การวิเคราะห์ฟีโบนักชี

Fibonacci fans เป็นเครื่องที่ช่วยคุณได้ในการวิเคราะห์แนวโน้ม

Fibonacci fans เป็นชุดของเส้นแนวโน้มที่ลากจากจุดสูงสุด หรือต่ำสุดของราคาผ่านชุดของจุดต่างๆที่กำหนดโดย Fibonacci retracements เช่นเดียวกับ Fibonacci Retracement คุณต้องเลือกเครื่องมือ และทำเชื่อมต่อจุดสูงสุดของการแกว่งตัวของราคาและจุดต่ำสุด ของการแกว่งตัวของราคาด้วยเส้นเชื่อมฐาน

จากนั้นเส้นแนวตั้งที่"มองไม่เห็น" เท่ากับระยะทางในแนวตั้ง ระหว่างจุดสูงสุดกับจุดต่ำสุดต่ำจะถูกลากจากจุดยอดที่สอง ไปถึงจุดยอดจุดแรก จากนั้นเส้นแนวโน้มสามเส้นจะถูกลากจากยอดแรก ดังนั้นเส้นเหล่านั้นจากทะลุผ่านเส้นแนวตั้งล่องหนที่ระดับต่างๆของ Fibonacci ได้แก่ 38.2%, 50.0%, และ 61.8%

Fibonacci fan.png

เส้น Fibonacci fans สามารถทำหน้าที่เป็นแนวรับและแนวต้านที่เป็นพื้นที่ที่ราคาอาจมีการกลับตัว ทันทีที่เกิดการพักตัว Fibonacci fans จะช่วยให้คุณเห็นพื้นที่ที่คุณควรให้ความสนใจ

 1. การพักตัว (pullbacks) ไปที่ 38.2% ของ Fibonacci จะถูกมองว่าตื้นไปและบ่งชี้ถึงการไปต่อของแนวโน้มหลัก
 2. การพักตัวไปที่ 50% นั้นกลางๆ แต่ก็ถูกพบเห็นได้บ่อยครั้ง
 3. การพักตัวไปที่จุดที่เรียกกันว่าอัตราส่วนทองคำที่ 61.8% นั้นหาได้ยากกว่า แต่แนวรับ/แนวต้านที่ระดับนี้จะเป็นแนวที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุดจากทั้งสามแนวที่กล่าวมา

โปรดสังเกตว่าเนื่องจากคุณสมบัติของใบพัด ยิ่งเส้นยืดออกไปไกลเท่าไหร่ (ในเวลา) ตำแหน่งที่แน่นอนของจุดตัดสินใจทั้งสองก็ยิ่งมีความไวมากขึ้นเท่านั้น นี่หมายความว่าการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในตำแหน่งของจุดตัดสินใจจุดใดจุดหนึ่งอาจส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวขนาดใหญ่ไกลออกไปในเส้นขยาย ปกติใบพัดจะมีความแม่นยำน้อยลงตามระยะทางที่มันขยายออกไป เมื่อราคาไม่ตอบสนองต่อพื้นที่แนวรับหรือแนวต้านของใบพัดอีกต่อไป มันก็ไม่น่าสนใจ (สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อมันขยายออกไปนอกพื้นที่แผนภูมิที่ใช้งานอยู่)

บางครั้งนักวิเคราะห์ทางเทคนิคลากเส้น Fibonacci fans หลายเส้นโดยใช้คลื่นราคาที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ช่วยให้สามารถวางพื้นที่การกลับตัวที่มีศักยภาพด้วยความแม่นยำมากขึ้นได้

อัปเดทแล้ว • 2023-11-21

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

ข่าวล่าสุด

ตัวเลข PMI ภาคการผลิต ประจำเดือนพศจิกายนของจีน ประกาศออกมาแย่กว่าที่คาดการณ์

ตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (Manufacturing PMI) ประจำเดือนพศจิกายนของจีน ประกาศออกมาที่ระดับ 49.4

RBNZ คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 5.5% เช่นเดิม

ธนาคารกลางนิวซีแลนด์ (RBNZ) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 5.5% ในการประชุมนโยบายทางการเงินในช่วงเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งการคงอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้

ตัวเลขคาดการณ์ PMI ภาคการผลิต ประจำเดือนพศจิกายนของสหราชอณาจักร ประกาศออกมาที่ระดับ 46.7

ตัวเลขคาดการณ์ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (Manufacturing PMI) ประจำเดือนพศจิกายนของสหราชอณาจักร ประกาศออกมาที่ระดับ 46.7

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera