Bitcoin

Bitcoin

อะไรคือ Bitcoin 

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 นักเศรษฐศาสตร์รางวัลโนเบลนาย Milton Friedman ได้ทำนายการเพิ่มขึ้นของ digital currency  ในช่วงแรก เป็นเวลาเพียงยี่สิบปีที่คนที่ไม่รู้จักภายใต้ชื่อ Satoshi Nakamoto ได้คิดค้น Bitcoin เขาอธิบายว่าเป็น "ระบบเงินสดอิเลคทรอนิกส์แบบ Peer-to-Peer" โดยเป็นไปตามแนวคิดที่กำหนดไว้ใน white paper  - เอกสารที่สร้างขึ้นโดยแผนงานสำหรับ Bitcoin วันนี้นี่จะเป็นคำอธิบายที่ง่ายและถูกต้องที่สุด
ปัจจุบัน Bitcoin เป็นระบบเข้ารหัสแบบดิจิทัลและระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลที่รู้จักกันทั่วโลก ในชื่อสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายเป็นสกุลแรก เนื่องจากมีการขับเคลื่อนโดยผู้ใช้แบบไม่มีศูนย์กลางหรือพ่อค้าคนกลาง จากมุมมองของผู้ใช้ Bitcoin ไม่ใช่อะไรมากไปกว่าแอปมือถือหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เป็นกระเป๋าสตางค์ Bitcoin ส่วนบุคคลและอนุญาตให้ผู้ใช้ส่งและรับ Bitcoins กับพวกเขาด้วยกัน ซึ่งนี่ทำให้ Bitcoin ทำงานได้ดีสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่
เมื่อสิ้นเดือนเมษายนปี 2017 มูลค่ารวมของ Bitcoins ทั้งหมดที่มีอยู่ มีมูลค่าเกินกว่า 20 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยน Bitcoins เป็นมูลค่าหลายล้านเหรียญต่อวัน ความนิยมของมันคือการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเพราะแก้ปัญหาหลายรูปแบบของสกุลเงินอื่นๆ มันถูกสร้างขึ้นและใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์และสามารถใช้เพื่อซื้อสินค้าและบริการหรือโอนเงินได้ทุกที่ในโลก Bitcoin เป็นสกุลเงินแรกที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกและไม่มีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัด และไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร นั่นเป็นเหตุผลที่จำนวนธุรกิจและบุคคลที่ใช้ Bitcoins เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงธุรกิจร้านค้าทั่วไป เช่นร้านอาหาร อพาร์ทเมนท์และ บริษัทกฎหมาย ตลอดจนบริการออนไลน์ยอดนิยม
Bitcoins ไม่สามารถจับต้องได้ เพียงยอดคงเหลือที่เก็บรักษาไว้ในบัญชีแยกประเภทสาธารณะในคลาวด์และกระเป๋ากระดาษ ซึ่งเป็นเอกสารที่มีข้อมูลที่เก็บไว้ในกระเป๋าดิจิตอลและสำเนารหัสส่วนตัวและรหัสสาธารณะ Bitcoins ไม่ได้ออกหรือได้รับการสนับสนุนจากธนาคารหรือรัฐบาลใดๆ หรือเป็น Bitcoins ที่มีคุณค่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ แม้ว่า Bitcoin จะไม่สามารถใช้ซื้อได้ตามกฏหมาย legal tender  แต่ก็ยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และทำให้มีการเปิดตัวสกุลเงินเสมือนอื่นๆ เช่น Altcoins  2106 

การทำลายอุปสรรคของ Bitcoin 

Bitcoin ยังคงเป็นการทดลองด้านเทคโนโลยีและเศรษฐศาสตร์ที่ทันสมัย เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเงินสดดิจิตอล cryptocurrency  เครือข่ายการชำระเงินระหว่างประเทศ อินเทอร์เน็ตของเงิน - แต่ไม่ว่าคุณเรียกมันว่าอะไร Bitcoin คือการปฏิวัติที่เปลี่ยนวิธีที่ทุกคนเห็นและใช้เงิน 
ยอดคงเหลือของ Bitcoin จะถูกเก็บไว้โดยใช้"รหัส" ทั้งแบบสาธารณะและส่วนตัว ซึ่งเป็นสตริงและตัวเลขยาวที่เชื่อมโยงกันผ่านอัลกอริธึมการเข้ารหัส encryption  ทางคณิตศาสตร์ที่ใช้ในการสร้าง 
รหัสส่วนตัว ชื่อโดยนัยของมันหมายถึงมันจะถูกเก็บไว้เป็นส่วนตัวและใช้โดยเจ้าของเพื่อลงนามในไฟล์ดิจิตอลใดๆ ภายใต้ชื่อของพวกเขา คีย์สาธารณะซึ่งเป็นทางคณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับคีย์ส่วนตัวตรวจสอบว่าไฟล์ดิจิตอลเป็นจริงเซ็นชื่อด้วยคีย์ส่วนตัว นอกจากนี้คีย์สาธารณะนี้สามารถและควรจะใช้ร่วมกันระหว่างผู้ที่ต้องการยืนยันการอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ

Bitcoin ทำงานอย่างไร

Bitcoin เป็นสกุลเงินแบบ peer-to-peer  และทำงานบนระบบที่ช่วยให้คุณสามารถส่งและรับ Bitcoins โดยไม่มีบุคคลที่สาม เพื่อให้ง่ายสกุลเงิน fiat ต้องขึ้นกับบุคคลที่สามเช่นธนาคารหรือผู้ประมวลผลการชำระเงินเช่น Visa เพื่อตรวจสอบการทำธุรกรรม นี่เป็นวิธีที่คุณมั่นใจได้ว่าการชำระเงินได้รับแน่นอน อย่างไรก็ตามธุรกรรม Bitcoin จะถูกบันทึกในบัญชีแยกประเภทสาธารณะที่เรียกว่า blockchain Bitcoin ข้อมูลนี้เป็นแบบถาวรดูได้แบบสาธารณะและไม่สามารถแก้ไขหรือลบได้ ซึ่งหมายความว่าบันทึกการทำธุรกรรมทำหน้าที่เป็นหลักฐานการทำธุรกรรม Bitcoin เป็นโปรแกรมที่จะไม่สามารถทำซ้ำได้ ซึ่งหมายความว่าการใช้จ่ายสองครั้งไม่น่าจะเป็นไปได้
Bitcoins ใหม่เกิดจากกระบวนการแข่งขันและการกระจายศูนย์กลางที่เรียกว่า "การทำเหมืองแร่" กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ได้รับรางวัลจากเครือข่ายสำหรับบริการของตน Bitcoin miners  กำลังประมวลผลการทำธุรกรรมและรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายโดยใช้ฮาร์ดแวร์เฉพาะและกำลังรวบรวม Bitcoins ใหม่เพื่อทำการแลกเปลี่ยน โดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับการแก้ปริศนาการคำนวณที่ยากเพื่อค้นพบ block  ใหม่ซึ่งจะเพิ่มลงใน blockchain  และได้รับรางวัลในรูปแบบของ Bitcoins เพียงไม่กี่ Bitcoins รางวัลบล็อกคือ 50 Bitcoins ใหม่ในปี 2009; มันลดลงทุกสี่ปี 
โปรโตคอล Bitcoin ได้รับการออกแบบในลักษณะที่ Bitcoins ใหม่ถูกสร้างขึ้นในอัตราคงที่ นี่ทำให้ Bitcoin mining  เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงมาก เมื่อมีคนงานเข้าร่วมเครือข่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็กลายเป็นเรื่องยากที่จะทำกำไรได้และคนงานเหมืองต้องแสวงหาประสิทธิภาพในการลดต้นทุนการดำเนินงาน
จำนวน Bitcoins ใหม่ที่สร้างขึ้นในแต่ละปีจะลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อเวลาผ่านไปจนกว่าการออก Bitcoin จะหยุดลงโดยมีจำนวนอยู่ทั้งหมด 21 ล้าน Bitcoins ณ จุดนี้คนงาน Bitcoin อาจจะได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะ ด้วยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมขนาดเล็กจำนวนมาก 

Bitcoin Worth คืออะไร?

เหมือนทุกอย่าง ราคาของ Bitcoin จะขึ้นอยู่กับกฎว่าด้วยอุปสงค์และอุปทาน อุปทานมีจำนวนจำกัดที่ 21 ล้าน Bitcoins นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนจำนวนมากใช้ Bitcoin ความต้องการที่เพิ่มขึ้นโดยอุปทานคงที่ ก็จะบังคับให้ราคาขึ้น เนื่องจากจำนวนผู้ใช้ Bitcoins ในโลกยังคงค่อนข้างน้อย ราคาของ Bitcoin ในแง่ของสกุลเงินแบบดั้งเดิมอาจมีความผันผวนอย่างมากในแต่ละวัน แต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีผู้คนเริ่มใช้งานมากขึ้น ตัวอย่างเช่นในเดือนเมษายนปี 2017 หนึ่ง Bitcoin มีมูลค่า 1,223$ ซึ่งเป็นอัตราการก้าวกระโดดที่สูงมาก จากช่วงปลายปี 2016 จะอยู่ที่ประมาณ 770$ ในอนาคตหาก Bitcoin เป็นที่นิยมอย่างแท้จริง Bitcoin แต่ละตัวจะต้องมีมูลค่าอย่างน้อยหลายแสนหลายพันดอลลาร์เพื่อรองรับความต้องการเพิ่มเติมนี้
ราคาของ Bitcoin ค่อนข้างขึ้นอยู่กับขนาดของเครือข่ายเหมืองแร่ เนื่องจากเครือข่ายขนาดใหญ่ เป็นเรื่องยาก ดังนั้นก็จะมีราคาแพง – มันจึงเป็นการยากที่จะผลิต Bitcoins ใหม่ๆ เป็นผลให้ราคาของ Bitcoin ต้องเพิ่มขึ้นเนื่องจากต้นทุนการผลิตยังคงเพิ่มขึ้น เครือข่ายการทำเหมืองแร่ของ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าตัวในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ใครเป็นผู้คิดค้น Bitcoin?

ความคิดของ Bitcoin ได้รับการออกแบบคอนเซ็ปโดย Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ระบุตัวตน ในเดือนพฤษภาคมปี 2008 เขาได้ทำเอกสารเกี่ยวกับ Bitcoin ซึ่งเป็น Cryptocurrency แบบ peer-to-peer โดยไม่เปิดเผยว่าเขาเป็นใคร Satoshi อธิบายว่าสกุลเงินนี้ใช้งานได้อย่างไร: Bitcoins จะมีเหมืองทำโดยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่จะมีการโอนโดยตรงไประหว่างผู้ใช้ และบันทึกไว้ในบัญชีแยกประเภทที่ป้องกันการปลอมแปลงเอกสารโดยไม่ต้องใช้บุคคลที่สาม

ก่อน Satoshi

แม้ว่าจะมีแนวโน้มที่จะเชื่อว่าสื่อมวลชนนั้นมุงตรงไปที่ Satoshi Nakamoto ว่าเป็นอัจฉริยะที่ไร้สาระและเป็นคนเดียวที่สร้าง Bitcoin ออกมาจากอากาศ แต่นวัตกรรมดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นในสุญญากาศ การค้นพบทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญๆ ไม่ใช่ว่าจะเป็นการค้นพบแบบต้นตำรับ ดูเหมือนเป็นการสร้างขึ้นจากงานวิจัยที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ มีผู้คิดค้นเกี่ยวกับ Bitcoin มาก่อน: Hashcash ของ Adam Hashcash ซึ่งคิดค้นขึ้นในปี 1997 และต่อมาคือ b-money ของ Wei-Dai's Gold-Gold ของ Nick Szabo และ Reusable Proof of Work ของ Hal Finney เอกสารยืนยันว่า Bitcoin ได้อ้างถึง Hashcash และ b-money รวมทั้งงานอื่นๆ โดยครอบคลุมงานวิจัยหลายแห่ง

การลงทุนใน Bitcoins

มีผู้ให้การสนับสนุน Bitcoin จำนวนมากที่เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นอนาคต ผู้ที่สนับสนุนก็มีมุมมองที่การอำนวยความสะดวก รวดเร็ว ระบบการชำระเงินไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรมทั่วโลก แม้ว่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลหรือธนาคารกลางใดก็ตาม Bitcoin สามารถแลกเป็นสกุลเงินดั้งเดิมได้ ในความเป็นจริงอัตราแลกเปลี่ยนกับเงินดอลลาร์ที่ดึงดูดนักลงทุนที่มีศักยภาพและทรดเดอร์ที่สนใจในการเล่นสกุลเงิน แท้จริงแล้วหนึ่งในเหตุผลหลักสำหรับการขยายตัวของสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ก็คือพวกเขาสามารถทำหน้าที่เป็นทางเลือกให้กับระบบเงินตราเฟียตระดับชาติและสินค้า commodities  แบบดั้งเดิมเช่น ทอง
ในเดือนมีนาคม 2014 IRS  ระบุว่าสกุลเงินเสมือนทั้งหมด รวมทั้ง Bitcoins จะถูกหักภาษีแบบ property  มากกว่าสกุลเงิน กำไรหรือขาดทุนจาก Bitcoins ถือเป็น capital  จะรับรู้เป็น กำไรจากเงินทุน  หรือขาดทุนในขณะที่ Bitcoins ถือเป็น inventory  โดยจะมีกำไรหรือขาดทุนตามปกติ

วิธีการทำเงินจาก Bitcoins

การรับเป็นการชำระเงิน

บางคนได้รับเงินใน Bitcoins แทนที่จะเป็นสกุลเงินเงินสด หากคุณมีหน้าร้านเพียงแสดงสัญลักษณ์ว่า "ที่นี่รับบิตคอยน์" และลูกค้าจำนวนมากของคุณอาจให้การตอบรับที่ดี การทำธุรกรรมสามารถจัดการกับปลายทางฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นหรือที่อยู่ของวอลเล็ตผ่านรหัส QR และแอปพลิเคชันหน้าจอสัมผัส ธุรกิจออนไลน์สามารถรับ Bitcoins ได้อย่างง่ายดายโดยการเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินนี้หลากหลายวิธี เช่นบัตรเครดิต PayPal เป็นต้น การชำระเงินออนไลน์จะต้องมีเครื่องมือการค้าขาย Bitcoin (ตัวประมวลผลภายนอกเช่น Coinbase หรือ BitPay) 

การจ่ายดอกเบี้ย

อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจที่จะได้รับ Bitcoins คือการให้กู้ยืมเงินและการชำระคืนเป็นสกุลเงิน การให้ยืมสามารถทำได้สามรูปแบบคือการให้กู้ยืมโดยตรงกับคนที่คุณรู้จัก ผ่านเว็บไซต์ที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer จับคู่กู้และผู้ให้กู้; หรือฝากเงินใน Bitcoins ธนาคารเสมือนที่มีอัตราดอกเบี้ยที่แน่นอนสำหรับบัญชี Bitcoin โดยมีเว็บไซต์ต่างๆเช่น Bitbond , BitLendingClub  และ BTCjam  

การพนัน

สามารถเล่นที่คาสิโนที่ให้ความสำคัญกับผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin ได้ โดยมีตัวเลือกต่างๆเช่น ลอตเตอรี่ออนไลน์ แจ็คพ็อต เกมวางเดิมพันและเกมอื่น ๆ แน่นอนข้อดีและข้อเสียและความเสี่ยงนั้นเกิดขึ้นกับการพนันและความพยายามในการเดิมพันแบบใดก็ตามมีผลบังคับใช้ที่นี่เช่นกัน

ความเสี่ยงของการลงทุนใน Bitcoins

แม้ว่า Bitcoin ไม่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการลงทุนในตราสารทุนทั่วไป (ไม่มีการออกหุ้น) นักลงทุนเก็งกำไรบางรายก็ถูกดึงดูดไปยังเงินดิจิทัลหลังจากที่เกิดการแข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนพฤษภาคม 2011 และอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2013 ดังนั้นหลายคนจึงตัดสินใจซื้อ Bitcoin เพื่อหามูลค่าในการลงทุนของมันแทนที่จะเป็น สื่อกลางในการแลกเปลี่ยน  แต่ข้อเสียของมูลค่ารับประกันและธรรมชาติของดิจิทัลหมายความว่าการซื้อและการใช้ Bitcoins ถือเป็นความเสี่ยงโดยธรรมชาติ การแจ้งเตือนของนักลงทุนจำนวนมากออกโดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์  (SEC ), หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินของสหรัฐอเมริกา  (FINRA ), สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคทางการเงิน  (CFPB ) และหน่วยงานอื่น ๆ
แนวคิดของสกุลเงินเสมือนยังคงแปลกใหม่และเมื่อเทียบกับการลงทุนแบบดั้งเดิม Bitcoin ไม่มีประวัติยาวนานหรือประวัติความน่าเชื่อถือในการสนับสนุน ด้วยการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของพวกเขา Bitcoins จะกลายเป็นการทดลองน้อยลงทุกวัน แน่นอนว่ายังคงเช่นนั้นหลังจากผ่านมาแปดปี พวกเขา (เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด) ยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนา ยังคงค่อยๆปรากฏขึ้นมา 
ไม่ใช่สำหรับความเสี่ยงที่ไม่พึงประสงค์ อีกนัยหนึ่ง หากคุณกำลังพิจารณาการลงทุนใน Bitcoin ให้เข้าใจถึงความเสี่ยงด้านการลงทุนที่ที่มีความเฉพาะตัวเหล่านี้:
ความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ: Bitcoins เป็นคู่แข่งกับสกุลเงินของรัฐบาลและอาจใช้สำหรับธุรกรรมในตลาดมืด การฟอกเงิน กิจกรรมที่ผิดกฎหมาย หรือการหลีกเลี่ยงภาษี เป็นผลให้รัฐบาลอาจพยายามที่จะควบคุม จำกัด หรือห้ามการใช้และการขาย Bitcoins และบางส่วนมีการควบคุมไปแล้ว ซึ่งพร้อมกับกฎต่างๆ ตัวอย่างเช่นในปี 2015 กระทรวงบริการทางการเงินแห่งรัฐนิวยอร์กได้ ออกกฎระเบียบ  ที่จะต้องมีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ ขาย โอนหรือเก็บรักษา Bitcoins เพื่อบันทึกตัวตนของลูกค้า มีเจ้าหน้าที่กำกับดูแลและรักษาทุนสำรองไว้ ธุรกรรมที่มีมูลค่า 10,000 เหรียญขึ้นไปจะต้องมีการบันทึกและรายงาน
ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย: การแลกเปลี่ยน Bitcoin เป็นระบบดิจิทัลทั้งหมดและเช่นเดียวกับระบบเสมือนใด ๆ มีความเสี่ยงที่จะถูกแฮ็ก มัลแวร์ และปัญหาด้านการปฏิบัติงาน หากขโมยเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเจ้าของคอมพิวเตอร์ Bitcoin และขโมยคีย์การเข้ารหัสลับส่วนตัวของเขา เขาจะสามารถโอน Bitcoins ที่ถูกขโมยไปยังบัญชีอื่นได้ ผู้ใช้สามารถป้องกันปัญหานี้ได้เฉพาะในกรณีที่ Bitcoins ถูกจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือเลือกใช้ กระเป๋าเงินธนบัตร  - พิมพ์คีย์ส่วนตัวและที่อยู่ของ Bitcoin และไม่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เลย แฮกเกอร์สามารถกำหนดเป้าหมายการแลกเปลี่ยน Bitcoin เพิ่มการเข้าถึงบัญชีหลายพันบัญชีและ กระเป๋าเงินดิจิตอล  ที่เก็บ Bitcoins 
ความเสี่ยงด้านประกันภัย: การลงทุนบางส่วนผ่านการคุ้มครองผ่านทาง บรรษัทคุ้มครองผู้ลงทุนในหลักทรัพย์  บัญชีธนาคารตามปกติได้รับความคุ้มครองผ่าน บรรษัทประกันเงินฝากกลาง  (FDIC) ขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาล การแลกเปลี่ยน Bitcoin และบัญชี Bitcoin ไม่ได้รับการประกันโดยโปรแกรมของรัฐบาลกลางหรือรัฐบาลใดๆ
ความเสี่ยงด้านการฉ้อโกง: ในขณะที่ Bitcoin ใช้การเข้ารหัสคีย์ส่วนตัวเพื่อยืนยันเจ้าของและลงทะเบียนการทำธุรกรรมผู้ฉ้อฉลและผู้หลอกลวงอาจพยายามขาย Bitcoins ปลอม ตัวอย่างเช่นในเดือนกรกฎาคม 2013 SEC ได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ดำเนินโครงการ Ponzi ของ Bitcoin
ความเสี่ยงด้านตลาด: หากมีเริ่มยอมรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินน้อยลง หน่วยดิจิทัลเหล่านี้อาจสูญเสียคุณค่าและอาจกลายเป็นไร้ค่า มีการแข่งขันกันอย่างแพร่หลายแล้วและแม้ว่า Bitcoin จะมีส่วนช่วยในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่แปลกใหม่กว่า 100 สกุลเงินที่ได้ปรากฏขึ้นมาอันเป็นผลมาจากการรับรู้แบรนด์และ เงินทุนหมุนเวียน  การพัฒนาทางเทคโนโลยีผ่านรูปแบบของเหรียญเสมือนจริงที่ดีกว่าเป็นภัยคุกคามอยู่เสมอ
ความเสี่ยงภาษี: เนื่องจาก Bitcoin ไม่สามารถนำไปรวมในบัญชีเกษียณใดๆ tax-advantaged  ไม่มีคุณค่า ทางเลือกที่ถูกกฎหมายเพื่อป้องกันการลงทุนจากการเก็บภาษี
ย้อนกลับ

อัปเดทแล้ว • 2022-02-16

คำถามที่พบบ่อย

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

หนังสือสำหรับผู้เริ่มต้นในตลาด Forex

หนังสือ Forex สำหรับผู้เริ่มต้นจะแนะนำโลกแห่งการซื้อขายให้กับคุณ

หนังสือสำหรับผู้เริ่มต้นในตลาด Forex

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเริ่มเทรด
ใส่ e-mail ของคุณและเราจะส่งคู่มือ Forex ให้แก่คุณแบบฟรีๆ

ขอขอบคุณ!

ทางเราได้ส่งลิงค์พิเศษไปยังอีเมล์ของคุณ
คลิกที่ลิงค์เพื่อยืนยันที่อยู่ของคุณและรับ Forex Guide สำหรับผู้เริ่มต้นแบบฟรีไปได้เลย

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera