จะจัดการกับสัญญาณรบกวนของตลาดได้อย่างไร?

การที่กราฟราคาไม่เคลื่อนไหวเป็นเส้นตรงเป็นสิ่งที่มักจะเกิดขึ้น แม้ว่าราคาจะมีแนวโน้มที่แน่นอนแต่ก็ยังทำให้มีการเคลื่อนไหวเล็กๆไปๆมาๆ การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อมีการเปิดและปิดตำแหน่งใหญ่ๆในตลาดระหว่างธนาคาร

เมื่อคุณเปิดการซื่อขาย สถานการณ์ในอุดมคติคือตำแหน่งของคุณจะเปลี่ยนเป็นกำไรอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามความผันผวนของราคาแบบสุ่ม - ที่เรียกว่า 'สัญญาณรบกวนของตลาด' - สามารถนำคุณไปสู่ drawdown และแม้กระทั่งทำให้ออเดอ์ของคุณชน stop loss ก่อนกำหนด นอกจากนี้สัญญาณรบกวนของตลาดก็ยังให้สัญญาณการซื้อขายที่ผิดพลาดได้อีกด้วย

เทรดเดอร์มีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าสู่ตลาดให้ได้อย่างแม่นยำที่สุด: ผู้ที่เป็นไปตามหลักการ ""ซื้อถูกขายแพง"" แต่ไม่ได้ตามด้วย drawdown เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้จำเป็นต้องเข้าใจวิธีจัดการกับสัญญาณรบกวนของตลาด  และนี่คือสิ่งที่เราจะอธิบายในบทเรียนนี้ "

กรอบเวลา

หากคุณดูกรอบเวลาที่สูงขึ้น (เช่น D1) คุณอาจไม่เห็นการเคลื่อนไหวของราคาหลายอย่างที่สามารถสังเกตได้ในกรอบเวลาที่ต่ำกว่า (เช่น H1) ดังนั้นหากคุณเห็นว่ากรอบเวลาที่สั้นลงและการซื้อขายระหว่างวันไม่ใช่สิ่งที่จะกอนได้ง่ายๆ ให้ลองเปลี่ยนไปใช้กรอบเวลาที่สูงขึ้นและเพิ่มระยะเวลาในการซื้อขายของคุณ

โฟกัสไปที่แนวโน้ม

"การซื้อขายตามแนวโน้มเป็นหนึ่งในแนวทางที่มีเหตุผลที่สุดในตลาด Forex การปรับฐานเล็กน้อยในแนวโน้มและความผันผวนระหว่างวันถือเป็นสัญญาณรบกวนของตลาดในการซื้อขายตามแนวโน้ม

เพื่อลดการเปิดรับสัญญาณรบกวนของตลาดให้ทำดังต่อไปนี้:

กำหนดทิศทางของแนวโน้ม

คุณสามารถใช้เทคนิคต่างๆ เช่นเส้นแนวโน้มค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และตัวบ่งชี้แนวโน้มอื่นๆได้ที่นี่

 วัดความแข็งแกร่งของเทรนด์นี้

ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการวัดความแข็งแกร่งของแนวโน้มคือ ADX คุณสามารถอ่านวิธีใช้ ได้ที่นี่

ใช้ตัวชี้วัดพิเศษที่กำจัดสัญญาณรบกวนของตลาด

ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการเครื่องมือที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่ผิดพลาดของราคา

เลือกกลยุทธ์การซื้อขายที่จะนำมาใช้

คุณอาจตัดสินใจซื้อขายด้วยการใช้ price action; Heiken Ashi ร่วมกับ ADX; ใช้ ZigZag ร่วมกับ Bollinger Bands; ไช้ระบบสามหน้าจอของ Alexander Elder ที่กรองสัญญาณโดยใช้กรอบเวลาที่หลากหลาย มีตัวเลือกให้เลือกเยอะมาก! สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณใช้เครื่องมืออย่างน้อยบางรายการเพื่อกำจัดสัญญาณรบกวนของตลาดในระบบของคุณออกไป "

เครื่องมือทางเทคนิคที่ช่วยคุณกำจัดสัญญาณรบกวนของราคา

มีตัวชี้วัดและเครื่องมือทางเทคนิคจำนวนหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเทรดเดอร์โดยไม่คำนึงถึงการเคลื่อนไหวที่ผิดพลาดของตลาดและมุ่งเน้นไปที่การแกว่งตัวใหญ่ๆของราคาที่สามารถให้ผลกำไรที่ดี

ZigZag

Zigzag เป็นตัวบ่งชี้ที่ระบุการแกว่งตัวของราคาที่มีนัยสำคัญบนแผนภูมิ ความผันผวนเล็กๆน้อยๆของตลาดที่ต่ำกว่าเกณฑ์ความไวของตัวบ่งชี้จะไม่ถูกจับตามอง ดังนั้น Zigzag จึงช่วยให้เทรดเดอร์เห็นภาพทั่วไป และทำการตัดสินใจบนพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงราคาที่แท้จริง นี่คือคำแนะนำพิเศษสำหรับการตั้งค่า ZigZag ที่แผนภูมิ ของคุณ

แผนภูมิพร้อมตัวบ่งชี้ Zigzag

Zigzag จะระบุแค่การแกว่งตัวของราคาที่มีนัยสำคัญมากที่สุด

Heiken Ashi

Heiken Ashi เป็นดัชนีทางเทคนิคแบบกำหนดเองที่สร้างกราฟราคารูปแบบใหม่ให้กับเทรดเดอร์ ตัวบ่งชี้วาดแท่งเทียนที่มีสูตรแตกต่างจากแท่งเทียนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาที่เปิดและปิดจะถูกคำนวณใหม่ตามค่าเฉลี่ย การปรับแต่งนี้จะช่วยให้มองข้ามสัญญาณรบกวนของตลาด และรับสัญญาณเฉพาะเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเทรนด์ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Heiken Ashi ได้ที่นี่

แผนภูมิพร้อมตัวบ่งชี้ Heiken Ashi

Heiken Ashi วาดแท่งเทียนญี่ปุ่นใหม่ และทำให้แผนภูมิเรียบขึ้น

Renko chart

Renko เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของแผนภูมิแท่งเทียนญี่ปุ่นแบบเรียบง่าย คุณลักษณะพิเศษคือไม่คำนึงถึงพารามิเตอร์เช่น "เวลา" ‘ก้อนอิฐ’ จะถูกวาดที่แผนภูมิ Renko เฉพาะเมื่อราคาครอบคลุมระยะทางขึ้นหรือลง

Z3.png

เป็นผลให้ผู้ค้าได้รับโอกาสพิเศษในการศึกษาตลาดจากทิศทางของราคา ความสามารถในการเลือกขนาดอิฐช่วยให้สามารถกรองความผันผวนเล็กน้อยได้ คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Renko 

แผนภูมิ Renko นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของการเคลื่อนไหวของราคา

สรุป

การจัดการกับสัญญาณรบกวนของตลาดเป็นส่วนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการซื้อขายฟอเร็กซ์ คุณต้องตระหนักถึงปรากฏการณ์นี้ เนื่องด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการซื้อขายและปรับปรุงผลกำไรของกลยุทธ์การซื้อขายของคุณได้อีกด้วย

อัปเดทแล้ว • 2021-09-01

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

เศรษฐกิจยุโรปแข็งแกร่งพอไหม?

เยอรมนีจะเผยแพร่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของอุตสาหกรรมการผลิตและบริการ ในวันที่ 24 มกราคม เวลา 10:30 น. ตามเวลา GMT+2

แบงก์ชาติตุรกีประกาศคงดอกเบี้ย

ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ

สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานสูง

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera