สหรัฐเจรจาลับกับซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน

สหรัฐเจรจาลับกับซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลสหรัฐได้เจรจาในทางลับกับซาอุดิอาระเบีย และสมาชิกบางประเทศในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เพื่อให้มีการเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันราว 1 ล้านบาร์เรล/วันทั้งนี้ สหรัฐได้เรียกร้องดังกล่าว หลังจากที่ราคาน้ำมันเบนซินในสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 3 ปี ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้กล่าวโจมตีนโยบายน้ำมันของโอเปก รวมทั้งราคาน้ำมันที่ทะยานขึ้น

Screen Shot 2561-06-06 at 12.41.48.png

ซึ่งในตอนนี้นั้น สกุลเงินที่มีความผันผวนตามน้ำมันก็คือ CAD ซึ่งคู่สกุลเงินที่น่าสนใจในตอนนี้ก็คือ CADCHF ในตอนนี้ทิศทางยังอยู่ในทิศทางขาลงในระยะยาวแต่อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์การเพิ่มกำลัง การผลิตน้ำมันอาจจะทำให้คู่สกุลเงินนี้มีการรั่วตรงต่อด้วยติดตามในกรอบแนวรับที่สำคัญก็คือ 0.75714 ซึ่งเป็นกรอบแนวรับที่สำคัญแต่ถ้าเกิดว่ากลับขึ้นไปควรติดตามกรอบแนวต้านที่สำคัญก็คือ 0.76458 จึงควรติดตามในการประกาศของ OPEC อย่างใกล้ชิด

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

cad

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera