1. FBS >
  2. บล็อก FBS >
  3. FBS: ใบอนุญาตและการกำกับดูแล
อัปเดทแล้ว • 2023-08-09

FBS: ใบอนุญาตและการกำกับดูแล

cover.png

มีหลายสิ่งที่เทรดเดอร์ทุกคนควรให้ความสนใจในขณะที่ค้นหาโบรกเกอร์ที่มีศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นตราสารทางการเงินที่มีให้บริการ ประเภทบัญชี เครื่องมือ ค่าธรรมเนียม ตัวเลือก swap-free ขนาดเลเวอเรจ และบริการอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเทรดที่ประสบความสำเร็จ แต่เกณฑ์ที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องพิจารณาก็คือการกำกับดูแล

ความสำคัญของการกำกับดูแลโบรกเกอร์

ในขณะที่การเทรด (และโดยเฉพาะการเทรด Forex) อาจดูเหมือนเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ก็มีหลายวิธีที่โบรกเกอร์ที่ฉ้อฉลสามารถหลอกลวงคุณได้หากไม่ได้รับการกำกับดูแลอย่างเหมาะสม

เมื่อคุณเริ่มเทรด หลัก ๆ คือคุณจะต้องให้เงินกับโบรกเกอร์โดยคาดหวังว่าจะสามารถเรียกเงินคืนได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม มีบางกรณีที่โบรกเกอร์บางรายไม่คืนเงินฝากของลูกค้า โดยอ้างถึงเงื่อนไขเฉพาะ (และมักจะเอาเปรียบ) ที่พวกเขากำหนดกับลูกค้าที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่

คุณอาจถามว่า "เพราะอะไรถึงได้มีคนเลือกทำงานกับโบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลล่ะ" ก็เทรดเดอร์บางรายโดยเฉพาะพวกมือสมัครเล่นมักจะลืมตรวจสอบว่าโบรกเกอร์นั้นมีใบอนุญาตในการให้บริการต่าง ๆ ที่พวกเขากำลังมองหาหรือเปล่าน่ะสิ แต่ส่วนใหญ่แล้ว เทรดเดอร์มักจะสนใจแต่เพียงข้อเสนอของโบรกเกอร์และเงื่อนไขในการเทรด เช่น เลเวอเรจสูง ค่าสเปรดต่ำ ความหลากหลายของตราสารทางการเงินสำหรับการเทรด เป็นต้น ด้วยความที่อยากจับปลาสองมือ พวกเขาจึงไม่สนใจข้อเท็จจริงที่ว่าโบรกเกอร์ที่กำลังพิจารณาอยู่นั้นไม่ได้รับการกำกับดูแลโดยหน่วยงานที่พึงประสงค์

ข้อดีของการใช้โบรกเกอร์ที่ได้รับการกำกับดูแล

แม้ว่าเงื่อนไขการเทรดที่โบรกเกอร์ที่ไม่มีการกำกับดูแลนำเสนอให้นั้นอาจฟังดูน่าดึงดูดใจ แต่ขอให้คุณลองอ่านเกี่ยวกับประโยชน์ของการเทรดกับโบรกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตนี้ดูเสียก่อน

  1. ความปลอดภัย หากโบรกเกอร์ได้รับการกำกับดูแล โบรกเกอร์จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่หน่วยงานด้านการเงินกำหนดไว้เพื่อปกป้องเงินทุนของเทรดเดอร์ ตัวอย่างเช่น หากโบรกเกอร์ที่ได้รับการกำกับดูแลล้มละลาย เงินของลูกค้าของพวกเขาจะได้รับการคุ้มครองและถูกส่งคืนให้กับลูกค้า เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลได้กำหนดว่าโบรกเกอร์ต้องแยกเงินของโบรกเกอร์ออกจากเงินของเทรดเดอร์
  2. ความโปร่งใส หน่วยงานกำกับดูแลจะคอยสอดส่องว่าโบรกเกอร์ได้ปฏิบัติตามกฎอย่างเที่ยงตรงในตอนที่โฆษณาและให้บริการต่าง ๆ การทำเช่นนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าเทรดเดอร์จะได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนและไม่ถูกบิดเบือนด้วยถ้อยคำที่ไม่ชัดเจนและกำกวม
  3. การรับรู้ โบรกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตจะต้องมีคำเตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเทรดเสมอ พวกเขาจะต้องไม่ให้คำสัญญาว่าคุณจะได้รับผลกำไรที่ "รวดเร็วและง่ายดาย" เนื่องจากการอ้างสิทธิ์นี้ถือเป็นการหลอกลวง และโบรกเกอร์ควรช่วยให้เทรดเดอร์เข้าใจได้ดีขึ้นว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ และช่วยเทรดเดอร์ในการประเมินทักษะและโอกาสในการประสบความสำเร็จของตนตามความเป็นจริง

อย่างที่คุณเห็น โบรกเกอร์ที่ได้รับการกำกับดูแลจะเปิดกว้างมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลังของโลกแห่งการเทรด ซึ่งสามารถช่วยให้เทรดเดอร์เข้าใจวิธีการทำงานของตลาดได้ดียิ่งขึ้น

CREATIVE-2423 _1200x675_2 (2).png

FBS: ใบอนุญาตและการกำกับดูแล

โดยทั่วไปแล้ว ทุกประเทศมีกฎหมายควบคุมโบรกเกอร์ที่แตกต่างกัน แต่ก็มีไม่กี่หน่วยงานตัวแทนที่ได้รับอนุญาตที่มีอำนาจในการให้ใบอนุญาตแก่โบรกเกอร์และควบคุมกิจกรรมของพวกเขา สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบว่าโบรกเกอร์ได้จดทะเบียนกับตัวแทนเหล่านี้หรือไม่ หากคุณไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์อันไม่พึงประสงค์ในอนาคต

ดังที่กล่าวไว้ คุณไม่จำเป็นต้องมองหาโบรกเกอร์ที่เหมาะสมจากที่ไหนไกลเลย เนื่องจาก FBS มีทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน FBS เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับ โดยนำเสนอบริการที่หลากหลายให้แก่เทรดเดอร์และนักลงทุนในตลาดการเงินหลายแห่ง เราอยู่ในวงการมานานกว่าสิบปีและเทรดเดอร์จำนวนมากที่เป็นลูกค้าของเราต่างพึงพอใจ

ที่ FBS เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งใบอนุญาตต่าง ๆ ในเขตอำนาจศาลต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเรารู้สึกสบายใจที่จะร่วมงานกับเรา เดี๋ยวมาดูใบอนุญาตสามใบที่เราถืออยู่กัน

  1. FBS ได้รับการจดทะเบียน ได้รับกำกับดูแล และได้รับใบอนุญาตโดย Financial Services Commission of Belize (FSC) เบลีซเป็นหนึ่งในศูนย์กลางบริการทางการเงินที่โดดเด่นที่สุด โดยมีข้อบังคับที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีและกฎที่เข้มงวดสำหรับโบรกเกอร์ที่ลงทะเบียนที่นั่น ใบอนุญาตของเบลีซได้รับการยอมรับจากภูมิภาคส่วนใหญ่อย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของโบรกเกอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ FBS ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมดที่พัฒนาโดย FSC ของเบลีซอย่างขะมักเขม้นมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยและความโปร่งใสของบริการทั้งหมดที่มอบให้แก่ลูกค้าของเรา
  2. FBS ยังได้รับการกำกับดูแลและได้รับใบอนุญาตจาก Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้บริการทางการเงินที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหภาพยุโรป พร้อมกฎระเบียบที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีและกฎที่เข้มงวดสำหรับโบรกเกอร์ที่จดทะเบียนที่นั่น ใบอนุญาต CySEC เป็นไปตาม European MiFID financial harmonization law ที่ควบคุมบริการต่าง ๆ ในด้านการลงทุนที่ให้บริการโดยโบรกเกอร์ในสหภาพยุโรป FBS ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบทั้งหมดที่บังคับใช้โดย CySEC มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยให้ความปลอดภัยและรับประกันความโปร่งใสในการดำเนินงานทั้งหมดของเรา
  3. เพื่อให้สามารถให้บริการแก่ลูกค้าชาวออสเตรเลียได้ FBS ยังตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับใบอนุญาตจาก Australian Securities and Investments Commission (ASIC) อีกด้วย ASIC เป็นหน่วยงานกำกับดูแลองค์กรระดับประเทศของออสเตรเลียที่กำกับดูแลธุรกิจที่ให้บริการทางการเงินและมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านสินเชื่อ ตลอดจนควบคุมตลาดการเงิน โดยปกติแล้ว FBS จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับทั้งหมดที่กำหนดโดย ASIC เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยของบริการต่าง ๆ ที่มอบให้แก่ลูกค้าชาวออสเตรเลีย

อย่างที่คุณเห็น FBS ได้รับการอนุมัติและได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งหมายความว่าเงินของคุณจะมีความปลอดภัยและได้รับการป้องกันจากการฉ้อโกง และคุณสามารถไว้วางใจได้เลยว่า FBS จะมอบบริการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในโลกแก่คุณได้

สรุป

กฎระเบียบเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกโบรกเกอร์ที่มีศักยภาพ ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าเหตุใดมันจึงมีความสำคัญมาก ทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบรู้มากขึ้น และเนื่องจากคุณรู้อยู่แล้วว่า FBS มีหนึ่งในใบอนุญาตที่ดีที่สุดในโลก คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปมองหาจากที่อื่นอีกต่อไป FBS จะคอยช่วยเหลือคุณเสมอ!

  • 388

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera