Stochastic

Stochastic

ตัวบ่งชี้ Stochastic ได้รับการพัฒนาโดย George C. Lane ในช่วงปลายทศวรรษ 1950 และมีการใช้งานกันเป็นประจำในหมู่เทรดเดอร์ทั่วโลกนับมานานแล้ว มันสามารถประเมินแรงผลักดันของตลาดและเปรียบเทียบราคาปิดกับราคาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังตัวบ่งชี้คือราคาในตลาดกระทิงจะปิดใกล้ระดับสูง และในราคาตลาดขาลงจะปิดใกล้ระดับต่ำStochastics จะแสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ที่คุณซื้อขายนั้นมีการซื้อมากเกินไปหรือขายมากเกินไป มันส่งสัญญาณเมื่อโมเมนตัมของตลาดชะลอตัว ในทางกลับกันนี่หมายความว่าแนวโน้มอาจเกิดการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้การสังเกตของตัวบ่งชี้อาจให้สัญญาณและแนวคิดในการซื้อขายแก่คุณ

วิธีการใช้งาน

Stochastics รวมอยู่ในชุดเริ่มต้นของ MetaTrader คุณสามารถเพิ่มลงในแผนภูมิได้โดยคลิกInsert” – “Indicators” – “Oscillators” แล้วเลือก“ Stochastic Oscillator”

Stochastic1.png

Stochastic Oscillator สามารถใช้ได้กับทุกกรอบเวลา การตั้งค่าเริ่มต้นคือ 5, 3, 3 การตั้งค่าอื่นๆที่ใช้กันทั่วไปสำหรับ Stochastics ได้แก่ 14, 3, 3 และ 21, 5, 5 Stochastics มักถูกเรียกว่า Fast Stochastics ที่มีการตั้งค่า 5, 4, Slow Stochastics มีการตั้งค่า 14, 3 และ Full Stochastics มีการตั้งค่า 14, 3, 3Fast Stochastics ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของราคาตลาดได้เร็วขึ้นในขณะที่ Slow Stochastics ช่วยลดจำนวนของการตัดกันที่ผิดพลาดและกรองสัญญาณปลอมบางส่วนออก ขึ้นอยู่กับคุณที่จะเลือกพารามิเตอร์ที่คุณต้องการ

วิธีการใช้งาน

Stochastic วัดเป็น% จาก 0 ถึง 100 ตัวบ่งชี้จะถูกแทนด้วย 2 เส้น: fast หรือที่เรียกอีกอย่างว่า %K (เส้นสีเขียวเข้ม) และ slow ที่เรียกว่า %D (เส้นประสีแดง) เส้น %D คือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของ %Kเส้นเหล่านี้ตัดกันเมื่อโมเมนตัมเปลี่ยนไป สัญญาณคือจะซื้อเมื่อ %K (สีเขียว) ตัด %D (สีแดง) จากล่างขึ้นบน ขายเมื่อ %K ตัด %D จากบนลงล่างเช่นเดียวกับตัวบ่งชี้อื่นๆ Stochastics ไม่ได้ให้สัญญาณที่ให้ผลกำไร 100% แต่ก็มี 2 วิธีในการทำให้สัญญาณของตัวบ่งชี้นี้แม่นยำยิ่งขึ้น:1. ใช้สัญญาณถูกสร้างขึ้นเมื่อมีการตัดกันเกิดขึ้นในบริเวณที่สุดขั้ว (สูงกว่า 80 สำหรับสัญญาณ sell และต่ำกว่า 20 สำหรับสัญญาณ buy)

Stoch 12.png

2. คำนึงถึงแนวโน้มของกรอบเวลาที่กว้างขึ้นและการซื้อขายที่สอดคล้องกับมัน ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้ Stochastic ใน H1 ให้ตรวจสอบแนวโน้มของ H4 หากมีแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่ง อย่าใช้สัญญาณ sell เนื่องจากราคาอาจอยู่ในพื้นที่ overbought เป็นระยะเวลานาน ให้เน้นไปที่สัญญาณ buy ที่สร้างโดย Stochastics แล้วคุณจะได้รับประโยชน์จากการซื้อขายตามแนวโน้ม

Stoch2.png

ในส่วนเพิ่มเติมเช่นเดียวกับ oscillators อื่นๆ ให้ความสนใจกับสถานการณ์เมื่อ Stochastic Oscillator อยู่ในทิศทางแตกต่างจากกราฟราคา สัญญาณ sell เกิดขึ้นเมื่อราคาทำราคาสูงสุดใหม่ แต่ Stochastic กลับทำราคาสูงสุดต่ำลง (ตลาดหมี) สัญญาณ buy จะปรากฏเมื่อราคาต่ำใหม่ไม่ได้รับการยืนยันโดย oscillator  

stoch3.png

นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้ Stochastic Oscillator ร่วมกับเครื่องมืออื่นๆของการวิเคราะห์ทางเทคนิค เช่น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่, Heiken Ashi, Alligator และอื่น ๆ

สรุป

Stochastic Oscillator เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ทางเทคนิค มันมีหลายวัตถุประสงค์และสามารถเป็นพื้นฐานของระบบการซื้อขายที่ดี

อัปเดทแล้ว • 2021-09-02

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

WTI ตลาดนิวยอร์กปิดลบ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

 สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสอง

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera