1. FBS >
 2. บล็อก FBS >
 3. 5 หุ้นที่ดีที่สุดของปี 2023-2024
อัปเดทแล้ว • 2023-04-04

5 หุ้นที่ดีที่สุดของปี 2023-2024

cover.png

ปี 2022 เป็นปีที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในตลาดการเงิน โดยจากการที่เศรษฐกิจโลกได้รับผลกระทบจากวิกฤตภูมิรัฐศาสตร์ครั้งใหม่และอาฟเตอร์ช็อกของการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 นักลงทุนจำนวนมากจึงลังเลที่จะลงทุนเนื่องจากตลาดหุ้นขาดเสถียรภาพ

ในปี 2022 ตลาดหุ้นมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก แม้จะมีวิกฤตพลังงานที่โหมกระหน่ำเข้ามา แต่หลายบริษัทจากภาคส่วนพลังงานก็เติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากราคาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่พุ่งสูงขึ้น ในขณะเดียวกัน บริษัทเทคโนโลยีก็ประสบปัญหาอย่างหนัก โดยหุ้นบางตัวถึงกับสูญเสียมูลค่าไป 50% หรือมากกว่านั้น

แต่ปีใหม่ก็หมายถึงโอกาสใหม่ ๆ โดยเมื่อมาตรการที่รัฐบาลใช้เพื่อรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจมีผลบังคับใช้ ก็มีโอกาสที่สถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปี 2023 จะดีขึ้น ในกรณีนี้ เราคาดว่าหุ้นเทคโนโลยีจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจได้ส่งผลดีต่อการเติบโตของหุ้นเทคโนโลยี

ในบทความนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่าหุ้น 5 ตัวใดบ้างที่มีศักยภาพที่จะแสดงการเติบโตที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาดในปี 2023-2024

1095-01.png

Coinbase

บริษัทแรกที่เราจะพูดถึงคือ Coinbase Global Inc. (COIN) Coinbase เป็นเจ้าของตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 เมษายน ปี 2021 หุ้นของบริษัทนี้ได้เผยแพร่สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกและได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก ปีนี้ดูเป็นปีที่สดใสมากสำหรับบริษัทนี้เนื่องจากเหตุผลหลายประการ:

 • อุปสงค์ของสกุลเงินดิจิทัล ความสนใจของสาธารณชนในสกุลเงินดิจิทัลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ โดยที่มีบางสกุลเงินได้นำมาใช้เป็นวิธีการชำระเงินด้วย ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์มอย่าง Coinbase จึงเป็นที่ต้องการสูงมากในปัจจุบัน และจะไม่สูญเสียสถานะไปในเร็ว ๆ นี้ ยิ่งมีผู้ใช้เข้าร่วมแพลตฟอร์มมากเท่าไร รายได้ของบริษัทก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ราคาหุ้นไต่สูงขึ้นตามไปด้วย
 • วัฏจักรขาขึ้นรอบใหม่ ในอดีต วัฏจักรขาขึ้นของตลาดคริปโตใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นหนึ่งปีก่อนที่จะเกิด Bitcoin halving (การที่ผลตอบแทนจากการขุด Bitcoin ลดลง) ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นอีกในเดือนมีนาคม ปี 2024 ซึ่งหมายความว่าวัฏจักรขาขึ้นใหม่อาจเริ่มต้นขึ้นในฤดูใบไม้ผลินี้ ซึ่งจะดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาซื้อขายคริปโตมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย และนำผู้ใช้ใหม่มาสู่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี โดยเฉพาะที่ Coinbase
 • ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ นอกเหนือจากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแล้ว Coinbase ยังมีผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ และบริการที่หลากหลายที่สามารถดึงดูดสถาบันการเงินขนาดใหญ่ เทรดเดอร์รายย่อยและนักลงทุน ซึ่งนำลูกค้ามาสู่บริษัทได้มากขึ้น

อย่างที่คุณเห็น สถานการณ์ปัจจุบันในตลาดสกุลเงินดิจิทัลและความสนใจทั่วไปในการซื้อขายและการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลนั้นเอื้อประโยชน์ต่อ Coinbase และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ หากคุณไม่มั่นใจกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง การซื้อหุ้นของบริษัทก็อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ

Nvidia

บริษัทถัดไปในรายการของเราคือ Nvidia Corporation (NVDA) Nvidia เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ชิปเซ็ต เทคโนโลยีมือถือ และฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง แม้ว่าบริษัทจะประสบกับภาวะชะลอตัวในปี 2022 แต่คาดว่าหุ้นของบริษัทจะดีดตัวขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลายประการ:

 • ความเกี่ยวข้องกับตลาดเกม การแพร่ระบาดใหญ่ครั้งล่าสุดทำให้ความต้องการของเทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์การเล่นเกมดีกว่าเดิมเพิ่มสูงขึ้น Nvidia เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการผลิต GPU สำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม ดังนั้นบริษัทนี้จึงประสบความสำเร็จอย่างมากในการขาย GPU สำหรับพีซีสำหรับการเล่นเกม อุตสาหกรรมเกมจะเติบโตขึ้นต่อไป ซึ่งคาดว่า Nvidia น่าจะเข้ามามีบทบาทในตลาด GPU สำหรับการเล่นเกมมากขึ้น
 • การลงทุนในเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูล ความต้องการด้านโซลูชันคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการมีส่วนร่วมของ Nvidia ในตลาดส่วนนี้จึงคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างมากและนำรายได้มาสู่บริษัทมากขึ้น
 • ปัญญาประดิษฐ์และโครงข่ายประสาทเทียม ดังที่เราได้เห็นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา AI กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ Nvidia เป็นบริษัทชั้นนำในด้านการจัดหา GPU สำหรับเทคโนโลยี AI ดังนั้นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ AI จะส่งผลในเชิงบวกต่อสถานะของบริษัทในฐานะยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี
 • รถยนต์ไร้คนขับ Nvidia นำเสนอเทคโนโลยีเฉพาะที่ใช้ในการสร้างรถยนต์ไร้คนขับ การพัฒนาตลาดนี้จะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทและเพิ่มรายได้ได้อย่างทวีคูณ

อย่างที่คุณเห็น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ หมายความว่าบริษัทที่มีส่วนช่วยในด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยมีแนวโน้มที่จะได้รับประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นในประสิทธิภาพโดยรวม Nvidia นำเสนอเทคโนโลยีที่หลากหลายให้กับโครงการจำนวนมาก ซึ่งรับประกันได้ว่าราคาหุ้นของบริษัทจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน

EA

Electronic Arts Inc. (EA) เป็นหนึ่งในบริษัทวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดที่สร้างแฟรนไชส์เกมยอดนิยมสำหรับแพลตฟอร์มต่าง ๆ มาดูกันว่าอะไรบ้างที่จะมีอิทธิพลต่อราคาหุ้นของบริษัท

 • การเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมเกม เช่นเดียวกับ Nvidia บริษัท EA ก็ได้รับประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวิดีโอเกม ด้วยพอร์ตโฟลิโอวิดีโอเกมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ในปีต่อ ๆ ไป
 • เกมมือถือ เกมมือถือดึงดูดผู้ใช้ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา EA มีเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จหลายเกม ดังนั้นบริษัทจึงมีสถานะที่แข็งแกร่งมากในภาคส่วนนี้ ซึ่งส่งผลดีต่อการเติบโตของผลกำไร
 • บริการถ่ายทอดสด EA ใช้บริการถ่ายทอดสดในผลิตภัณฑ์จำนวนมาก โดยมุ่งเน้นที่การสร้างรายได้จากเกมผ่านการซื้อในเกม รูปแบบนี้เป็นวิธีที่ดีในการสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับบริษัท และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลดีในช่วงหลายปีมานี้
 • ผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในช่วงตลาดหมี ในช่วงต้นปี 2023 EA ขาดทุนเพียง 13% ของมูลค่าหุ้น ถึงแม้ว่าตลาดจะอยู่ในสภาวะที่วุ่นวายในปี 2022 สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทมีชื่อเสียงที่ดีในหมู่นักลงทุนที่เชื่อว่า EA จะสร้างรายได้ได้สูงในอนาคต

EA มีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาด ซึ่งจากการที่บริษัทได้ทำการตัดสินใจทางธุรกิจเมื่อมีข้อมูลในมือและตัวเลือกที่มากพอ ส่งผลให้มูลค่าหุ้นของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงและคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2023-2024

Microsoft

Microsoft (MSFT) เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอีกรายหนึ่งที่เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุด ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนี้ และบริษัทนี้ก็ยังคงขยายสาขาไปสู่การพัฒนาโซลูชันใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ต่อไป ปัจจุบัน มีเหตุผลหลายประการที่บ่งชี้ว่าราคาหุ้นของ Microsoft อาจเพิ่มขึ้น:

 • การประมวลผลระบบคลาวด์ Microsoft ได้ลงทุนอย่างมากในการประมวลผลระบบคลาวด์หรือคลาวด์คอมพิวติง (cloud computing) ซึ่งเป็นที่ต้องการของภาคธุรกิจและผู้บริโภคที่เป็นบุคคลทั่วไปอย่างต่อเนื่อง บริการคลาวด์ Azure ของ Microsoft คาดว่าจะเติบโตเช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันมีความต้องการสูงสำหรับโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัทมีแนวโน้มที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้
 • การขยายสู่ตลาดใหม่ ปัจจุบัน Microsoft ดูเหมือนว่ากำลังพยายามแยกสาขาออกเป็น AI และ IoT (Internet of Things หรืออินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง) เนื่องจากทั้งคู่เป็นอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มดี Microsoft จึงคอยติดตามและลงทุนในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งส่งผลดีต่อสถานะในตลาด
 • ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ความปลอดภัยทางไซเบอร์กลายเป็นเรื่องเร่งด่วนสำหรับทั้งธุรกิจและบุคคลทั่วไป และ Microsoft นำเสนอโซลูชันมากมายเพื่อบรรเทาปัญหานี้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนสูงให้กับบริษัทภายในปีถัดไป

สรุปแล้ว Microsoft กำลังติดตามเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบันและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดลูกค้าใหม่เข้ามาและป้องกันไม่ให้ลูกค้าเก่าออกจากบริษัทไป

Robinhood

อีกหนึ่งวิธีที่มีศักยภาพที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีในปีนี้คือการซื้อขายหุ้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทสุดท้ายในรายการของเราคือ Robinhood Robinhood Financial LLC (HOOD) เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดที่ให้บริการซื้อขายหุ้นโดยไม่มีค่าคอมมิชชัน แม้ว่าบริษัทจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วง 2-3 ไตรมาสที่ผ่านมา แต่มีเหตุผลหลายประการที่บ่งบอกถึงศักยภาพในการเติบโตของบริษัท ได้แก่:

 • ความนิยมของการเทรดออนไลน์ จำนวนเทรดเดอร์ออนไลน์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี และปีนี้ก็เช่นกัน การหลั่งไหลของผู้มีโอกาสเป็นผู้ใช้รายใหม่คาดว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นและราคาหุ้นที่สูงขึ้น
 • เทรดได้แบบไม่มีค่าคอมมิชชัน Robinhood ให้บริการซื้อขายแบบไม่มีค่าคอมมิชชันมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งทำให้มีข้อได้เปรียบอย่างมากในการแข่งขันกับโบรกเกอร์ออนไลน์อื่น ๆ ซึ่งจากข้อเสนอนี้ก็ค่อนข้างเป็นไปได้ที่เทรดเดอร์รายใหม่จะเลือก Robinhood แทนที่จะเลือกแพลตฟอร์มอื่น ๆ ซึ่งจะเป็นการนำรายได้มาสู่บริษัทมากขึ้น
 • การกระจายความเสี่ยง ปัจจุบัน Robinhood นำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายเพื่อการซื้อขาย รวมถึงหุ้น ออปชัน และสกุลเงินดิจิทัล การตัดสินใจทางธุรกิจนี้ช่วยดึงลูกค้ามาที่บริษัทมากขึ้น และเพิ่มรายได้ให้บริษัทได้อย่างมาก

Robinhood นำเสนอบริการที่หลากหลายเพื่อให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มจะดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ มาได้ต่อไปเรื่อย ๆ ยิ่งบริษัทมีลูกค้ามากเท่าไร บริษัทก็ยิ่งได้รับผลกำไรมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งทำให้การลงทุนใน Robinhood เป็นการตัดสินใจที่ให้ผลกำไรสูง

สรุป

แม้ว่าผลประกอบการในปีที่แล้วจะไม่ดีนัก แต่คาดว่าปี 2023 จะมอบโอกาสสร้างผลกำไรให้กับนักลงทุนมากขึ้น เราได้วิเคราะห์บริษัท 5 แห่งจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่คาดว่าจะมีผลงานยอดเยี่ยมกว่าใคร ๆ ในตลาดในปี 2023-2024 และเราหวังว่าคุณจะพบว่าข้อมูลที่นำเสนอในบทความนี้มีประโยชน์นะ

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทรนด์เทคโนโลยีชั้นนำ หรืออยากรู้ว่าจะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลหรือหุ้นเทคโนโลยีดี คุณสามารถติดตามบล็อกของเราและเป็นคนแรกที่เรียนรู้เกี่ยวกับแนวโน้มตลาดใหม่ ๆ

 • 1292

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera