Fibonacci expansion

Fibonacci expansion เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่จะช่วยคุณเลือกเป้าหมายการทำกำไรจากการเทรดตามแนวโน้ม

ขณะที่คุณกาง Fibonacci expansion คุณจะต้องพิจารณา 2 คลื่นราคา 

คลื่นแรก (AB) แสดงถึงการเคลื่อนไหวของราคาไปตามแนวโน้มหลักระยะห่างระหว่างจุด A และ B จะมองเห็นได้ 100% และถูกใช้ในการคำนวณในภายหน้า

คลื่นลูกที่สอง (BC) เป็นพักตัวจาดการเคลื่อนไหวก่อนหน้าของราคา จุดสิ้นสุดในจุด C คือจุดเริ่มต้นที่ระดับการขยายตัวจะถูกวาดขึ้นมาอย่างสอดคล้องกับสัมประสิทธิ์ฟีโบนักชี 0.618 หรือ 61.8%, 1.618 หรือ 161.8% นอกจากนี้ยังมีการขยายเพิ่มเติมที่ระดับ 2.618 และ 4.236

เครื่องมือ Fibonacci expansion ใช้เพื่อค้นหาตำแหน่งของคลื่นลูกที่สาม (อ่าน ทฤษฎีคลื่นเอลเลียต)

444.png

สรุปว่าคุณจะต้องเห็น 3 จุดในกราฟเพื่อใช้เครื่องมือ มองหาจุดเริ่มต้นของเทรนด์ใหม่: รูปแบบกราฟที่มีระดับต่ำสุดที่ยกตัวสูงขึ้นหลังจากแนวโน้มขาลง (จุดต่ำสุดแรก, จุดสูงสุดระหว่างกลาง และจุดต่ำสุดที่ต่ำกว่าจะถูกนำมาใช้ในการคาดการณ์การขยายตัวของขาขึ้น) หรือจุดสูงสุดที่ลดตัวลงหลังจากแนวโน้มขาขึ้น (จุดสูงสุดแรก, จุดต่ำสุดที่อยู่ตรงกลาง และจุดสูงสุดที่ลดตัวลงจะถูกใช้ในการคาดการณ์การขยายตัวไปสู่ขาลง)

เลือก  Fibonacci expansion ใน MetaTrader แล้วเชื่อมต่อ 2 จุดแรกด้วยเส้น (จุด A และ B ดังกราฟด้านล่าง) จากนั้นเลือกเครื่องมืออีกครั้งโดยคลิกที่เส้นฐานที่คุณเห็นบนกราฟล้วลากขอบที่สามของเครื่องมือไปจุดสูงสุดด้านบนหรือจุดต่ำสุดด้านล่างที่สาม (จุด C) โดยไม่ต้องปล่อยเมาส์ ปรับเส้นเพื่อให้เชื่อมต่อทั้ง 3 จุดได้อย่างถูกต้อง (ตรวจสอบว่าคุณได้วางเส้นไว้ที่ไส้เทียน)

6655.png

วิธีการเทรดโดยใช้ Fibonacci retracement

มี 2 จุดที่คุณสามารถเข้าสู่ตลาดได้:

1. คุณสามารถเข้าสู่การซื้อขายบนพื้นฐานของระดับ Fibonacci retracement (38.2%, 50% หรือ 61.8%) ของคลื่นลูกแรก เช่น ที่จุด C

2. คุณสามารถเข้าได้เมื่อราคาเคลื่อนไหวเกินกว่าคลื่นแรก เช่น เหนือจุด B 

จุด D คือจุดที่คุณวางระดับการทำกำไร ตั้งอยู่ที่การขยายตัวที่ระดับ 161.8% หากแนวโน้มมีความแข็งแกร่ง ราคาอาจขยับขึ้นไปอีก ดังนั้นการขยายตัวที่ระดับ 261.8% จึงอาจเป็นเป้าหมายถัดไป

อัปเดทแล้ว • 2022-05-17

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera