กลยุทธ์ Gartley Patterns Trading

กลยุทธ์ Gartley Patterns Trading

วันนี้เราจะแนะนำให้คุณทราบเกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขายรูปแบบ Gartley เพื่อให้คุณเข้าใจเหตุผลของบทความบางอย่างที่เผยแพร่โดยทีมวิเคราะห์ของเรา

รูปแบบ Gartley คืออะไร?

Gartley เป็นรูปแบบที่อิงจากอัตราส่วน Fibonacci มันเป็นรูปแบบต่อเนื่องที่เกิดขึ้นเมื่อมีแนวโน้มที่จะการย้อนกลับชั่วคราวก่อนที่จะไปในทิศทางเริ่มต้น มันมีรูปร่างเหมือนหลังอักษร "M" ที่มีไหล่ด้านขวาเล็กกว่าเล็กน้อย

รูปแบบ bullish Gartley

Gartley-Pattern1.png

เส้นที่เชื่อมต่อยอดของรูปแบบที่สอดคล้องกับระดับ/อัตราส่วน Fibonacci retracement เส้นของรูปแบบนี้เป็นระยะทางที่ quotes ได้ผ่านมา (เส้นเหล่านี้เรียกว่าขา) X-A มีขายาวที่สุดของรูปแบบ; มันสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวขึ้นของราคาจาก X ไป A

ขา A-B บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของทิศทางราคาและ 61.8% Fibonacci Retracement เคลื่อนจากขา X-A

ขา B-C ปกติไม่แตะระดับยอด A; การเคลื่อนไหวของราคาเริ่มต้นที่ 32.8% เป็น 88.6% Fibonacci retracement ของขา A-b

C-D เป็นขาสุดท้ายของรูปแบบ Gartley และมันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณควรเริ่มต้นซื้อ (หลังจากรูปแบบสมบูรณ์แล้ว) จุด D สอดคล้องกับระดับ Fibonacci retracement 78.6% ของขา X-A และเมื่อถึงจุดนี้คุณควรเริ่มซื้อหรือขายซึ่งขึ้นอยู่กับแท่งเทียนแบบกลับหัวที่เกิดขึ้น

หากมีแท่งเทียนแบบกลับหัวแบบ bullish ให้วาง buy stop pending order อย่างน้อย 2 pips เหนือค่า high ของแท่งเทียน bullish แบบกลับหัวและ stop loss ที่ 2-5 pips ต่ำกว่าค่า low สำหรับ "take profit" คุณมีสองทางเลือกคือ - จุด C หรือ A (สองจุด swing highs ก่อนหน้านี้)

หากคุณกำลังเผชิญกับแท่งเทียน bearish แบบกลับหัว ให้วาง sell stop pending order อย่างน้อย 2 pips ที่ต่ำกว่าค่า low ของแท่งเทียนแบบกลับหัว สำหรับ "take profit" คุณอาจใช้ c หรือ A (sswing lows ทั้งสองตัวก่อนหน้านี้)

ตัวอย่างของแผนภูมิจริงที่นำมาจากบทความที่เขียนโดย Ivan Karamazov

Gartley-Pattern2.png

รูปแบบ bullish Gartley

Gartley-Pattern3.png

มันตรงกันข้ามกับ bullish homolog ของมัน X-A เป็นขายาวที่สุดของรูปแบบแต่ขณะนี้ราคากำลังเคลื่อนลงจาก X ไป A ขา A-B ตรงกับการเคลื่อนไหวขึ้นของ quotes ที่สิ้นสุดที่จุด B (ระดับ61.8% Fibonacci retracement ของขา X-A) จุด C ในขา B-C สามารถเป็น 38.2% หรือ 88.6% Fibonacci retracement ของขายาวที่สุดของรูปแบบก็ได้ จุด d ในขา C-D คือระดับ Fibonacci 78.5% ของขา Z-A นอกจากนี้ยังสามารถเป็นระดับ 127% หรือ 161.8% ขา B-C ก็ได้เช่นกัน

ตัวอย่างของแผนภูมิจริงที่นำมาจากบทความที่เขียนโดย Ivan Karamazov

Gartley-Pattern4.png

หากการตั้งค่ารูปแบบ Gartley ถูกต้อง มันจะกีดกันเราจากความเสี่ยงต่อการไม่ได้รับผลตอบแทน จุด D ของรูปแบบ Gartley ระบุถึงตำแหน่งการเข้าที่ดี ความยากลำบากเพียงอย่างเดียวที่คาดการณ์ไว้กับเครื่องมือทางเทคนิคนี้ก็คือ มันยากที่จะเข้าใจได้ด้วยตนเองด้วยตัวเองเพราะประกอบด้วยส่วนประกอบเล็กน้อยที่ควรจะสร้างขึ้นเพื่อให้รูปแบบนี้ทำงานได้ ตัวบ่งชี้ MT4 ของรูปแบบ Gartley อาจมีประโยชน์ในกรณีนี้เพราะจะช่วยลดความจำเป็นในการหารูปแบบ Gartley ด้วยตนเอง

คล้ายกัน

เทคนิคของ Indicators ที่เทรดเดอร์ทุกคนควรทราบ

ความสำเร็จมาจากความรู้ - นี่เป็นความจริงสำหรับหลายสิ่งในชีวิตและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขาย Forex เทรดเดอร์ต้องเรียนรู้การวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อให้ประสบความสำเร็จ ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคเป็นส่วนสำคัญของการวิเคราะห์ทางเทคนิค

FBS TEMPLATE สำหรับ MT4

จากการสัมมนาผ่านเว็บครั้งล่าสุดฉันได้รับแจ้งให้แชร์เทมเพลต MT4 ของฉัน

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera