1. FBS >
 2. บล็อก FBS >
 3. การหลอกให้ลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์
อัปเดทแล้ว • 2023-11-23

การหลอกให้ลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์

PRNEW-2539 TOP 10 INVESTMENT SCAMS _1_cover.png

โลกแห่งการลงทุนมีข้อเสนอมากมายในแง่ของวิธีการที่จะทำให้เข้าใจผิด หรือหากเราเลือกที่จะไม่มองหาคำสละสลวยมมาอธิบายละก็ คือการหลอกลวงใครก็ตามที่ไม่ระมัดระวังมากพอ บางครั้งพวกมิจฉาชีพก็คิดหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยคนอื่นๆ ในการกำจัดเงินของพวกเขา

ดูรายชื่อ 10 อันดับกลโกงการลงทุน ที่ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ และจะไม่หายไปในเร็วๆ นี้กันได้เลย เมื่อได้ทราบเกี่ยวกับแผนการเหล่านี้แล้ว คุณก็จะได้เตรียมตัวสำหรับการเดินทางผ่านโลกแห่งการลงทุนที่ไร้ความปรานีและดูถูกเหยียดหยามโดยมีมิจฉาชีพที่ซ่อนอยู่ทุกหนทุกแห่งแล้ว

ธุรกิจแบบพีระมิด หรือแชร์ลูกโซ่

ตัวเลือกแรกของเราน่าจะเป็นประเภทกลโกงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก นั่นคือธุรกิจแบบพีระมิดหรือแชร์ลูกโซ่ บางคนบอกว่าธุรกิจพีระมิดหลอกเงินไปได้มากกว่ากลโกงอื่นๆ อีกชื่อหนึ่งสำหรับการกลโกงแบบพีระมิดนี้ก็คือ Ponzi scheme หรือกลโกงพอนซี มันเกิดขึ้นหลังจากที่บุคคลในชีวิตจริง Charles Ponzi ผู้สร้างหนึ่งในกลโกงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ประมาณปี 1920 Ponzi พยายามขโมยเงิน $20 ล้านจากลูกค้าของเขา กลโกง Ponzi ใช้ค่อนข้างง่าย เขาสัญญากับลูกค้าของเขาว่าจะได้รับผลตอบแทนที่น่าประทับใจในระยะเวลาอันสั้น และด้วยเหตุนี้ ผู้คนจึงลงทุนในบริษัท The Securities Exchange Company ของเขา Ponzi จ่ายเงินให้กับนักลงทุนรายแรกด้วยเงินทุนจากนักลงทุนรายใหม่ ซึ่งเป็นวิธีการทำงานของพีระมิดทางการเงิน

พีระมิดสามารถขยายเวลาได้หลายปีหรือหลายสิบปี ตราบใดที่ไม่มีความต้องการถอนออกมากเกินไป เพราะหากเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น กลโกงนี้ก็จะล้มเหลวและสิ่งต่างๆ ก็จะพังทลาย ดังนั้นก็มีเฉพาะนักลงทุนที่โชคดีที่สุดเท่านั้นที่จะได้คืนเงินลงทุนบางส่วน

PRNEW-2539 TOP 10 INVESTMENT SCAMS _2.png

ตั๋วสัญญาใช้เงิน

ตั๋วสัญญาใช้เงินเป็นตราสารหนี้ที่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรโดยผู้ออกหรือผู้ผลิตตั๋วเงินที่จะจ่ายเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ผู้รับตั๋วเงินเมื่อทวงถามหรือเมื่อถึงวันที่กำหนดในอนาคต

โดยทั่วไปแล้ว ตั๋วสัญญาใช้เงินจะออกโดยบริษัทที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักหรือไม่มีตัวตนซึ่งให้ผลตอบแทนสูงโดยมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย นี่เป็นกลโกงยอดนิยมเพื่อให้ผู้สูงอายุสูญเสียเงินออมไป การลงทุนในตั๋วสัญญาใช้เงินโดยหวังว่าจะได้เงินทุนในอนาคตในช่วงเกษียณอายุ ผู้สูงอายุต้องสูญเสียเงินหลายแสนดอลลาร์เลยทีเดียว

การฉ้อโกงกลุ่มผู้สนใจ

การฉ้อโกงกลุ่มผู้สนใจเป็นหนึ่งในตัวอย่างการฉ้อโกงการลงทุนที่เหยียดหยามที่สุด การฉ้อโกงดังกล่าวมุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรบางกลุ่ม เช่น ชุมชนชาติพันธุ์ ชุมชนทางศาสนา หรือกลุ่มทางสังคม ตั้งแต่โปรแกรมการให้ของขวัญที่เรียกว่าการหลอกลวงเพื่อการลงทุน Forex การฉ้อโกงกลุ่มผู้สนใจจะครอบคลุมกลุ่มทุกประเภทในสังคม มิจฉาชีพใช้ความตั้งใจที่ดีที่สุดของเหยื่อเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินของพวกเขา

การปั่นราคาให้สูงและเทขาย

ด้วยแผนการปั่นราคาให้สูงแล้วเทขายทิ้ง พวกมิจฉาชีพจะกระตุ้นราคาหุ้นให้พุ่งขึ้นก่อนโดยให้ข้อมูลที่เป็นเท็จเกี่ยวกับบริษัท จากนั้นเมื่อราคาสูงพอแล้ว พวกเขาจะเทขายหุ้นที่เป็นกระแสออกสู่ตลาด ดังชื่อของกลโกงนี้

นักลงทุนมักจะเจอกลอุบายในตลาดหุ้นบนอินเทอร์เน็ตผ่านข้อความที่กระตุ้นให้ผู้อ่านซื้อหุ้นอย่างรวดเร็ว การอ้างสิทธิ์เกี่ยวกับข้อมูล "ภายใน" บางประเภทก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน ส่งผลให้นักลงทุนสูญเสียเงินเพราะเมื่อกระแสหมดไป ราคาหุ้นก็ตก

กลโกงการลงทุนไบนารี

ลองนึกภาพการจ่ายเงินขึ้นอยู่กับผลของข้อเสนอใช่/ไม่ใช่ และเกี่ยวข้องกับว่าราคาของสินทรัพย์สูงขึ้นหรือต่ำกว่าจำนวนที่ระบุดูสิ นอกจากนี้ ลองนึกภาพว่าคุณในฐานะผู้ถือสินทรัพย์ไม่สามารถควบคุมมันได้ เนื่องจากสินทรัพย์นั้นใช้สิทธิโดยอัตโนมัติ โดยสรุปแล้วนั่นคือสิ่งที่เรียกว่าไบนารีออปชัน (binary option) เป็นยังไงล่ะ

ไบนารีออปชันเป็นสิ่งที่นักลงทุนควรหลีกเลี่ยง แพลตฟอร์มการซื้อขายไบนารีออปชันบ่อยครั้งอาจมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและมีชื่อเสียงในเชิงลบโดยรวม ตัวอย่างเช่น สิ่งต่างๆ เช่น การโจรกรรมข้อมูลระบุตัวตน การจัดการซอฟต์แวร์ และการปฏิเสธที่จะให้เครดิตบัญชีลูกค้าหรือคืนเงินให้กับลูกค้าเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของแพลตฟอร์มดังกล่าว

PRNEW-2539 TOP 10 INVESTMENT SCAMS _3.png

การฉ้อโกงค่าธรรมเนียมล่วงหน้า

นี่คือรูปแบบของกลโกงนี้: ขอให้นักลงทุนชำระเงินล่วงหน้า เนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่พวกเขาจะได้รับเงิน หุ้น ฯลฯ มิฉะนั้นถือว่าข้อตกลงนี้ยกเลิกไป วิธีของการฉ้อโกงค่าธรรมเนียมล่วงหน้าก็เป็นแบบนี้แหละ

ในกลโกงนี้ มิจฉาชีพอาจอธิบายว่าการชำระเงินล่วงหน้าที่ร้องขอเป็นค่าธรรมเนียม ภาษีบางประเภท หรือค่าคอมมิชชัน หรืออาจอธิบายได้ว่าเป็นค่าใช้จ่ายบางอย่างที่ไม่คาดคิด แต่นักลงทุนต้องชำระเงินเพื่อให้ข้อตกลงดำเนินต่อไป แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายนี้สัญญาว่าจะชำระคืนในภายหลังซึ่งก็คือเรื่องโกหกอย่างที่คุณเดาได้

เคล็ดลับค่าธรรมเนียมล่วงหน้าทั่วไปอีกประการหนึ่งคือ นักลงทุนอาจได้รับข้อเสนอเพื่อขายหลักทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่าเกณฑ์โดยมีเงื่อนไขในการจ่าย "ค่าธรรมเนียมล่วงหน้า" ผลลัพธ์ก็เหมือนกัน นักลงทุนที่ใจง่ายก็เสียเงินมากขึ้น

เพื่อให้ข้อเสนอของพวกเขาดูถูกกฎหมาย พวกมิฉาชีพที่จะหลอกเอาค่าธรรมเนียมล่วงหน้าอาจจ้างตัวแทนผู้ดูแลผลประโยชน์หรือทนายความ พวกเขายังหลอกลวงนักลงทุนโดยใช้เว็บไซต์และที่อยู่อีเมลที่ฟังดูเป็นทางการอีกด้วย

การฉ้อโกงไมโครแคป

คำว่า Microcap (ไมโครแคป) หมายถึงหุ้นของบริษัทขนาดเล็กที่มีมูลค่าตลาดตั้งแต่ 50 ถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เรื่องเกี่ยวกับหุ้นไมโครแคปคือมาจากบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเพียงเล็กน้อย มักจะซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ที่ไม่ต้องการมาตรฐานขั้นต่ำ เช่น จำนวนสินทรัพย์สุทธิขั้นต่ำหรือจำนวนผู้ถือหุ้นขั้นต่ำ

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรระวังคือ โดยปกติแล้วจะมีข้อมูลไม่มากนักเกี่ยวกับบริษัทไมโครแคปและหุ้นของบริษัท ซึ่งวางรากฐานที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการควบคุมตลาดและการฉ้อโกง

การฉ้อโกงไมโครแคปมักจะสอดคล้องกับการปั่นราคา ซึ่งหมายความว่าราคาหุ้นจะปั่นให้สูงและจากนั้นหุ้นจะถูกเทขายทิ้ง ปล่อยให้นักลงทุนไม่เหลืออะไรเลย

กลโกงธนาคารชั้นนำ

การฉ้อโกงของธนาคารชั้นนำเป็นโครงการที่นักลงทุนได้รับข้อเสนอที่ดึงดูดใจอย่างยิ่งในการซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นความลับ ข้อเสนอนี้มาพร้อมกับส่วนลดที่ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจริงๆ หรอก เป็นเพียงเรื่องแต่งที่ใช้จับนักลงทุนโดยไม่ทันตั้งตัวและเอาเงินของพวกเขามาเท่านั้น

สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการหลอกลวงของธนาคารชั้นนำคือพวกเขาใช้ความเชื่อทั่วไปที่ว่าคนรวยมากๆ มีโอกาสในการลงทุนแบบพิเศษที่ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับบุคคลทั่วไป แนวคิดนี้ทำให้นักลงทุนที่ใจง่ายตกหลุมรักคำมั่นสัญญาของผลตอบแทนระยะสั้นที่พิเศษซึ่งมาจากผู้ที่รู้ข้อตกลง

PRNEW-2539 TOP 10 INVESTMENT SCAMS _4.png

กลโกงทางอินเทอร์เน็ต

ยินดีต้อนรับสู่เวิลด์ไวด์เว็บ จักรวาลดิจิทัลเต็มไปด้วยข้อมูลและความเป็นไปได้มากมายที่จะ... ถูกหลอกลวง ใช่แล้ว พวกมิจฉาชีพทางการเงินไม่ใช่คนแปลกหน้าในอินเทอร์เน็ต อันที่จริง มันก็เป็นเวลานานพอสมควรแล้วที่พวกคนชั่วพบวิธีใช้อินเทอร์เน็ตให้เกิดประโยชน์

จดหมายข่าวการลงทุน อีเมลขยะ กระดานข่าวออนไลน์ ห้องสนทนา แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และแน่นอน กลโกงการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล พวกมิจฉาชีพใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อหลอกล่อเหยื่อและโกงเงินไป อินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่อันตรายจริงๆ ซึ่งเราจะต้องระมัดระวัง 100% เมื่อพูดถึงที่ที่คุณตัดสินใจฝากเงินเข้าไป

กลโกงการลงทุนออนไลน์นั้นมีมากจนนับไม่ถ้วน เราแนะนำให้คุณทำการค้นข้อมูลเกี่ยวกับกลโกงการลงทุนประเภทล่าสุด เพื่อดูว่าพวกมิจฉาชีพโกงเงินออกไปได้อย่างไร คุณจะได้เห็นรายการกลโกงที่น่าทึ่ง เชื่อเราได้เลย

สัมมนาการลงทุน

สุดท้าย นี่คือกลโกงที่หลายคนอาจไม่สนใจ แม้ว่าจะค่อนข้างเป็นที่นิยมก็ตาม แม้ว่าจะไม่ใช่การหลอกลวงด้วยหุ้นเพียงอย่างเดียว แต่การสัมมนาที่จัดโดยโฮสต์ที่ขี้โกงก็เป็นประเภทของกลโกงการลงทุนเช่นกัน

พวกมิจฉาชีพจะล่อลวงคุณด้วยคำสัญญาว่าจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำเงินมากขึ้น รวยอย่างบ้าคลั่งในระยะเวลาอันสั้น หรือสร้างกลยุทธ์ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นในทันที อันที่จริงแล้ว ผู้ที่ทำเงินได้จากการสัมมนาดังกล่าวเท่านั้นคือผู้ที่นำเสนอต่างหาก

ในขณะที่คุณหลงใหลในเสน่ห์และคารมคมคายของพวกนักต้มตุ๋น คุณให้เงินพวกเขาเพื่อเข้าร่วมโชว์ของพวกเขา คุณเพิกเฉยต่อคำถามง่ายๆ ที่ฟังดูคล้ายคลึงกัน: หากความคิดของพวกเขายอดเยี่ยมขนาดนั้น พวกเขาจะเต็มใจแบ่งปันกับส่วนอื่นๆ ของโลกไหมล่ะ?

จะหลีกเลี่ยงการหลอกลวงการลงทุนได้อย่างไร?

Stock scams, Foreign Exchange investment scams, Bitcoin investment scams, unregulated investment scams – the number of fraudulent schemes is astounding. และก็มีการคิดค้นกลโกงมากขึ้นในระหว่างที่คุณอ่านข้อความนี้อยู่

ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณในฐานะนักลงทุนที่เกี่ยวข้องคือการเรียนรู้ที่จะพิจารณาแต่ละข้อเสนอและสามารถบอกได้ว่าเป็นการหลอกลวงหรือไม่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณควรรู้วิธีสังเกตสัญญาณที่น่าสงสัยและสัญญาณที่ดี

นี่คือสิ่งที่คุณควรระวัง:

 • ข้อเสนอมาจากโบรกเกอร์ที่ไม่มีใบอนุญาต
 • ผู้ขายรุกมากเกินไปและให้ข้อมูลที่เกินจริง
 • ข้อเสนอฟังดูดีเกินจริง
 • ผู้ขายเสนอโอกาสในการลงทุนที่ "ปราศจากความเสี่ยง"
 • คุณได้รับการรับประกันผลตอบแทนมหาศาลและผลกำไรในระยะสั้นๆ
 • คุณได้รับคำกล่าวอ้างว่า 'ทุกคนซื้อมัน'
 • คุณถูกเร่งว่าควรลงทุนตอนนี้ มิฉะนั้น คุณจะพลาดโอกาส
 • คุณได้รับคำกล่าวอ้างที่น่าตื่นเต้นและข้อมูลจาก 'วงใน'
 • ผู้ขายพยายามที่จะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
 • คุณถูกขอให้ชำระเงินสำหรับการลงทุนด้วยบัตรเครดิต
 • การชำระเงินจะต้องไปที่บัญชีส่วนตัวหรือส่งไปต่างประเทศ
 • มีการขอค่าธรรมเนียมล่วงหน้า

PRNEW-2539 TOP 10 INVESTMENT SCAMS _6.png

ข้อเสนอบางรายการอาจมีสัญญาณที่น่าสงสัยมากกว่าหนึ่งรายการตามรายการด้านบน ในขณะที่บางข้อเสนออาจดูเหมือนว่าจะโอเคในตอนแรก ดังนั้นจงระมัดระวังและมองหาโอกาสในการลงทุนทุกครั้งที่มีโอกาสเข้ามา ถามคำถาม ทำการค้นข้อมูลของคุณเอง และตรวจสอบประวัติการลงทุนอย่างละเอียด

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือข้อเสนอการลงทุนที่ยอดเยี่ยมมักไม่ได้มาหาคุณแบบนั้นเฉยๆ แต่เป็นหน้าที่ของคุณในฐานะนักลงทุนที่จะมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับเงินของคุณ

และสุดท้าย พยายามอย่าโลภ เพราะนั่นคือที่มาของปัญหาทั้งหมด

ตราบใดที่สัญญาณที่ดียังดำเนินต่อไป มันไม่มีทางเลือกไหนที่จะปลอดภัยไปกว่าการทำงานกับโบรกเกอร์ที่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประวัติยาวนานและสามารถติดตามประวัติได้ โบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้จะมีตัวเลือกและเครื่องมือการลงทุนที่ถูกต้องตามกฎหมายมากมายเพื่อควบคุมการลงทุนของคุณ

ยกตัวอย่างเช่น FBS เราพยายามให้บริการโบรกเกอร์ระดับชั้นนำแก่ลูกค้าเสมอ โดยการจัดหาตราสารการซื้อขายที่หลากหลาย แอปพลิเคชันสำหรับลงทุนขณะเดินทาง การอัปเดตตลาด และสื่อการศึกษาเพื่อเพิ่มพูนความรู้และฝึกฝนทักษะ

สรุป

จากสถิติพบว่าผู้คนกว่า 30 ล้านคนตกเป็นเหยื่อของกลโกงการลงทุนต่างๆ ซึ่งนี่เป็นตัวเลขที่บ้ามากๆ และยิ่งบ้ามากขึ้นกับความจริงที่ว่าเหยื่อการฉ้อโกงการลงทุนส่วนใหญ่มีความรู้ทางการเงิน

ดูเหมือนจะไม่สมเหตุสมผลเลย แต่มันก็เป็นเช่นนั้นไปแล้ว สิ่งที่เกี่ยวกับการหลอกลวงต้มตุ๋นก็คือมันควรดูเหมือนถูกกฎหมายและไม่ก่อให้เกิดความสงสัย นั่นคือเหตุผลที่สำคัญกว่าที่จะไม่นับความรู้ของคุณเกี่ยวกับตลาดและการเงิน แต่ให้ระมัดระวังและอยากรู้อยากเห็นเพียงพอในการตัดสินใจลงทุน

 • 1313

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera