1. FBS >
  2. บล็อก FBS >
  3. เทรด Doge และ Shiba อย่างไรดี?
อัปเดทแล้ว • 2023-03-31

เทรด Doge และ Shiba อย่างไรดี?

Cover_642х361.png

สกุลเงินดิจิทัลบางสกุล เช่น Bitcoin หรือ Ethereum ต่างก็มีประโยชน์และนำคุณค่าที่แท้จริงมาสู่โลก เหรียญอื่นๆ เช่น เหรียญ Litecoin หรือ Binance ถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีให้เร็วขึ้นหรือใช้เพื่อเป็น Native Token ในการแลกเปลี่ยน อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้เหรียญ Doge และ Shiba Inu ต่างก็ได้รับความสนใจอย่างมาก! อันที่จริงข่าวเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่มักจะเกี่ยวกับสองเหรียญนี้ เดี๋ยวเรามาพูดคุยกันว่าทำไมพวกมันถึงได้รับความนิยม

Dogecoin

1_642х361.png

Dogecoin (DOGE) เป็นชื่อที่ทุกคนในชุมชนคริปโตต่างก็รู้จัก แม้แต่ผู้ที่ไม่ใช่เทรดเดอร์ก็ยังเคยได้ยินชื่อของมัน อันที่จริง Doge เป็นคริปโตที่ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถเอาชนะคริปโตยักษ์ใหญ่อย่าง Bitcoin และ Ether ได้

DOGE ถูกสร้างขึ้นเพื่อความตลกโดยวิศวกรซอฟต์แวร์ Billy Markus และ Jackson Palmers ในปี 2013 แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะเริ่มจริงจังไปแล้ว เหรียญที่สามารถออกได้ไม่จำกัด ด้วยบล็อคเชนที่สร้างเสร็จด้วยเวลาแค่สองชั่วโมง แถมยังไม่มีพิเศษอะไรนอกจากมีมตลกๆกลับทำกำไรได้มากกว่า $29 พันล้าน ในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด!

สาเหตุหลักที่ทำให้คริปโตนี้มีชื่อเสียงมากคือ Elon Musk เขาเรียกตัวเองว่า "The Dogefather" เนื่องจากในเดือนพฤษภาคม เขาบอกว่าบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Tesla อาจยอมรับ Dogecoin เป็นวิธีการชำระเงิน

Dogecoin ได้สร้างเทรนด์แปลกๆแต่น่าสนใจสำหรับเหรียญสัตว์ เหรียญแรก คือ Nyancoin ซึ่งเป็นตัวแทนของมีม Nyan Cat ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เหรียญที่สอง Pandacoin ที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศจีนและ เปิดตัวในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ แล้วจากนั้นก็เหรียญ Shiba Inu!

Shiba Inu

2_642х361.png

Shiba Inu ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งหลักของ Dogecoin เห็นได้ชัดว่า Shiba เป็นคริปโตที่ถูกค้นหาใน google มากที่สุด เป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา รองจาก Dogecoin เหรียญนี้เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2020 โดยบุคคลนิรนาม ที่ใช้ชื่อว่า Ryoshi โดย Shiba Inu เป็นเหรียญที่ท้าทาย Dogecoin มาตั้งแต่เริ่มต้น มาสคอตของเหรียญนี้เป็นสุนัขญี่ปุ่นที่มีชื่อสายพันธุ์เดียวกันกับชื่อเหรียญ และยังเป็นมาสคอตของ Dogecoin ด้วยซึ่งเริ่มทำมาแบบขำๆโดยอิงจาก มีมของสุนัขที่เป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ต

เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ Shiba Inu นั้นใช้บล็อกเชน Ethereum โดย Ryoshi ได้เริ่มต้นด้วจำกัดปริมาณเหรียญที่จะปล่อยออกมา ที่ 1 พันล้านล้านโทเค็น ซึ่งนั่นก็คือ 1,000 ยกกำลังห้า จากนั้น Ryoshi ได้ทำการล็อกโทเค็นครึ่งหนึ่งไว้ในโปรโตคอลการเงิน แบบกระจายอำนาจที่เรียกว่า Uniswap และ "เผาเหรียญ" อีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ให้กับ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เพื่อนำเก็บไปไว้ในที่ปลอดภัย Buterin ได้บริจาคเหรียญ Shiba Inu หลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับอินเดียเพื่อช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งเป็นการบริจาคสกุลเงินดิจิทัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ก่อนที่จะ "เผาเหรียญ" ไป 40% ของปริมาณเหรียญสำรองทั้งหมดไปยัง "กระเป๋าเงินที่ปิดตาย"

เทรดสกุลเงินดิจิทัลอย่างไรดี?

  1. ดาวน์โหลด แอปฯ FBS Trader หรือ MetaTrader
  2. เปิดบัญชีคริปโต แล้วเข้าสู่ระบบ
  3. สำรวจตราสารต่างๆของตลาดสกุลเงินดิจิทัล
  4. ติดตามข่าวสกุลเงินดิจิทัล, วิเคราะห์ราคาสกุลเงินดิจิทัล, และจัดการความเสี่ยงของคุณอย่างเหมาะสม

FBS หมั่นเพิ่มเหรียญใหม่ๆเข้ามาในรายการสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ติดตามด้วยนะ!

  • 1273

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera