การประชุม RBA จะกำหนดทิศทางสำหรับ AUD/USD

การประชุม RBA จะกำหนดทิศทางสำหรับ AUD/USD

นโยบายการเงินของธนาคารกลางออสเตรเลีย (Reserve Bank of Australia: RBA) เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย RBA จะประกาศผลการประชุมในเดือนสิงหาคมเวลา 7.30 น. ตามเวลา MT ในวันที่ 1 สิงหาคม

ในการประชุมครั้งล่าสุด ธนาคารกลางออสเตรเลียได้คงอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงที่ระดับเดิมคือ 1.5% แต่มีนัยว่าอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการน่าจะสูงกว่าร้อยละ 2 เพื่อให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อและอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สมเหตุสมผลจะอยู่ที่ระดับสูงสุด แม้ว่าจะไม่มีข้อคิดเห็นใดๆในกรณีที่อัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นมาในระดับนี้ การเปิดเผยข้อมูลนี้จาก RBA ทำให้ AUD/USD พุ่งขึ้นเป็นระดับสูงสุด นับตั้งแต่ต้นปี 2015 ปัญหาคือมูลค่าที่สูงเช่นนี้ของออสซี่มีผลเช่นเดียวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและอาจป้องกันไม่ให้ธนาคารแห่งประเทศออสเตรเลียขึ้นอัตราดอกเบี้ย

การประชุมเดือนสิงหาคมของ RBA มีความสำคัญมาก ไม่ต้องสงสัยว่าจะมีการกระตุ้นการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งในสกุลเงิน AUD/USD และอาจตั้งค่าแนวโน้มใหม่สำหรับคู่สกุลเงินนี้นี้ หากธนาคารกลางออสเตรเลียยังคงเตือนความจำเป็นของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น AUD จะสูงขึ้น อย่างไรก็ตามหาก RBA เตือนว่าอัตราแลกเปลี่ยนของดอลลาร์ออสเตรเลียสูงเกินไป จะเริ่ใมีการขายสกุลเงิน AUD/USD

ข่าวอื่น ๆ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera