ตัวบ่งชี้ทางเทคนิค: การซื้อขายความแตงต่าง

ความแตกต่างเป็นหนึ่งในแนวคิดการค้าที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่ให้สัญญาณการซื้อขายที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือมันเป็นหนี้ความถูกต้องของการกระทำที่ควบคุม oscillators

ความแตกต่างเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ของผู้ค้าจำนวนมาก บางคนใช้ความแตกต่างเพื่อระบุจุดเข้าและอื่นๆ เพื่อเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกจากตำแหน่งของพวกเขา ในบทแนะนำนี้เราจะบอกวิธีการตรวจหาและการค้าการซื้อขายข้ามรูปแบบเหล่านี้

ความแตกต่าง: คำนิยาม

เริ่มต้นด้วยการระบุความแตกต่าง โดยทั่วไปความแตกต่างถึงกราฟราคาและตัวบ่งชี้ทางเทคนิค (oscillator) ที่คุณใช้ในการวิเคราะห์ตลาดไปในทิศทางตรงข้าม เป็นสัญญาณแรกที่คุณเข้าใจว่า "บางอย่าง" กำลังเกิดขึ้นในแผนภูมิของคุณ

ความแตกต่างสามารถเป็นได้ทั้ง bearish หรือ bullish  

 ความแตกต่าง bearish  เกิดขึ้นเมื่อราคาสร้าง  ค่า highs ที่สูงขึ้น  บนแผนภูมิ   ในขณะที่ตัวบ่งชี้ของคุณทำให้  ค่า highs ที่ต่ำลง  หลังจากที่ราคาความแตกต่าง bearish เคลื่อนที่ลงตามปกติ: ราคาต้องสอดคล้องกับตัวบ่งชี้ที่ต่ำกว่า 

 ความแตกต่าง bullish  (ที่เรียกว่า“การเข้าบรรจบกัน”) เกิดขึ้นเมื่อราคาสร้างค่าต่ำสุดที่ต่ำลงในแผนภูมิในขณะที่ตัวบ่งชี้ของคุณจะแสดงค่าต่ำสุดที่สูงขึ้น นี่เป็นตัวบ่งชี้แรกที่ราคาจะไปถึงเร็วๆ นี้: ราคาต้องทันกับตัวบ่งชี้ที่สูงขึ้น 

โปรดจำไว้ว่าเมื่อเราพูดถึงความแตกต่างแบบ bearish เรากำลังไปที่ค่า high ที่กราฟราคา เมื่อเราพูดถึง ความแตกต่างแบบ bulish  เรากำลังพูดถึง lows

นอกเหนือไปจากความแตกต่างแบบเดิมๆ มีสิ่งที่เรียกว่าความแตกต่างที่ซ่อนอยู่

 ความแตกต่างแบบ bearish ที่ซ่อนอยู่  เกิดขึ้นเมื่อราคาสร้าง  ค่า highs ที่ต่ำลง  บนแผนภูมิในขณะที่ตัวบ่งชี้ของคุณทำให้  ค่า highs สูงขึ้น  การขาดของค่า highs ใหม่ในกราฟราคาแสดงให้เห็นว่า bulls กำลังสูญเสียความแข็งแกร่ง แม้จะมีความสูงที่สูงขึ้นของ oscillator แต่การเคลื่อนตัวขึ้นมีแนวโน้มปรับฐาน การเคลื่อนตัวนี้แสดงถึงโอกาสที่จะขายในระดับที่สูงขึ้น

 ความแตกต่างแบบ bullish ที่ซ่อนอยู่  เกิดขึ้นเมื่อราคาสร้าง  ค่า lows ที่สูงขึ้น  บนแผนภูมิในขณะที่ตัวบ่งชี้ของคุณทำให้  ค่า lows ต่ำลง  การขาดของค่า lows ค่าใหม่ในกราฟราคาแสดงให้เห็นว่า bears กำลังสูญเสียความแข็งแกร่ง แม้ค่าที่ต่ำลงของ oscillator  การเคลื่อนที่ลงจะมีการปรับฐาน การเคลื่อนที่นี้ถือเป็นโอกาสในการซื้อในระดับที่ต่ำลง

ประสบการณ์แสดงให้เห็นว่ามันง่ายที่จะชี้ไปยังความแตกต่างแบบคลาสสิกมากกว่าที่ซ่อนอยู่

ประเภท

ราคา

ออสซิลเลเตอร์ Oscillator

คำอธิบายและการซื้อขาย

คลาสสิคL การคาดหวังการกลับตัว

Bearish

ค่า high ที่สูงขึ้น

ค่า high ที่ต่ำลง

อาจเกิดการกลับตัวสู่ด้านล่าง

Bullish

ค่า low ที่ต่ำลง

ค่า low ที่สูงขึ้น

อาจเกิดการกลับตัวสู่ด้านบน

ซ่อน: การคาดหวังการปรับฐานและการดำเนินต่อ

Bearish

ค่า high ทีต่ำลง

ค่า high ที่สูงขึ้น

แนวโน้มขาลงอาจจพเกิดขึ้นต่อ

Bullish

ต่า low ที่สูงขึ้น

ค่า low ที่ต่ำลง

แนวโน้มขาขึ้นอาจเกิดขึ้นต่อ

ความแตกต่างมักใช้สำหรับการคาดการณ์การปรับราคาและการกลับตัว พวกเขามีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นก่อนการดำเนินการตามราคาจริง นั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขามีประสิทธิภาพและอนุญาตให้ผู้ค้าเข้าสู่การค้าได้ที่จุดเริ่มต้นของการเคลื่อนที่ของราคาใหม่ที่เกิดขึ้นใหม่

วิธีการค้าความแตกต่างแบบคลาสสิค

สำหรับคการค้าความแตกต่าง คุณจำเป็นต้องแทรกหนึ่งใน oscillators ไปยังแผนภูมิของคุณ: Stochastic, ดัชนีความแข็งแกร่งทางสัมพันธภาพ (RSI), ความต่างระหว่างเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 2 เส้น Convergence Divergence (MACD)

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวบ่งชี้ใดเราขอแนะนำให้คุณวางคำสั่ง Stop Loss ไว้เสมอก่อนทำการเดิมพันการค้าของคุณ มันไม่แตกต่างกันเมื่อคุณค้า divergences (ความแตกต่าง) คุณสามารถวาง Stop Loss ไว้เหนือด้านสุดบนแผนภูมิที่ยืนยันการเกิดความแตกต่างแบบ bearish  หากความแตกต่างที่คุณต้องทำการค้าคือ bullish  คุณควรวาง Stop Loss ไว้ด้านล่างสุดสุดของแผนภูมิ

คุณอาจต้องใช้ตัวบ่งชี้เพิ่มเติม (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณซื้อขายกับ RSI และ Stochastic) เพื่อวางคำสั่ง Take Profit  คุณอาจใช้การวิเคราะห์การแกว่งหรือระดับแนวรับ/แนวต้านสำหรับการตั้งค่า Take Profit อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้ MACD ในขณะที่ซื้อขาย divergences คุณก็สามารถพึ่งพาตัวบ่งชี้นี้ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือการซื้อขายเพิ่มเติมใดๆ เมื่อสัญญาณ MACD ข้ามเส้นสัญญาณเป็นสัญญาณในการปิดตำแหน่งแบบ bullish เมื่อเส้นกราฟสัญญาณ MACD ข้ามเส้นสัญญาณขึ้นมาด้านล่าง สัญญาณดังกล่าวจะเป็นสัญญาณปิดตำแหน่งแบบ bearish 

นี่คือตัวอย่างของการซื้อขาย divergence กับ MACD oscillator

divergence.png 

สมมติว่าคุณพบความแตกต่างแบบ bullish (พื้นที่ที่บรรจบกัน) ระหว่าง MACD กับกราฟราคา นอกจากนี้คุณสังเกตเห็นการทีท bullish ข้ามไปอีกฝั่งในหน้าต่าง MACD คุณใช้การผันผวนของราคานี้เป็นสัญญาณเพื่อเปิดการซื้อ (long position) คำสั่ง Stop Loss ควรวางไว้ด้านล่างสุดของราคา ปิดการซื้อขายของคุณเมื่อ bearish ข้ามไปสู่ MACD oscillator เกิดขึ้น 

 

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera