ปฏิทินเศรษฐกิจ: เงินปันผล

รายการข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญ

บริษัท
เงินปันผล

วันจ่ายเงินปันผล

เงินปันผลจะถูกหักออกก่อนตลาดเปิดในวันที่ระบุไว้ เงินปันผลจะจ่ายภายใน 10 วันทำการ นับจากวันจ่ายเงินปันผล

i
Nov 29, 2023
2.75
Nov 29, 2023
0.8
Nov 29, 2023

คำถามที่พบบ่อย

 • เงินปันผลคืออะไร?

  เงินปันผลคือสิ่งที่คุณจะได้รับจากบริษัท เป็นรางวัลสำหรับการลงทุนในบริษัท - แน่นอนถ้าคุณถือหุ้นของบริษัทอยู่นะ

  สมมติว่าคุณจะ ซื้อหุ้นของบริษัท ให้เปิดตำแหน่ง Buy ซึ่งคุณสามารถทำได้ใน FBS Trader ตอนนี้คุณน่าจะมีสิทธิ์ได้รับกำไรสุทธิ เพียงเศษเสี้ยวของกำไรสุทธิของบริษัท โดยมีเงื่อนไขว่าบริษัทมีกำไรและเลือก ที่จะให้รางวัลแก่นักลงทุน

 • เงินปันผลทำงานอย่างไร?

  หากบริษัทเลือกที่จะจ่ายเงินปันผล และคุณมีคำสั่งซื้อหรือขายกับหุ้นนี้ภายใน วันที่จ่ายเงินปันผล คุณจะได้รับผลกระทบ หากคุณมีตำแหน่ง Buy คุณจะได้รับเงินปันผล แต่ถ้าคุณเปิดตำแหน่ง Sell ในหุ้นก่อนวันที่จ่ายเงินปันผล บัญชีของคุณจะถูกหักเงิน

  ในปฏิทินของเรา เงินปันผลจะแสดงเป็นสกุลเงินของหุ้นต่อหุ้น ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของหุ้น PepsiCo 100 หุ้น และเงินปันผลคือ 1.075 คุณจะได้รับ 107.5 ดอลลาร์ (1.075 ดอลลาร์ต่อหุ้นที่คุณเป็นเจ้าของ) แต่คุณจะสามารถรับเงินนี้ได้ก็ต่อเมื่อคุณ มีหุ้นภายในวันจ่ายเงินปันผล

 • วันจ่ายเงินปันผลคืออะไร?

  วันจ่ายเงินปันผลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักลงทุน ที่ต้องการรับเงินปันผล เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับเงินปันผล คุณควรเปิดตำแหน่ง Buy ก่อนหรือในวันจ่ายเงินปันผล หากคุณปิดก่อนวันที่นี้หรือเปิดหลังจากนั้น คุณจะไม่ได้รับเงินปันผล

  แม้ว่าคุณจะปิดตำแหน่ง buy หลังจากวันจ่ายเงินปันผล คุณยังคงมีสิทธิได้รับเงินปันผลในงวดถัดไป - แค่งวดถัดไปเท่านั้นนะ หากคุณมีตำแหน่ง Sell ก่อนวันจ่ายเงินปันผล คุณจะต้องจ่ายเงินปันผล

 • เงินปันผลจะถูกจ่ายในรูปแบบใด?

  บริษัทสามารถเลือกเงินปันผลประเภทต่างๆได้ ที่พบได้บ่อยที่สุด ได้แก่ เงินสด หุ้น และทรัพย์สิน

  บริษัทต่างๆส่วนใหญ่จะจ่ายเงินปันผลทำในรูปของเงินสด โดยส่งเช็คหรือเงินฝากธนาคารโดยตรงให้แก่ผู้ถือหุ้น เงินปันผลที่คุณเห็นใน ปฏิทิน ของเรา น่าจะเป็นเงินปันผลที่เป็นเงินสด

  บางบริษัทเลือกที่จะจ่ายเงินปันผลในหุ้นใหม่ มันอาจเป็นการตัดสินใจชั่วคราวหากพวกเขาไม่มีเงินสด แต่ยังต้องการให้รางวัลแก่นักลงทุน ในกรณีนี้ เงินปันผลจะถูกแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของ 100 หุ้นของบริษัท และเงินปันผลเป็น 3% คุณจะได้รับหุ้นเพิ่มอีกสามหุ้น

  คุณอาจได้ทรัพย์สินบางประเภทตามสัดส่วนของหุ้นของคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะไปจนถึงสินค้าคงเหลือของบริษัท รูปแบบนี้ไ่ค่อยจะเจอเท่าไหร่แต่มันก็เป็นประโยชน์ เนื่องจากทรัพย์สินนั้นมีมูลค่าตลาด

 • บริษัทจะจ่ายเงินปันผลเมื่อไหร่และบ่อยแค่ไหน?

  เงินปันผลส่วนใหญ่จะถูกจ่ายเป็นรายไตรมาส ซึ่งหมายถึงทุกๆสามเดือน แม้ว่าบางบริษัท จะเลือกจ่ายเป็นรายเดือน, รายครึ่งปี (ทุกๆ หกเดือน), หรือรายปีก็ตาม

  คณะกรรมการบริษัทเป็นผู้ตัดสินใจว่า จะจ่ายเงินปันผลเมื่อไหร่และเท่าไหร่ และเป็นผู้แถลง ในเสตทเมนต์จะมีทั้งจำนวนเงินปันผล, วันจ่ายเงินปันผล และวันที่จ่าย วันที่จ่ายสามารถเป็นได้ตั้งแต่สองสามวันถึงหนึ่งเดือน หลังวันจ่ายเงินปันผล

 • ฉันจะได้รับเงินปันผลได้อย่างไร?

  1. เปิด ปฏิทินการจ่ายเงินปันผลของ FBS ตั้งค่าตัวกรองสำหรับปฏิทิน ตัวกรอง "วันที่" จะแสดงวันจ่ายเงินปันผล ที่คุณต้องถือครองหุ้นไปให้ถึง "บริษัท" จะช่วยให้คุณเลือกได้ว่าจะซื้อหุ้นตัวไหน หรือดูว่าบริษัทที่คุณมีหุ้นอยู่แล้วจะจ่ายเงินปันผลในเร็วๆนี้หรือไม่
  2. ดาวน์โหลดหรือเปิด แพลตฟอร์มการซื้อขายที่คุณเลือก แล้วเข้าสู่บัญชีซื้อขายของคุณ
  3. ซื้อหุ้น

  เปิดตำแหน่งโดยคำนึงถึงข้อมูลการจ่ายเงินปันผลจาก ปฏิทิน ต้องแน่ใจว่าคุณทำก่อนวันจ่ายเงินปันผล

  เท่านี้แหละ! หลังจากนั้น คุณจะได้รับการจ่ายเงินปันผล ตามสัดส่วนของหุ้นของคุณ - ข้อมูลเพิ่มเติมจะมีอยู่ในปฏิทินของเรา แต่ระวังตำแหน่ง Sell ของคุณเนื่องจากคุณอาจถูกหักเงินปันผล

ตัวกรอง

Companies

ดูทั้งหมด

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera