Fibonacci retracement

Fibonacci retracement

วัตถุประสงค์หลักของการใช้ระดับ Fibo retracement คือการกำหนดขนาดของการพักที่เป็นไปได้จากแนวโน้มหลัก

การนำเอา  Fibo retracement มาใส่ในกราฟ คุณจะต้องทำสิ่งต่อไปนี้:

1. เลือกเครื่องมือ ‘Fibonacci retracement’

2. ระบุราคาสูงสุดและต่ำสุดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนในกราฟ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทางด้านขวาของราคาสูงสุดที่คุณเลือกไม่มีจุดสูงสุดที่ยกตัวขึ้น และทางด้านขวาของราคาต่ำสุดไม่มีจุดต่ำสุดที่ลดตัวลง

3. วาดเส้นแนวโน้ม (หรือที่เรียกว่า“เส้นฐาน”) เพื่อเชื่อมต่อจุดสุดสูงต่ำสุดที่คุณเลือก ในแนวโน้มขาขึ้น คุณจะต้องลากเส้นนี้จากราคาต่ำสุดขึ้นไปหาราคาสูงสุด ส่วนขาลงคุณจะต้องลากเส้นจากราคาสูงสุดลงมาหาราคาต่ำสุด ลากเส้นจากซ้ายไปขวาเสมอ, จากจุดต่ำสุดของแท่งเทียนหนึ่งไปยังจุดสูงสุดของอีกแท่งเทียนหนึ่ง และในทางกลับกัน (ลากให้ถึงไส้เทียนด้วย)

จากนั้นเส้นแนวนอน 6 เส้นจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติตัดกับเส้นแนวโน้มที่ระดับ Fibonacci  0.0%, 23.6%, 38.2%, 50%, 61.8%, 100% (อัตราส่วนฟีโบนัชชีตามที่อธิบายไว้ข้างต้น) เส้นแนวนอนเพิ่มเติมจะถูกวาดขึ้นที่ระดับ 161.8%, 261.8% และ 423.6%

โปรดทราบว่าคุณสามารถเพิ่มระดับอื่นๆได้อีก เช่น 78.6% ในการตั้งค่าของเครื่องมือ 

Fibonacci1.png

ระดับ Fibonacci ที่เกิดขึ้นทำหน้าที่เป็นแนวรับและแนวต้าน: ราคามีแนวโน้มที่จะเข้าใกล้ระดับเหล่านี้ก่อนที่การพักตัวจะสิ้นสุดลง (และแนวโน้มโดยกลับสู่แนวโน้ม) หรือไปต่อ (ราคาพุ่งทะลุระดับพักตัวหนึ่งไปสู่อีกระดับหนึ่ง เช่น พุ่งถึง 50% หลังจากระดับ 38.2%) หากราคาย้อนกลับมากกว่า 61.8% ของการเคลื่อนไหวก่อนหน้า (แท่งเทียนต้องปิด) มีโอกาสเป็นไปได้ที่มันจะไปถึงจุดเริ่มต้นของแนวโน้ม ระดับพักตัว 50% เป็นระดับการพักตัวที่มีการจับตามองมากที่สุดและเป็นพื้นที่ที่มีการ Buy ในช่วงพักตัวขาขึ้น หรือ Sell หากเป็นการพักตัวในแนวโน้มขาลง

Fibonacci2.png

วิธีการเทรดโดยใช้ Fibonacci retracement

การเทรดด้วยเครื่องมือ Fibonacci retracement มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี:

1. แบบก้าวร้าว

เปิดเทรดทุกระดับของ Fibo หากตลาดเริ่มมีการพักตัวอย่างชัดเจน ให้เปิดตำแหน่งสวนแนวโน้มและตั้งเป้าไว้ที่ระดับถัดไปของ Fibo

2. แบบอนุรักษ์

รอให้ราคาดีดจากระดับ Fibo กลับสู่ทิศทางของแนวโน้มหลัก

ราคาไม่ได้หยุดที่ระดับ Fibo เสมอไป ส่วนใหญ่ Fibo จะชี้ไปที่แนวรับ/แนวต้าน เป็นผลให้ก่อนที่คุณจะเปิดการซื้อขายในจุด C รอการยืนยันว่าราคาได้กลับมาเป็นแนวโน้มหลัก

คุณอาจใช้ Fibonacci ในกรอบเวลาที่แตกต่างกัน หากระดับ Fibo ในกรอบเวลาที่แตกต่างมาบรรจบกัน, จะเป็นระดับที่มีความสำคัญมากขึ้น

Fibonacci retracement กับเครื่องมืออื่นๆ

คุณต้องเข้าใจว่าระดับ Fibonacci ถูกออกแบบมาเพื่อบอกใบ้คุณถึงจุดเข้า/ออกที่ทำกำไรได้มากที่สุด แต่มันก็ไม่รับประกันผลในเชิงบวก เพื่อเพิ่มโอกาสของความสำเร็จในการซื้อขาย ให้ใช้เครื่องมือ Fibonacci retracement ร่วมกับตัวชี้วัดทางเทคนิคอื่นๆ เพื่อให้เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จให้สูงขึ้น

ก่อนอื่น ลองใช้ Fibos กับเส้นแนวโน้ม  วาดเส้นแนวโน้มและวาด Fibo retracement  ที่จุดตัดของเครื่องมือทั้งสอง, คุณอาจพบจุดเข้าที่ดีที่สุด

Fibonacci 3.png

หาก MA-200 ซ้อนทับกับ Fibonacci retracement 50% ระดับนี้น่าจะสามารถทนการโจมตีเริ่มต้นในตลาดได้ นี่คือที่ที่ดีที่จะเก็บกำไรหรือเข้าสู่ตลาดในทิศทางของแนวโน้มหลัก

Fibonacci 4.png

คุณสามารถรวมเอาเครื่องมือ Fibo retracement เข้ากับรูปแบบแท่งเทียนได้ รูปแบบการกลับตัวของแท่งทียนไหนก็ได้ที่อยู่ถัดจากระดับฟีโบนักชีอาจหมายถึงการเคลื่อนไหวของราคาจะเป็นทิศทางใหม่

Fibonacci5.png

ในที่สุด Fibonacci retracement ไม่เพียงบอกคุณถึงระดับการพักตัวเท่านั้น แต่บอกถึงเป้าหมายอีกด้วย หากราคาย้อนไปถึง 100% ของแนวโน้มก่อนหน้าและทะลุระดับ 100% คุณสามารถใช้ Fibo 161.8% เป็นเป้าหมายต่อไป ระดับที่เกินกว่า 100% ที่มีในชุดเครื่องมือ Fibonacci retracement จะเรียกว่าระดับ"การขยายตัว" ของ Fibonacci

อัปเดทแล้ว • 2020-06-25

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

จับตาตลาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกพรุ่งนี้

นักลงทุนจับตาการชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ของบริษัทไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป ในวันพรุ่งนี้

จีนเผยยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือลด

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera