การค้นพบตัวชี้วัด GANN

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับหนึ่งในเทรดเดอร์ที่ลึกลับที่สุดและประสบความสำเร็จตลอดกาลที่ชื่อ William Gann ไหม? เขาเป็นที่รู้จักกันดีในการใช้เรขาคณิต โหราศาสตร์ และคณิตศาสตร์โบราณเพื่อทำนายการเคลื่อนไหวของการอ้างอิงในตลาดการเงิน เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน
เขาต้องทำงานในฟาร์มเพื่อขายซิการ์และหนังสือพิมพ์ในขบวนรถไฟ  เขารู้เกี่ยวกับการลงทุนตลาดการเงินและความเป็นไปได้ที่ดีจากนักท่องเที่ยวที่พวกเขาสามารถนำเสนอได้  Gann เริ่มสงสัยว่าจะสามารถทำนายอนาคตได้หรือไม่  หลังจากนั้นเขาย้ายไปนิวยอร์กและเริ่มทำงานที่บ้านโบรกเกอร์วอลล์สตรีทที่สำคัญและเข้าเรียนในโรงเรียนธุรกิจในเวลากลางคืน  เขาคิดถึงไอเดียของการคาดเดาในอนาคตมาตลอด  เขาจึงเริ่มศึกษาหลักการพื้นฐานของรูปแบบราคาและปรัชญาในการสะสมความมั่งคั่ง จากนั้นเขาก็ได้ศึกษาเกี่ยวกับเรขาคณิตทางโบราณคดี โหราศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ทำให้เขาสามารถบรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ  เขากลายเป็นผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จอย่างมากซึ่งเป็นกูรูที่สามารถสะสมเงินได้กว่า 50 ล้านเหรียญและเปิดบริษัทโบกเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์ของตนเอง  ผู้ค้าอ่านงานเขียนของเขามากมายและพบเครื่องมือและเทคนิคการซื้อขายที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง ในบทความนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับตัวชี้วัดที่เรียกว่า Gann (line, angle, fan) ที่คุณสามารถหาได้จากแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ

ทำไมตัวบ่งชี้ Gann ถึงมีค่า?

ผู้ค้าสามารถคาดการณ์แนวรับและแนวต้านด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาได้

 Gann angles และ lines ที่ค้นพบ

angles หลักของ Gann คือ 1x2, 1x1 และ 2x1  ชุดค่าผสม 1x2 หมายความว่ามุม (angle) หนึ่งมีการเคลื่อนย้ายราคาหนึ่งหน่วยสำหรับทุกๆ 2 หน่วยเวลา  ตรรกะเดียวกันประยุกต์เข้ากับมุมอื่นๆ: บัญชีหมายเลขแรกสำหรับช่วงราคาหนึ่ง ช่วงเวลาต่อมา - สำหรับหน่วยของเวลา
การซื้อขายที่ 1x1  ฟัน Gann line (หมายถึงมุม 45 องศา) หมายความว่าตลาดมีความสมดุล (Gann line แสดงถึงแนวโน้มในระยะยาว)  หากราคาข้าม balance line  มันหมายความว่าแนวโน้มที่สำคัญจะมีการกลับตัว

การสร้าง Gann line และ Gann angle

เลือก “Insert-Lines-Trendline by angle” ในแถบเครื่องมือของแพลตฟอร์มการเทรดของคุณและขีดเส้นมุม 45 องศาจากด้านบนหรือด้านล่าง

Gann3.png

สำหรับแนวโน้ม  bullish ดูเหมือนว่าต่อไปนี้ balance line 45 องศาของคุณจะทำหน้าที่เป็นแนวรับ (hint: หลังจากที่คุณวาดเส้นที่คุณควรหมุนไปจนกว่าจะถึงระดับที่คุณต้องการ - ในกรณีของคุณคือ 45 °)

Gann4.png

เมื่อคุณได้สร้าง balanced line"one-to-one" แล้ว คุณสามารถวาง Gann fan ได้
เลือก “Insert – Gann – Gann fan” และวางแผน fan ตาม Gann line ที่คุณวาดไว้ก่อนหน้านี้  line ตรงกลางของ fan ควรตรงกับ Gann line 45° 

Gann5.png

สำหรับแนวโน้ม bullish ดูเหมือนว่ารังสีของ Gann fan จะกำหนดระดับแนวรับของคุณ

Gann6.png

อัปเดทแล้ว • 2022-03-08

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

USD เคลื่อนไหวแปลกๆก่อนประกาศ CPI

สหรัฐอเมริกาจะเผยอัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า CPI และ CPI หลักของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera