Fibonacci retracement

วัตถุประสงค์หลักของการใช้ระดับ Fibo retracement คือการกำหนดขนาดของการพักที่เป็นไปได้จากแนวโน้มหลัก

การนำเอา  Fibo retracement มาใส่ในกราฟ คุณจะต้องทำสิ่งต่อไปนี้:

1. เลือกเครื่องมือ ‘Fibonacci retracement’

2. ระบุราคาสูงสุดและต่ำสุดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนในกราฟ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทางด้านขวาของราคาสูงสุดที่คุณเลือกไม่มีจุดสูงสุดที่ยกตัวขึ้น และทางด้านขวาของราคาต่ำสุดไม่มีจุดต่ำสุดที่ลดตัวลง

3. วาดเส้นแนวโน้ม (หรือที่เรียกว่า“เส้นฐาน”) เพื่อเชื่อมต่อจุดสุดสูงต่ำสุดที่คุณเลือก ในแนวโน้มขาขึ้น คุณจะต้องลากเส้นนี้จากราคาต่ำสุดขึ้นไปหาราคาสูงสุด ส่วนขาลงคุณจะต้องลากเส้นจากราคาสูงสุดลงมาหาราคาต่ำสุด ลากเส้นจากซ้ายไปขวาเสมอ, จากจุดต่ำสุดของแท่งเทียนหนึ่งไปยังจุดสูงสุดของอีกแท่งเทียนหนึ่ง และในทางกลับกัน (ลากให้ถึงไส้เทียนด้วย)

จากนั้นเส้นแนวนอน 6 เส้นจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติตัดกับเส้นแนวโน้มที่ระดับ Fibonacci  0.0%, 23.6%, 38.2%, 50%, 61.8%, 100% (อัตราส่วนฟีโบนัชชีตามที่อธิบายไว้ข้างต้น) เส้นแนวนอนเพิ่มเติมจะถูกวาดขึ้นที่ระดับ 161.8%, 261.8% และ 423.6%

โปรดทราบว่าคุณสามารถเพิ่มระดับอื่นๆได้อีก เช่น 78.6% ในการตั้งค่าของเครื่องมือ 

Fibonacci1.png

ระดับ Fibonacci ที่เกิดขึ้นทำหน้าที่เป็นแนวรับและแนวต้าน: ราคามีแนวโน้มที่จะเข้าใกล้ระดับเหล่านี้ก่อนที่การพักตัวจะสิ้นสุดลง (และแนวโน้มโดยกลับสู่แนวโน้ม) หรือไปต่อ (ราคาพุ่งทะลุระดับพักตัวหนึ่งไปสู่อีกระดับหนึ่ง เช่น พุ่งถึง 50% หลังจากระดับ 38.2%) หากราคาย้อนกลับมากกว่า 61.8% ของการเคลื่อนไหวก่อนหน้า (แท่งเทียนต้องปิด) มีโอกาสเป็นไปได้ที่มันจะไปถึงจุดเริ่มต้นของแนวโน้ม ระดับพักตัว 50% เป็นระดับการพักตัวที่มีการจับตามองมากที่สุดและเป็นพื้นที่ที่มีการ Buy ในช่วงพักตัวขาขึ้น หรือ Sell หากเป็นการพักตัวในแนวโน้มขาลง

Fibonacci2.png

วิธีการเทรดโดยใช้ Fibonacci retracement

การเทรดด้วยเครื่องมือ Fibonacci retracement มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี:

1. แบบก้าวร้าว

เปิดเทรดทุกระดับของ Fibo หากตลาดเริ่มมีการพักตัวอย่างชัดเจน ให้เปิดตำแหน่งสวนแนวโน้มและตั้งเป้าไว้ที่ระดับถัดไปของ Fibo

2. แบบอนุรักษ์

รอให้ราคาดีดจากระดับ Fibo กลับสู่ทิศทางของแนวโน้มหลัก

ราคาไม่ได้หยุดที่ระดับ Fibo เสมอไป ส่วนใหญ่ Fibo จะชี้ไปที่แนวรับ/แนวต้าน เป็นผลให้ก่อนที่คุณจะเปิดการซื้อขายในจุด C รอการยืนยันว่าราคาได้กลับมาเป็นแนวโน้มหลัก

คุณอาจใช้ Fibonacci ในกรอบเวลาที่แตกต่างกัน หากระดับ Fibo ในกรอบเวลาที่แตกต่างมาบรรจบกัน, จะเป็นระดับที่มีความสำคัญมากขึ้น

Fibonacci retracement กับเครื่องมืออื่นๆ

คุณต้องเข้าใจว่าระดับ Fibonacci ถูกออกแบบมาเพื่อบอกใบ้คุณถึงจุดเข้า/ออกที่ทำกำไรได้มากที่สุด แต่มันก็ไม่รับประกันผลในเชิงบวก เพื่อเพิ่มโอกาสของความสำเร็จในการซื้อขาย ให้ใช้เครื่องมือ Fibonacci retracement ร่วมกับตัวชี้วัดทางเทคนิคอื่นๆ เพื่อให้เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จให้สูงขึ้น

ก่อนอื่น ลองใช้ Fibos กับเส้นแนวโน้ม  วาดเส้นแนวโน้มและวาด Fibo retracement  ที่จุดตัดของเครื่องมือทั้งสอง, คุณอาจพบจุดเข้าที่ดีที่สุด

Fibonacci 3.png

หาก MA-200 ซ้อนทับกับ Fibonacci retracement 50% ระดับนี้น่าจะสามารถทนการโจมตีเริ่มต้นในตลาดได้ นี่คือที่ที่ดีที่จะเก็บกำไรหรือเข้าสู่ตลาดในทิศทางของแนวโน้มหลัก

Fibonacci 4.png

คุณสามารถรวมเอาเครื่องมือ Fibo retracement เข้ากับรูปแบบแท่งเทียนได้ รูปแบบการกลับตัวของแท่งทียนไหนก็ได้ที่อยู่ถัดจากระดับฟีโบนักชีอาจหมายถึงการเคลื่อนไหวของราคาจะเป็นทิศทางใหม่

Fibonacci5.png

ในที่สุด Fibonacci retracement ไม่เพียงบอกคุณถึงระดับการพักตัวเท่านั้น แต่บอกถึงเป้าหมายอีกด้วย หากราคาย้อนไปถึง 100% ของแนวโน้มก่อนหน้าและทะลุระดับ 100% คุณสามารถใช้ Fibo 161.8% เป็นเป้าหมายต่อไป ระดับที่เกินกว่า 100% ที่มีในชุดเครื่องมือ Fibonacci retracement จะเรียกว่าระดับ"การขยายตัว" ของ Fibonacci

อัปเดทแล้ว • 2022-05-17

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera