FOMC Statement,FOMC Press Conference และ Federal Funds Rate ของสหรัฐในวันนี้เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งทองคำและสกุลเงินดอลล่าห์จะไปทิศทางไหนดูได้ที่นี่

FOMC Statement,FOMC Press Conference และ Federal Funds Rate ของสหรัฐในวันนี้เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งทองคำและสกุลเงินดอลล่าห์จะไปทิศทางไหนดูได้ที่นี่

วันนี้ 20 กันยายน 2017 ตีหนึ่ง เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่งของสหรัฐคือ FOMC Statement และ FOMC Press Conference ในช่วงดึกของวันนี้ 

Screen Shot 2560-09-20 at 8.21.51 PM.png

ซึ่งเป็นการประกาศอัตราดอกเบี้ยโดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 1.25% โดยนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเสร็จสิ้นลงในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ แม้มีแนวโน้มว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ตามเดิม แต่นักลงทุนคาดว่า เฟดจะให้รายละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับการลดขนาดงบดุล และตลาดจะจับตาประมาณการแนวโน้มดอกเบี้ย ภาวะเงินเฟ้อ รวมถึงเครื่องบ่งชี้ทางเศรษฐกิจจากเฟดเพื่อประเมินว่า เฟดจะปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งก่อนสิ้นปีนี้ตามแผนเดิมหรือไม่

Screen Shot 2560-09-20 at 8.29.26 PM.png

โดยจะมีการแถลงนโยบายทางการเงินในค่ำคืนนี้และอาจจะทำให้สกุลเงินดอลล่าห์มีความผันผวนอย่างมากแน่นอนส่วนตัวแนะนำการเทรดควรที่จะติดตามนโยบายเพื่อความชัดเจนในการเทรดเพื่อการเข้าออเดอร์

Screen Shot 2560-09-20 at 8.23.09 PM.png

คู่สกุลเงินหลัก EURUSD นั้นในทางเทคนิคยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่กำลังจะเข้ามาเพราะว่าส่วนใหญ่มักจะอยู่ในแนวรับแนวต้านถ้าหากแถลงออกมาในทิศทางที่ดีจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ไปยังแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.19862 และถ้ามีความ รุนแรงจะไปที่แนวรับที่สองก็คือ 1.19617 และหากเกิดทะลุแนวรับที่สองไปจะไปแนวรับที่สามก็คือ 1.19240 แต่ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปหาแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.20188 และถ้ามีความรุนแรง จะไปที่แนวรับที่สองก็คือ 1.20291 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญนะตอนนี้อยู่ในทิศทางขาขึ้นจึงควรจะจับตาการประกาศในครั้งนี้

Screen Shot 2560-09-20 at 8.23.02 PM.png

ในทิศทางทองคำ ซึ่งยังอยู่ในทิศทางขาลงถ้าเกิดว่าประกาศ ออกมาในทิศทางที่ดีจะทำให้ทองคำร่วงลงไปถึงแนวรับแรกก็คือ 1304 และถ้าเกิดมีความรุนแรงจะร่วงไปถึงแนวรับที่สองก็คือ 1298 แต่ถ้าแนวรับที่สองรับไม่ได้จะไปถึงแนวรับที่สามก็คือ 1293 จึงควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเนื่องจากจะสร้างความผันผวนให้กับทองคำอย่างรุนแรง

ใครเทรดสองคู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera