ปฎิทินเศรษฐกิจและผลกระทบที่มีต่อค่าเงิน

ปฎิทินเศรษฐกิจและผลกระทบที่มีต่อค่าเงิน

อัปเดทแล้ว • 2021-07-28

ปฏิทินเศรษฐกิจเป็นหนึ่งในพื้นการวิเคราะห์ฟอเร็กซ์ การเคลื่อนไหวของสกุลเงินแต่ละคู่จะขึ้นอยู่กับข่าวเศรษฐกิจที่ประกาศออกมาในแต่ละวัน แต่ละสกุลเงินก็จะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ต่างกัน คุณควรรู้จักข่าวที่สำคัญที่สุดเพื่อจะได้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนของตลาด

USD_calendar_866.jpg

ข่าวเศรษฐกิจของดอลล่าสหรัฐฯ (USD)

ตลาดสกุลสหรัฐฯเดือนนี้เริ่มด้วยดัชนี 2 ค่าหลักๆที่บ่งชี้ถึงสภาวะทางเศรษฐกิจของอเมริกา: ภาคการผลิตและ ภาคการบริการ จาก Institute of Supply Management (ISM) ของเดือนที่แล้ว

สัปดาห์แรกสำคัญมากเนื่องจากมีการประกาศข่าวอัตราการจ้างงานนอกภาคเกษตร (NFP) ดัชนีนี้แสดงให้เห็นถึงจำนวนงานที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯในเดือนที่แล้ว ตัวเลขจริงที่ประกาศออกมาของ NFP อาจแตกต่างจากระดับที่คาดการณ์ไว้มาก ส่งผลให้เกิดการแกว่งตัวของสกุลเงิน USD   การประกาศ NFP อย่างเป็นทางการ รวมทั้งอัตรการว่างงาน และรายได้เฉลี่ย มักจะเกิดขึ้นทุกวันศุกร์แรกของเดือน นอกจาก NFP แล้ว มันจำเป็นมากที่จะต้องดูดัชนีอื่นๆเหล่านี้ด้วย จำไว้ว่าระดับของอัตราการว่างงานต่ำกว่าที่คาดการณ์นั้นส่งผลดีต่อ USD

ช่วงกลางเดือน ต้องจับตามองดัชนีของอัตราเงินเฟ้อ– ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) และดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเวลาเดียวกันรายงานของ ดัชนียอดค้าปลีก และ ดัชนียอดค้าปลีกพื้นฐาน จะถูกประกาศ ความแตกต่างระหว่างดัชนีสองค่านี้คือยอดค้าปลีกพื้นฐานนั้นจะไม่รวมยอดขายยานยนต์ ยิ่งยอดค้าปลีกโตเร็วขึ้นเท่าไหร่ เศรษฐกิจยิ่งเติบโตสูงขึ้นเท่านั้น   

ช่วงกลางเดือนนั้นสำคัญเพราะมีประกาศใหญ่ของดัชนีภาคการผลิต: ดัชนีภาวะธุรกิจ จากธนาคารกลางสหรัฐ (FRB) ของรัฐนิวยอร์คและ ดัชนีการผลิต จาก ธนาคารกลางของรัฐฟิลาเดลเฟีย

วันอังคารสุดท้ายของเดือนจะเป็นเวลาของการประกาศระดับความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ดัชนีนี้มีค่าสูง หมายถึงผู้บริโภคมีการใช้จ่ายจำนวนมาก ส่งผลให้เศรษฐกิจและภาคการผลิตของอเมริกาเติบโตขึ้น 

การเปลี่ยนแปลงของ น้ำมันดิบคงคลัง จะถูกประกาศทุกสัปดาห์ และมีอิทธิพลต่อความไม่แน่นอนของสกุลเงินดอลล่า 

 GDP ต่อไตรมาส จะถูกประกาศ 3 รูปแบบ: ล่วงหน้า (แรกสุด), ตอนต้น และตอนท้าย ระหว่างสามช่วงนั้นจะห่างกันช่วงละ 1 เดือน ประกาศล่วงหน้าเป็นสิงที่สำคัญที่สุดของตลาดสกุลเงิน ค่าการเติบโตล่วงหน้าของ GDP ของไตรมาสจะถูกประกาศช้าสุด 30 วันหลังจากสิ้นสุด

ด้านล่างนี้คุณจะพบกิจกรรมที่ไม่ใช่รายเดือนที่มีอิทธิพลอย่างมากกับสกุลเงินดอลล่า

 • การประชุม FOMC และการแถลงข่าว FOMC ย่อมาจาก Federal Open Market Committee (FOMC) ทำหน้าที่ควบคุมโครงสร้างของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FED Fed มีการประชุม 8 ครั้งต่อปี และในแต่ละการประชุมจะมีการประกาศระดับอัตราดอกเบี้ย ปกติการแถลงขาวจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม, มิถุนายน, กันยายน และ ธันวาคม โดยทั่วไปธนาคารกลางจะเป็นผู้ประกาศข่าวที่สำคัญที่สุดในการประชุมที่มีการแถลงข่าว
 • คำแถลงของประธานาธิบดีสหรัฐ, ประธาน Fed และผู้นำของธนาคารกลาง

  EUR_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของยูโร (EUR)

ยูโรโซนคือสกุลเงินรวมที่ประกอบไปด้วยหลากหลายประเทศ ดังนั้นนักเทรดแต่ละท่านจะต้องให้ความสนใจไม่เพียงแต่การประกาศในยุโรปเท่านั้น แต่ต้องรวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆในประเทศสมาชิกด้วย ประเทศเยอรมันนับว่ามีบทบาทมากที่สุด เนื่องจากเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่และแข็งแกร่งที่สุดในสหภาพ ตลาดให้ความสนใจกับ คำแถลงของผู้ว่าการธนาคาร Bundesbank (ธนาคารกลางเยอรมัน) มีกำหนดการอยู่บนเว็บไซต์ของธนาคารกลาง

มีการเผยแพร่ ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนและเยอรมันจากสถาบัน ZEW ทุกวันอังคารที่สองหรือสามของเดือน 

สัปดาห์ที่สามของเดือนเป็นสัปดาห์ที่สำคัญของสองดัชนีเบื้องต้นของยุโรป:ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในภาคการผลิตและดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการบริการ ดัชนีเดียวกันนี้ของประเทศเยอมันและฝรั่งเศสก็จะถูกประกาศด้วย ดัชนีบรรยากาศทางธุรกิจของเยอรมนีจะถูกเผยแพร่ราวๆช่วงเวลาเดียวกัน

ตอนสิ้นเดือนจะมีตัวเลขของดัชนีราคาผู้บริโภคเบื้องต้นของเยอรมัน, เสปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี่ และยูโรโซนทั้งหมด ระดับของเงินสำรองในยูโรโซนจะถูกประกาศหลังจากสิ้นเดือนไปแล้ว 28 วัน วันสุดท้ายของเดือนเป็นวันที่อัตรการการว่างงานของภูมิภาคจะถูกประกาศ

ค่าเติบโตของ GDP ของยุโรปจะถูกประกาศทุกๆไตรมาศ การประกาศจะมีอยู่ 3 รูปแบบ: เบื้องต้นด่วน, ด่วน และแก้ไข ส่วนสำคัญที่สุดคือการประกาศด่วนเบื้องต้น ซึ่งจะถูกประกาศลำดับแรกสุด ราวๆ 30 วันหลังจากสิ้นสุดไตรมาส

เหตุการณ์ไม่ปกติที่อาจส่งผลระทบต่อเงินสกุลยูโรคือ:

 • การประชุมแถลงข่าวของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่ถูกจัดขึ้นทุกๆ 8 เดือน ธนาคารกลางจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ย (อัตราดอกเบี้ยนโยบาย) คุณสามารถรับชมถ่ายทอดสดของแต่ละการประชุมได้บนเว็บไซต์ของ ECB สกลุเงินยูโรจะมีความผันผวนมากในช่วงเวลานี้
 • ประธาน ECB แถลง
 • รายงานการประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรป (8 ครั้งต่อปี, 4 สัปดาห์ หลังประกาศอัตราดอกเบี้ยนโยบาย)
 • การประชุมผู้นำเศรษฐกิจ EU

สหภาพยุโรปจะเผยแพร่การคาดการณ์ใหม่ๆของเศรษฐกิจในภูมิภาค 3 ครั้งต่อปี

GBP_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของสกุลเงินปอนด์อังกฤษ (GBP)

สามวันทำการแรกของสหราชอาณาจักร จะเป็นวันที่ประกาศดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต, การก่อสร้าง, และการบริการ ค่าดัชนี้เหล่านี้ได้มาจากการสำรวจผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อหลายร้อยคน และข้อมูลที่ได้จะแสดงถึงสภาวะเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร

ดัชนีการลงทุนธุรกิจเบื้องต้น, การเติบโตของ GDP และการผลิตทางอุตสาหกรรม โดยปกติแล้วจะถูกประกาศช่วงวันที่ 10-11 ของเดือน (ประมาณ 40 วันหลังจากสิ้นเดือน)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจะใช้เวลานานขึ้นนิดหน่อย (ประมาณ 45 วัน) ในการประกาศดัชนีรายได้เฉลี่ยและอัตราการว่างงาน

ดัชนี้ผู้บริโภค, ผู้ผลิต และราคาค้าปลีก (CPI, PPI และ RPI) จะถูกเผยแพร่ในช่วง 14-16 วันหลังจากสิ้นเดือน รายงานจำนวนคนว่างงานที่ใช้สิทธิประโยชน์จากการว่างงาน ที่จะแสดงให้เห็นว่ามีคนจำนวนเท่าไหร่ที่มาใช้สิทธิ์ประโยชน์จากการว่างงานในเดือนที่แล้ว ก็จะถูกเผยแพร่ในช่วงนี้

การเปลี่ยนแปลงของผลรวมของยอดค้าปลีกจะถูกประกาศในช่วง 20 วันหลังจากสิ้นเดือน หลังจากนั้น จะต้องจับตามองปริมาณของมูลค่ารวมของการกู้ยืมสาธารณะ ซึ่งจะถูกประกาศในช่วง 22-23 วันหลังจากสิ้นเดือน

การประกาศของอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นจะเกิดขึ้นทุกเดือน สมาชิก 9 คนของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (MPC) ออกเสียงว่าธนาคารอังกฤษ (BOE) ควรเพิ่ม, ลด หรือคงอัตราดอกเบี้ย ถัดจากอัตราดอกเบี้ยนโยบายทางการเงินก็จะถูกประกาศ ในเวลาเดียวกัน BOE จะเผยแพร่วงเงินการซื้อสินทรัพย์ในตลาด

จำนวนเงินจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างสินค้านำเข้าและสินค้าส่งออก การบริการ, รายได้สทุธิจากการค้าระหว่างประเทศ และยอดเงินโอนสุทธิ (ลูกค้าปัจจุบัน) จะถูกประกาศทุกไตรมาสในช่วง 85 วันหลังจากสิ้นเดือน ในหนึ่งไตรมาส ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) จะเผยแพร่รายงานเงินเฟ้อ ซึ่งจะถูกนำไปอภิปรายในรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร

การเติบโตของGDP รายเดือนจะถูกประกาศประมาณ 40 วันหลังจากสิ้นเดือน รายงานสำรวจภาวะและแนวโน้มการปล่อยสินเชื่อจะถูกประกาศในช่วงสุดท้ายของแต่ละไตรมาส

กิจกรรมหลักๆที่ไม่ได้มีกำหนดการแน่นอนของ GBP ได้แก่:

 • การปราศรัยของผู้ว่าธนาคารกลาง และสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงิน
 • การปราศรัยของนายกรัฐมนตรี
 • ผลการทดสอบความเสี่ยงด้านสภาพคล่องของธนาคาร

รายงานเสถียรภาพทางการเงินของธนาคารกลางอังกฤษจะถูกเผยแพร่ 2 ครั้งต่อปี

JPY_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของสกุลเงินเยนญี่ปุ่น (JPY)

ในช่วงต้นหรือกลางเดือนจะมีการประกาศดัชนีรายได้เฉลี่ยในรูปแบบเงินสด(35 วัน หลังจากสิ้นเดือน)แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในมูลค่ารวมของรายได้การจ้างงานแรงงานที่เก็บรวบรวมโดยคนงาน ดุลการค้าจะถูกเผยแพร่ประมาณ 20 วันหลังจากสิ้นเดือน

ศุกร์ที่สามของเดือนมักจะเป็นเวลาที่ข้อมูลเงินเฟ้อถูกประกาศ (ดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน) นี่เป็นดัชนีสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อนโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่น ดัชนีราคาผู้ผลิตจะถูกประกาศในวันที่ 11-12 ของเดือน จำไว้ว่าดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานของโตเกียวจะแสดงถึงระดับเงินเฟ้อของเดือนปัจจุบัน ในขณะที่ดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานแห่งชาติ แสดงถึงข้อมูลของเดือนที่แล้ว นอกจากนี้ เราคาดหวังได้เลยว่าจะมีประกาศของยอดค้าปลีก,อัตรการว่างงาน และดัชนีการผลิดภาคอุสาหกรรมในช่วงปลายเดือน (27-30 วัน หลังจากสิ้นเดือนก่อนหน้า)

กำหนดการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ)มีอยู่บนเว็บไซต์หลักของธนาคาร การประชุมจะมีขึ้น8 ครั้งต่อปี และโดยปกติจะตามมาด้วยการแถลงการณ์และการประกาศอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการ

เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดไม่ประจำรวมถึงการปราศรัยของผู้ว่าการ BOJ

AUD_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของสกุลเงินดอลล่าออสเตรเลีย (AUD)

ทุกวันอังคารแรกของเดือน ยกเว้นเดือนมกราคม เป็นช่วงเวลาของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) RBA จะประกาศระดับของอัตราดอกเบี้ยเงินสด(อัตราดอกเบี้ยอ้างอิงของออสเตรเลีย) และอภิปรายเกี่ยวกับความท้าทายสำคัญๆของเศรษฐกิจ สองสัปดาห์หลังจากนั้น ธนาคารกลางจะประกาศบันทึกการประชุมนโยบายทางการเงินซึ่งมีรายละเอียดของการประชุมอยู่

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอัตราการว่างงานและการเปลี่ยนแปลงในการจ้างงานจะถูกเผยแพร่ราวๆ 14-16 วันหลังจากสิ้นเดือน นี่ก็เป็นช่วงที่ธนาคารชาติออสเตรเลีย (NAB) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ

ประมาณวันที่ 5ของเดือน (35 วันหลังสิ้นเดือน)ดัชนียอดค้าปลีกดุลการค้าและดัชนีการก่อสร้างจาก AIGจะถูกประกาศ 

จับตามองระดับของภาวะเงินเฟ้อซึ่งจะถูกประกาศประมาณ 25 วัน หลังสิ้นสุดไตรมาส และการเปลี่ยนแปลงมูลค่าอัตราเงินเฟ้อในการใช้จ่ายเงินทุนใหม่ทำธุรกิจประมาณ 55 วันหลังสิ้นสุดไตรมาส การเติบโตของ GDPจะถูกเผยแพร่ประมาณ 65 วันหลังสิ้นสุดไตรมาส

เหตุการณ์สำคัญๆที่ไม่ได้เกิดขึ้นทุกเดือนหรือทุกไตรมาสคือ:

 • การปราศรัยของผู้ว่าธนาคารและผู้ช่วย;
 • เศรษฐกิจกลางปี และแนวโน้มทางการเงิน(กลางเดือนธันวาคม)
 • ประกาศงบประมาณประจำปี(กลางเดือนพฤษภาคม)

NZD_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของสกุลเงินดอลล่านิวซีแลนด์ (NZD)

ข้อมูลสำคัญส่วนใหญ่ของนิวซีแลนด์จะถูกรายงานเป็นไตรมาส วันอังคารแรกหรือที่สอง หลังจากสิ้นสุดไตรมาสจะเป็นช่วงเวลาของการประกาศรายงานดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจจากสถาบันวิจัยเศรษฐกิจนิวซีแลนด์ 18 วันหลังจากนั้นจะมีการประกาศอัตราเงินเฟ้อผู้บริโภค (CPI) 15 หรือ 16 วันหลังจากสิ้นสุดไตรมาส วาระยอดค้าปลีกจะถูกเผยแพร่ การคาดการณ์เอัตราเงินเฟ้อจะถูกประกาศ 50-55 วันก่อนสิ้นสุดไตรมาส

ดัชนีสำคัญๆที่ถูกประกาศต่อเดือนได้แก่ดัชนีการผลิตจากธุรกิจของนิวซีแลนด์ (ประกาศประมาณ 13-16 วัน หลังสิ้นเดือน), ดุลการค้า(ประมาณ 26-30 วัน หลังสิ้นเดือน) และรายงานความเชื่อมั่นจากกลุ่มธนาคารเอเอ็นแซด(ทุกสิ้นเดือนยกเว้นเดือนมกราคม) ข้อมูลที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของราคาเฉลี่ยของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมที่ขายในงานประมูล จะถูกประกาศ(ดัชนีการค้านมและผลิตภัณฑ์นมโลก) การเติบโตของ GDP จะถูกประกาศเป็นรายไตรมาส ในช่วง 75 วันหลังสิ้นสุดไตรมาส

การประชุมของธนาคารกลางนิวซีแลนด์ (RBNZ)จะไม่ถูกจัดขึ้นทุกเดือน แต่จะจัดเพียง 8 ครั้งต่อปี การตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยจะตามมาด้วยแถลงการณ์ของธนาคารกลาง และการปราศรัยของผู้ว่าการธนาคาร ส่วนบันทึก (ระเบียบการ) ของการประชุมนี้จะไม่ถูกเผยแพร่

ปีละ 2 ครั้ง (ในเดือนพฤศจิกายนและพฤษภาคม) จะมีการประกาศรายงานการประเมินเสถียรภาพระบบการเงินซึ่งรวมไปถึงการคาดการณ์ดัชนีหลักๆของภาวะเศรษฐกิจ

  CNY_calendar_866.jpg

ปฏิทิเศรษฐกิจของสกุลเงินหยวนจีน (CNY)

(ข้อมูลมีอิทธิพลต่อเงินสกุล AUD และ NZD เนื่องจากออสเตรเลียแลันิวซีแลนด์มีความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศจีน)

ดุลการค้าอย่างเป็นทางการของประเทศจะถูกเผยแพร่ในวันที่ 8 -10 ของเดือน ในระยะเวลาเดียวกันข้อมูลของอัตราเงินเฟ้อผู้บริโภคจะถูกประกาศด้วย ในช่วงวันที่ 14-16 ของแต่ละเดือน ยกเว้นเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการประกาศระดับผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและระดับของการลงทุนในสินทรัพย์

ในวันสุดท้ายของเดือน จะเป็่นช่วงเวลาของการประกาศดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต และภาคบริการ ในวันทำการวันที่ 3 ของแต่ละเดือน จะเป็นช่วงเวลาที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อเบื้องต้นจาก Caixin Servicesจะถูกประกาศ นี่จะไม่เป็นทางการเพราะมาจากความคิดผู้อื่น การประเมินที่ถูกต้องควรเป็นของภาคการผลิต นั่นเป็นเหตุผลที่นักเทรดหลายคนมีความสงสัยเกี่ยวกับดัชนีของทางการ และเลือก Caixin PMIs

การเติบโตของ GDP อาจจะเป็นดัชนีที่คาดหวังได้มากที่สุด มันจะถูกเผยแพร่ประมาณ 18 วันหลังสิ้นสุดไตรมาส

  CAD_calendar_866.jpg

ปฏิทินเศรษฐกิจของสกุลเงินดอลล่าแคนาดา (CAD)

แคนาดาจะเริ่มต้นเดือนด้วยการเผยแพร่ข้อมูลดุลการค้า(ประมาณ 35 วันหลังสิ้นเดือน) และดัชนีการจ้างงาน(ประมาณ 8 วันหลังสิ้นเดือน)  ยิ่งไปกว่า ควรติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อที่มาจาก Richard Ivey School of Business ซึ่งสะท้อนถึงเงื่อนไขในเศรษฐกิจปัจจุบัน

ช่วงกลางเดือนเป็นช่วงเวลาสำคัญของของระดับ การจัดซื้อหลักทรัพย์โดยชาวต่างชาติ(ประมาณ 50  วันหลังสิ้นเดือน), ยอดการค้าภาคอุตสาหกรรม (ประมาณ 45 วันหลังสิ้นเดือน และดัชนีเงินเฟ้อผู้บริโภค (ประมาณ 20 วันหลังสิ้นเดือน) 

ตอนสิ้นเดือนจะเป็นช่วงเวลาของการประกาศการเติบโตขอ GDPรายเดือน (ประมาณ 60 วันหลังสิ้นเดือนก่อนหน้า) และยอดค้าปลีก(ประมาณ 50 วันหลังสิ้นเดือน)

ในการประกาศในบางไตรมาสจะมีผลิตภาพแรงงาน(ประกาศประมาณ 65 วันหลังสิ้นสุดไตรมาส)การสำรวจแนวโน้มธุรกิจ และนโยบายทางการเงินโดยธนาคารกลางแคนาดา (BOC)

แถลงการณ์อัตราดอกเบี้ยของ BOCถูกกำหนดไว้ 8 ครั้งต่อปี  ประกอบไปด้วยการตัดสินใจเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่สำคัญและแนวโน้มทางเศรษฐกิจของธนาคารกลาง

 

บางเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อสกุลเงินทั้งหมดในครั้งเดียว เพราะอาจจะมีข่าวใหญ่ๆ, การตัดสินใจต่างๆ และการอภิปราย รวมอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย แนะนำให้นัดเทรดแต่ละท่านติดตามเหตุการณ์นั้นๆอย่างใกล้ชิด

ตัวอย่างเหตุการณ์เช่น:

 • การประชุมสภาเศรษฐกิจโลก (ปกติอยู่ในเดือนมกราคม);
 • การประชุมขององค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) และคณะกรรมาธิการร่วม (JMMC);
 • การประชุมกลุ่ม G20;
 • การประชุมกลุ่ม G7;
 • การประชุมประจำปีร่วมกันของธนาคารกลางสำคัญของโลก (ปกติจัดในเดือนสิงหาคม);
 • การประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF)

คล้ายกัน

Relative strength index: ขาขึ้น vs ขาลง
Relative strength index: ขาขึ้น vs ขาลง

RSI บอกอะไรเรา? Relative strength index (RSI) เป็นตัวบ่งชี้ที่ใช้ใน การวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อวัดโมเมนตั้มของ การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของราคา มันช่วยชี้ให้เทรดเดอร์ว่าหุ้น, คู่สกุลเงิน, หรือสิทรัพย์อื่นๆนั้น กำลังถูกซื้อมากเกินไปหรือขายมากเกินไป RSI…

ดัชนีความกลัวและความโลภหรือวิธีเอาชนะฝูงชน
ดัชนีความกลัวและความโลภหรือวิธีเอาชนะฝูงชน

“และหากพวกเขายืนกรานที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในหุ้น พวกเขาควรพยายามกลัวในตอนที่คนอื่นโลภ และโลภในตอนที่คนอื่นกลัวเท่านั้น”— วอร์เรน บัฟเฟตต์

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

หนังสือสำหรับผู้เริ่มต้นในตลาด Forex

หนังสือ Forex สำหรับผู้เริ่มต้นจะแนะนำโลกแห่งการซื้อขายให้กับคุณ

หนังสือสำหรับผู้เริ่มต้นในตลาด Forex

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเริ่มเทรด
ใส่ e-mail ของคุณและเราจะส่งคู่มือ Forex ให้แก่คุณแบบฟรีๆ

ขอขอบคุณ!

ทางเราได้ส่งลิงค์พิเศษไปยังอีเมล์ของคุณ
คลิกที่ลิงค์เพื่อยืนยันที่อยู่ของคุณและรับ Forex Guide สำหรับผู้เริ่มต้นแบบฟรีไปได้เลย

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera