เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังเจรจาด้านการค้า

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังเจรจาด้านการค้า

จับตาความเคลื่อนไหวในช่วงที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังเจรจาด้านการค้า โดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) และนายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีพาณิชย์สหรัฐ ได้เข้าร่วมประชุมเป็นเวลา 2 วันกับเจ้าหน้าที่ของจีนที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งการประชุมได้เริ่มขึ้นเมื่อวานนี้และจะเสร็จสิ้นในวันนี้ ซึ่งคาดกันว่าการเจรจาระหว่างนายมนูชิน และนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน จะครอบคลุมประเด็นกว้างๆเกี่ยวกับความไม่พอใจที่สหรัฐมีต่อการดำเนินนโยบายการค้าของจีน นับตั้งแต่ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการถ่ายโอนเทคโนโลยี ไปจนถึงการที่รัฐบาลจีนยื่นมือเข้ามาอุดหนุนเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยี

สำหรับการประชุมวันแรกเมื่อวานนี้ได้เสร็จสิ้นลงแล้วโดยไม่มีการส่งสัญญาณบ่งชี้ใดๆ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อสื่อมวลชน

ต้องรอดูในส่วนของการแถลงการณ์เกี่ยวกับการประชุมทั้งได้งการเจรจาทางการค้าของจีนว่าจะมีการสรุปผลการเจรจาทางด้านการค้ากับจีนกับสหรัฐอย่างไรโดยที่รัฐมนตรีคลังของสหรัฐและผู้แทนทางด้านการค้าของสหรัฐได้เข้าร่วมประชุมกันเป็นเวลาสองวันต้องรอดูติดตามเพราะจะส่งผลโดยตรงกับทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์อย่างแน่นอน

Screen Shot 2561-05-04 at 10.27.21.png

โดยที่ในตอนนี้ทองคำยังอยู่ในทิศทางที่ขาลงในระยะสั้นแต่อย่างไรก็ตามยังมีการดีดตัวขึ้นเล็กน้อยซึ่งในตอนนี้คาดว่าจะรอเหตุการณ์ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการประกาศอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐอเมริกาหรือการรอการแถลงการณ์เกี่ยวกับการเจรจากับจีนที่จะเกิดขึ้นในสองถึงสามวันนี้ โดยที่ทองคำในตอนนี้จะให้กรอบไว้ที่ 1317.91 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญ และกรอบแนวรับที่สำคัญก็คือ 1310.96 ซึ่งในส่วนของกรอบทั้งสองด้านนั้นต้องรอดูการบริการและสิ่งที่สำคัญแต่ก็ควรติดตามในส่วนของการวิเคราะห์ในวันนี้กับการประกาศอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิด

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera