ออสซิลเลเตอร์

ในคู่มือครั้งที่แล้วของเรา เราได้มองข้ามเทรนตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่นิยมมากทีสุด สิ่งสำคัญก็คือ ส่วนใหญ่นั้นราคาจะขึ้นๆลงๆโดยไม่ได้เป็นไปตามทิศทางที่แน่นอน (มันวนเวียนไปมา) ในขณะที่การเคลื่อนไหวของราคาที่ไม่มีทิศทางเช่นนี้ ทำให้นักเทรดมีความยุ่งยากและอารมณ์เสียได้, ปัจจัยอย่างอื่นก็ทำให้วิธีการหาตังวนเวียนแบบนี้ต่อไป นักเทรดมีเครื่องมือทางเทคนิคที่มากพอในการเทรดในตลาด เครื่องมือนี้เหล่านี้เรียกว่าออสซิลเลเตอร์ เราจะแนะนำให้คุณรู้จักอันที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

ออสซิลเลเตอร์ช่วยให้เราทราบจุดสำคัญของตลาด – ความเป็นไปได้ในพื้นที่ผักผัน ตัวชี้วัดเหล่านี้เป็นแถบระหว่าง 2 ค่าในพื้นที่ที่ระบุถึง overbought และ oversold เมื่อ ออสซิลเลเตอร์ อยู่ในพื้นที่ที่มีการซื้อมากๆ นั้นหมายความว่า อำนาจของการเคลื่อนของตลาดกระทิง กำลังอ่อนลง และ ความผกผันของตลาดลงไปสู่ข้างล่างนั้นมีความเป็นไปได้มากขึ้นด้วย ดังนั้นเมื่อออสซิลเลเตอร์อยู่ในเขตที่ oversold จะหมายความว่าผู้ขายอ่อนตัวลงและมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้น 

การซื้อขายกับออสซิลเลเตอร์จะขึ้นอยู่กับหลักการการเกดซ้ำ: หลังจากแตะค่าที่มีจำนวนมาก, ค่าออสซิลเลเตอร์จะกลับไปที่ค่ากลาง อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างระหว่างการเปลี่ยนแปลงของราคาและออสซิลเลเตอร์: แม้ว่าพวกเขาย้ายตามกันไปแต่การเคลื่อนไหวเหล่านี้มีสัดส่วนแตกต่างกัน ผลก็คือเมื่อตัวบ่งชี้กลับไปเป็นค่าปกติ ราคามักจะไม่กลับไปยังจุดเดียวกัน  

ออสซิลเลเตอร์มีประสิทธิภาพที่สุดเมื่อราคาเคลื่อนย้ายทางด้านข้าง ตามวัตถุประสงค์ของออสซิลเลเตอร์ทั้งหมดที่เหมือนกัน, มีจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเพิ่มหลายๆออสซิลเลเตอร์ในหนึ่งแผนภูมิ ใช้ออสซิลเลเตอร์ร่วมกับเครื่องมือทางเทคนิคอื่น ๆ

เราแนะนำให้คุณเลือกค่าเริ่มต้นการตั้งค่าใน MT4 สำหรับตัวบ่งชี้ตามพารามิเตอร์เหล่านี้ที่ถูกนำเสนอโดยผู้สร้างเครื่องมือเหล่านี้   

อัปเดทแล้ว • 2022-06-01

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

ประกาศ NFP: อีกหนึ่งหมัดสำหรับ USD?

สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาจะเผยรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, การเปลี่ยนแปลงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP), และอัตราการว่างงาน ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 15:30 น. GMT+3

สหราชอาณาจักรเร่งกระชับนโยบายอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (BoE) จะเผยแพร่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารอย่างเป็นทางการและออกแถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการเงินในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14:00 น. ตามเวลา GMT+3

ตัวเลขเปิดรับสมัครงานสหรัฐต่ำ

สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการ..

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera