จะเปิดใข้งานโรบอทเทรดใน MetaTrader 5 ยังไงดี?

ในบทความก่อนหน้านี้ จะที่เน้นไปที่พื้นฐาน ของการเทรดด้วยอัลกอริธึม เราได้พิจารณาที่มา ของมันและภาษายอดนิยมที่ใช้การสร้างโรบอทเทรด ในขณะที่เราเลือก MQL5 ซึ่งเป็นภาษาของ MetaTrader 5 เพื่อการเรียนรู้การเทรดด้วยอัลกอ มาดูประเภทหลักๆของโรบอทเทรด และจะหามัน ได้ที่ไหนในสภาพแวดล้อม MT 5

4 1.png

เอกสาร MQL5 จะอธิบายถคงแอปพลิเคชัน การซื้อขายแบบอัตโนมัติสี่ประเภท: scripts, services, ตัวบ่งชี้ที่กำหนดเอง, และ expert advisors พวกมันแตกต่างกันตามงานที่พวกมันทำ

script คือโปรแกรมที่ดำเนินการเพียง การกระทำเดียว นี่คือรูปแบบของโรบอทเทรดที่ง่ายที่สุดใน MQL5 script สามารถทำการแจ้งเตือนได้เมื่อถึง ระดับที่กำหนด, แก้ไขระดับstop loss และ take profit, และแม้กระทั่งรวบรวมข้อมูล ประวัติการซื้อขายของคุณ

Service เป็นแอปพลิเคชันที่ทำงานได้ โดยไม่ต้องแนบไปกับกราฟ service ใช้ฟังก์ชันเดียวเท่านั้นเหมือนกับ scripts

ตัวบ่งชี้แบบกำหนดเอง คือตัวบ่งชี้ทางเทคนิค ที่ผู้ใช้เป็นผู้พัฒนาขึ้น มันอาจเป็นการปรับเปลี่ยนตัวบ่งชี้มาตรฐาน หรือเป็นตัวบ่งชี้ใหม่เลย เช่นเดียวกับตัวบ่งชี้มาตรฐานใน MetaTrader 5 (MACD, RSI, moving averages, ฯลฯ) ตัวบ่งชี้แบบกำหนดเองจะไม่เปิดเทรดโดยอัตโนมัติ พวกมันถูกใช้เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมสำหรับ การวิเคราะห์ทางเทคนิค

Expert Advisor (EA) เป็นโรบอทเทรดที่ มีความซับซ้อนมากที่สุดที่สามารถตั้งโปรแกรม ได้ใน MQL5 พวกมันสามารถดำเนินการซื้อขายตาม กลยุทธ์การซื้อขายที่ระบุเอาไว้ล่วงหน้าได้ EA จะปฏิบัติตามอัลกอริธึมพิเศษที่ได้ตั้งโปรแกรม เอาไว้ล่วงหน้าและเปิดคำสั่งซื้อตามกฎชุดนั้น 

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักกับประเภทหลักๆของโปรแกรม การเทรดแบบอัตโนมัติแล้ว มาเรียนรู้กันว่าจะหา โปรแกรมพวกนี้ได้จากที่ไหนใน MetaTrader 5

จะหาโรบอทเทรดได้จากที่ไหนใน MetaTrader ?

expert advisors, scripts, และตัวบ่งชี้ทั้งหมด จะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ Data ของ MT5 ในการเปิดโฟลเดอร์ Data นี้ ให้คุณคลิกที่ ไฟล์ - เปิด โฟลเดอร์ Data คลิกโฟลเดอร์ MQL5 เพื่อค้นหาตัวบ่งชี้, expert advisors, scripts, และ services หากคุณดาวน์โหลดอินดิเคเตอร์แบบกำหนดเอง หรือ Expert Advisor มาจากอินเทอร์เน็ต คุณต้องใส่ไว้ในโฟลเดอร์นี้ ด้วยวิธีนี้ถึงจะทำให้ MetaTrader มองเห็นพวกมัน

2.png

หากคุณดูในโฟลเดอร์ของโรบอทเทรด ประเภทใดก็ตาม (เช่น Expert) คุณจะเห็นว่า สองไฟล์ที่เชื่อมต่อกันจะเป็นตัวแทนของโปรแกรมเดียว พวกมันมีชื่อเหมือนกัน แต่มีไดเร็กทอรีต่างกัน: mq5 และ ex5 ไฟล์แรกมีซอร์สโค้ดที่สามารถเปิดได้ใน MetaEditor (สภาพแวดล้อมการทำงาน สำหรับการเขียนโปรแกรมภาษา MQL5) ในขณะที่ไฟล์ที่สองแสดงถึงเวอร์ชันที่คอมไพล์ (แปลง)แล้วของโปรแกรม MQL5 ที่อนุญาตให้ เปิดใช้งานได้ในแพลตฟอร์มการซื้อขาย

ใน MetaTrader 5 คุณสามารถดูโปรแกรมที่ คอมไพล์แล้วทั้งหมดได้ใน หน้าต่าง Navigator

3.png

หากคุณต้องการเปิดใข้งานอินดิเคเตอร์ หรือ Expert Advisor ให้ดับเบิลคลิกที่มัน หรือลากไปที่กราฟ

การดำเนินการนี้จะเปิดหน้าต่างคุณสมบัติของ โรบอทที่เลือก เพื่อเริ่มการทำงานของมัน ให้คลิก "OK" หากเริ่มต้นมันได้สำเร็จ ไอคอนสีเขียวจะปรากฏขึ้น ที่มุมขวาบนของกราฟ

8.png

หากไอคอนเป็นสีแดง นั่นหมายถึง Expert Advisor ถูกปิดการทำงานอยู่ คุณต้องเปิดใช้งานการเทรดด้วยอัลกอฯ ในการตั้งค่าของ EA และ options ของ แพลตฟอร์มการซื้อขาย

5.png

หมายเหตุ: หนึ่ง Expert Advisor สามารถรันได้บน หนึ่งกราฟเท่านั้น ส่วนอินดิเคเตอร์จะสามารถรัน ได้หลายตัว  

ในการตั้งค่าของ expert advisor ทุกตัว คุณจะเห็นแท็บ "Common" และ "Input" แท็บ "Common" จะมีข้อมูลทั่วไปที่เกี่ยวกับโรบอท ยังมีอีกสองค่าพารามิเตอร์: "Allow modification of Signal settings" และ "Allow Algo Trading"

ตัวเลือกแรกจะอนุญาตให้โปรแกรมสมัครรับสัญญาณ และแก้ไขการตั้งค่าสัญญาณ คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญญาณใน MetaTrader 5 ในบทความถัดไปเกี่ยวกับ MQL5

ส่วนตัวเลือก "Allow algo trading" จะจำกัด กิจกรรมการซื้อขายของที่ expert advisors โปรดจำไว้ว่าแม้จะเปิดใช้งานตัวเลือกนี้ การซื้อขายแบบอัตโนมัติอาจถูกปิดใช้งาน เอาไว้ในการตั้งค่าของ MT 5 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เปิดตัวเลือกทั้งสองเอาไว้ หากต้องการเปิดใช้งานโรบอท

แท็บที่สองของ expert advisor หรือตัวบ่งชี้ จะมีพารามิเตอร์ input มันจะช่วยให้คุณปรับแอปพลิเคชันให้เข้ากับ กลยุทธ์ของคุณ, ทำให้มันมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

6.png

หากคุณอยากลองใช้โรบอทแบบกำหนดเอง ที่สร้างโดยสมาชิกของชุมชน MQL5 ให้ไปที่ Toolbox - CodeBase. มันมีโรบอทเทรดหลายร้อยตัวที่คุณสามารถ เอามาทดสอบได้ด้วยตัวเอง!

7.png

หรือคุณสามารถซื้อหรือดาวน์โหลดตัวบ่งชี้, โรบอท, และ scripts ได้โดยตรงจาก MQL5 Marketplace

นี่เป็นบทความที่สองในหลักสูตรการเทรดด้วยอัลกอฯ ของ FBS ในบทต่อไป เราจะมาดูหน้าที่ของ MetaEditor และดูโครงสร้างของโรบอทเทรด อย่าลืมติดตามล่ะ!

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera