอาจแตกต่างออกไป

III. รูปแบบแผนภูมิ

มีรูปแบบแผนภูมิจำนวนมากที่แนะนำระดับเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงซึ่งสามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับ TP ได้
ลองศึกษาตัวอย่างของรูปแบบ "Double Top"

AUDNZDH4.png

1.      เข้าสู่ตำแหน่งการขาย (การฝ่าต่ำกว่า neckline)
2.      ขนาดของรูปแบบ - ระยะห่างระหว่าง 1 (the neckline) และ 2 (the peaks)  
3.      TP ที่เท่ากับขนาดของรูปแบบ
รูปแบบแผนภูมิจำนวนมากมีเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้จากระดับการเข้าในทิศทางการค้า (ลดลงเมื่อคุณขาย ขึ้นเมื่อคุณซื้อ)  เป้าหมายมักจะเท่ากับขนาดของรูปแบบ ดังนั้นระดับ 3 คือที่ที่เทรดเดอร์จะใส่ TP  นี่เป็นจริงสำหรับ Triple Tops/Bottoms, Head and Shoulders, Rectangular ฯลฯ

อัตราส่วนความเสี่ยง/ผลตอบแทน

เมื่อคุณตั้งค่า Profit Profit คุณควรคำนึงถึงอัตราส่วนความเสี่ยง/ ผลตอบแทน  การวัดนี้แสดงให้เห็นว่ากำไรของเทรดเดอร์จะมีมากเพียงใดเพื่อแลกกับความเสี่ยงที่จะเกิดความสูญเสียที่จำกัด  โดยทั่วไปอัตราส่วนที่ดีที่สุดคือ 1: 3 ดังนั้นกำไรควรใหญ่กว่าความสูญเสีย 3 เท่า  ตัวอย่างเช่นหาก Stop Loss ของคุณเท่ากับ 50 pips Take Profit ควรเป็น 150 pips
ในบางกรณีสามารถใช้อัตราส่วนความเสี่ยง/ผลตอบแทนอื่นๆ ได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณทำการซื้อขายในระดับหนึ่งคุณอาจใช้อัตราส่วน 1: 5 เนื่องจากความเป็นไปได้ที่จะมี false break สูงและคุณอาจต้องการป้องกันตัวเองมากขึ้น

คำแนะนำบางส่วนสำหรับเทรดเดอร์

แม้ว่าเทรดเดอร์จะมีคำสั่ง Take Profit ดีๆ แต่เขาก็สูญเสียบ่อยครั้งมาก  ทำไมมันถึงเกิดขึ้น?  เนื่องจากมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะปฏิบัติตามกลยุทธ์ของคุณและอย่าทำอะไรผิดพลาดที่นำไปสู่การสูญเสีย
a.       อดทนและอย่าย้าย TP ไปที่ครึ่งทางของ entry price ระหว่างการซื้อขาย
b.      อย่าปิดตำแหน่งเร็วเกินไปมิฉะนั้นคุณจะไม่อนุญาตให้ Take Profit ประสบผล
c.       ระวังการวิเคราะห์ตลาด โปรดมีขั้นตอนของการวิเคราะห์ตลาด
d.     อย่าคาดคะเนตามแผนภูมิระยะสั้น  มันอาจนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาด  โดยปกติแนวโน้มหรือการกลับตัวในแผนภูมิระยะสั้นไม่ส่งผลต่อทิศทางทั่วไปของคู่เงิน  เทรดเดอร์มักจะใช้ H4 และแผนภูมิรายวันสำหรับการวิเคราะห์
e.       อย่าคาดเดาระดับ Take Profit มิฉะนั้นคุณจะสูญเสีย  คาดการณ์เฉพาะในด้านเทคนิคและการวิเคราะห์พื้นฐานเท่านั้น  
สรุปแล้วเราสามารถพูดได้ว่าการวางคำสั่ง Take Profit เป็นเรื่องสำคัญมาก  มันช่วยลดผลกระทบจากอารมณ์ที่ส่งผลต่อการค้าของคุณเนื่องจากคุณควรวางแผน TP ในขณะที่เข้าร่วมตลาด  หนึ่งในกลยุทธ์ที่นิยมมากที่สุดของ TP คือการใช้แนวต้าน/แนวรับเป็นเป้าหมายกำไร  อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าคุณจะสามารถได้รับผลกำไรโดยทำตามกลยุทธ์ของคุณและคาดการณ์การคาดการณ์ของคุณในการวิเคราะห์ตลาดที่ถูกต้อง

 

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

จับตาตลาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกพรุ่งนี้

นักลงทุนจับตาการชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ของบริษัทไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป ในวันพรุ่งนี้

จีนเผยยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือลด

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera