รูปแบบแท่งเทียนต่อเนื่อง

ด้านล่างนี้คุณสามารถดูรูปแบบและคำอธิบายของรูปแบบแท่งเทียนต่อเนื่องที่พบได้บ่อยที่สุด

ความต่อเนื่องของแนวโน้มขาขึ้น

Upside Tasuki Gap แท่งเทียนกระทิงก่อตัวหลังจากเกิดช่องว่างจากแท่งเทียนสีขาวแท่งก่อนหน้า แท่งเทียนถัดไปจะเปิดต่ำลงและปิดต่ำกว่าเทียนก่อนหน้า 

Upside Tasuki Gap

หากช่องว่างไม่ถูกเติมเต็ม กระทิงจะยังคงควบคุมและเป็นไปได้ที่จะเปิด Buy หรือเพิ่มตำแหน่ง long ถ้าช่องว่างถูกเติมเต็ม ผลักดันขาขึ้นก็จะสิ้นสุดลง

Screenshot_2.png

Upside Gap Three Method รูปแบบนี้คล้ายกับ Upside Tasuki Gap มาก รูปแบบเกิดขึ้นในตลาดที่มีแนวโน้มที่แข็งแกร่ง ในขาขึ้น ช่องว่างเกิดขึ้นระหว่างแท่งเทียนกระทิง 2 แท่ง

Upside Tasuki Gap

วันสุดท้ายจะเปิดขึ้นภายในเนื้อของแท่งเทียนกระทิงที่อยู่สูงสุดแล้วปิดภายในแท่งเทียนแท่งกระทิงที่อยู่ต่ำกว่า เติมช่องว่างระหว่างแท่งเทียนสองแท่ง

Rising three methods หลังจากแท่งเทียนสีขาวแท่งยาว จะมีแท่งเทียนหมีเล็กๆเป็นชุด จำนวนที่เหมาะสมของแท่งเทียนที่พักตัวควรเป็น 3 แท่ง แต่ 2, 4 หรือ 5 แท่งก็ใช้ได้เหมือนกัน จุดสำคัญคือแท่งเทียนหมีจะต้องไม่ปิดต่ำกว่าราคาเปิดของแท่งเทียนกระทิงแท่งแรก 

Rising three candlesticks

ไส้ของแท่งเทียนพวกนั้นจะต้องไม่ต่ำกว่าราคาเปิดของแท่งเทียนกระทิง ส่วนแท่งเทียนแท่งสุดท้ายของรูปแบบนี้ควรเปิดภายในเนื้อเทียนของของแท่งเทียนหมีพักตัวแท่งสุดท้ายแล้วปิดอยู่เหนือแท่งเทียนกระทิงขนาดใหญ่แท่งแรก หากคุณคุ้นเคยกับรูปแบบกราฟ คุณจะสังเกตุเห็นว่ารูปแบบนี้ส่งสัญญาณขาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ตรรกะของทั้งสองรูปแบบนั้นเหมือนกัน: ตลาดพักตัวลงด้านล่างหลังจากที่ขึ้นมาอย่างแข็งแกร่งได้ซักพัก แล้วผู้ซื้อก็เตรียมพร้อมเข้าผลักดันราคาให้สูงขึ้นต่อไปอีก

1571224693-55615b638843a98133e412074f0e5c68_1200x1200_q90v3.png

Mat hold หลังจากแท่งเทียนกระทิงขนาดใหญ่ มี gap ขาขึ้นที่ตามมาด้วยชุดแท่งเทียนหมีขนาดเล็ก แท่งที่สองหรือแท่งที่สามของชุดแท่งเทียนหมีทิ่มลงไปในเนื้อของแท่งเทียนกระทิงขนาดใหญ่ แท่งเทียนแท่งสุดท้ายของรูปแบบนี้จะวิ่งขึ้นไปิด gap ด้านบนแล้ววิ่งขึ้นต่อไปปิดเหนือกรอบการซื้อขายของช่วงที่ผ่านมา นี่เป็นจุดที่ที่ดีที่จะเปิด buy 

Mat hold

ในช่วงหลายวันที่มีการพักตัว ต่างจาก “Rising three methods” ราคาจะยังคงอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดของช่วงแท่งเทียนกระทิงแท่งแรก รูปแบบแท่งเทียน“ Mat hold” เป็นรูปแบบการไปต่อที่แข็งแกร่งกว่า “Rising three methods”

Three Line Strike หลังจากแท่งเทียนขาขึ้นที่แข็งแกร่ง 3 แท่งที่ปิดสูงขึ้นเรื่อยๆและบ่งชี้ว่าขาขึ้นจะไปต่อ (ที่รู้จักกันดีในชื่อ “3 white soldiers”) มีแท่งเทียน "strike" ขนาดใหญ่ที่เปิดสูงกว่าแต่แล้วกลับดิ่งลงปิดต่ำกว่าราคาเปิดของแท่งเทียนขาขึ้นแท่งแรก 

Three Line Strike

ขอให้แน่ใจว่าแท่งเทียน 3 แท่งแรกมีขนาดเท่าๆกัน หากพวกมันมีขนาดเล็ก หรือเป็นโดจิ รูปแบบนี้จะใช้ไม่ได้ สรุปว่ารูปแบบ “Three line strike” นั้นหมายถึงแท่งเทียน strike จะเป็นการพักตัวชั่วคราวแล้วกลับสู่ทิศทางของ 3 แท่งแรก

three line bullish candlestick

รูปแบบ bearisj “Three line strike” ก็เป็นตรงข้ามกับ bullish มันประกอบไปด้วย 3 แท่งเทียนขาลงที่ปิดต่ำลงเรื่อยๆ แล้วตามมาด้วยแท่งเทียน "strike" ขาขึ้นแท่งเดียว แท่งเทียน strike ควรเปิดต่ำกว่าราคาปิดของแท่งเทียนแท่งที่สาม แล้วปิดเหนือราคาเปิดของแท่งแรก

Separating lines รูปแบบควรเกิดขึ้นในช่วงขาขึ้น ประกอบด้วยแท่งเทียนขาลงแท่งยาวตามด้วยเทียนแท่งขาขึ้นแท่งยาวซึ่งเปิดในระดับเดียวกับที่เทียนขาลงเปิด (มี gap ซึ่งอาจเจอได้ในกรอบเวลาที่สั้นลง) แท่งเทียนขาขึ้นควรปราศจากไส้เทียนที่ต่ำกว่า แม้ว่าพวกมันเปิดที่ราคาเดียวกัน แต่แท่งเทียนทั้งสองกลับแยกจากกันเพราะพวกมันวิ่งไปในทิศทางตรงข้ามกัน 

Separating lines 

รูปแบบนี้มีความหมายว่า แม้ว่าผู้ขายจะเข้าควบคุมตลาดได้ แต่ก็เป็นเพียงช่วงสั้นๆแล้วในที่สุดผู้ซื้อก็กลับมาแข็งแกร่งกว่าที่ผ่านมา ยิ่งแท่งเทัยนในรูปแบบ bullish “Separating lines” ยาวมากเท่าไหร่ รูปแบบยิ่งมีความน่าเชื่อถือมากเท่านั้น อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยควรรอการยืนยันจากแท่งเทียนขาขึ้นอีกแท่งหลังจากรูปแบบ 

การไปต่อของขาลง

Downside Tasuki Gap มองหา gap ขาลงระหว่างแท่งเทียนขาลง 2 แท่ง แท่งถัดไปควรเปิดสูงกว่าและปิดสูงกว่าแท่งก่อนหน้า

Downside Tasuki Gap

หาก gap ไม่ถูกปิด หมีจะยังคงเป็นผู้ควบคุม นั่นหมายความเป็นจังหวะที่ดีที่จะเปิดหรือเพิ่มตำแหน่ง short แต่ถ้าหาก gap ถูกปิด โมเมนตัมขาลงก็ถือเป็นอันสิ้นสุด 

downside tasuki gap candlesticks

On neck แท่งเทียนขาลงแท่งแรกเปิดพร้อมกับ gap ขาลง และมีเนื้อเทียนยาว แท่งเทียนแท่งที่สองเป็นขาขึ้นและแตะถึงแค่ระดับต่ำสุดของวันก่อนหน้าเท่านั้นไม่ใช่ระดับปิด

On neck pattern

รูปแบบนี้หมายความว่าแม้ว่ากระทิงจะพยามเข้าครอบครอง แต่ก็ในที่สุดก็ไม่สามารถผลักดันราคาให้สูงขึ้นได้มากพอ เช่นนั้นแนวโน้มขาลงจะไปต่อหลังจากการพักตัวขาขึ้น  

In neck รูปแบบนี้ก็คล้ายๆกับรูปแบบ “On neck” ยกเว้นรูปแบบนี้ปิดที่ราคาปิดหรือเหนือขึ้นไปเพียงเล็กน้อยจากของวันก่อนหน้า รูปแบบ “In neck” บ่งชี้ถึงการพักตัวสั้นๆแต่ทิศทางของแนวโน้มก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงและยังคงเป็นขาลง 

In neck pattern

Thrusting รูปแบบนี้ก็คล้ายๆกับรูปแบบ “On neck” และ “In neck” ยกเว้นทางเทียนขาขึ้นปิดใกล้ๆและต่ำกว่าจุดกึ่งกลางของแท่งเทียนสีดำของวันก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย

Thrusting pattern

Falling Three Method หลังจากแท่งเทียนขาลงแท่งยาวจะมีชุดของแท่งเทียนขาขึ้นแท่งเล็กๆ 2-5 แท่ง จุดสำคัญคือแท่งเทียนขาขึ้นต้องไม่ปิดเหนือราคาเปิดของแท่งเทียนขาลงแท่งใหญ่ ไส้เทียนไม่ยาวเกินราคาเปิดของแท่งเทียนขาลง แท่งเทียนขาลงแท่งสุดท้ายของรูปแบบควรเปิดในเนื้อเทียนของแท่งเทียนขาขึ้นแท่งสุดท้ายและปิดต่ำกว่าราคาปิดของแท่งเทียนขาลงแท่งใหญ่แท่งแรก

Falling Three Method

อัปเดทแล้ว • 2022-06-15

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera