สรุปการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน

สรุปการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน

การประชุมเดือนกันยายนของเฟด มีหลายเรื่องที่ส่งผลต่อตลาด ก่อนอื่นเฟดประกาศว่าจะเริ่มลดงบดุล 4.5 ล้านล้านดอลลาร์จากเดือนตุลาคม ตอนแรกการลดรายเดือนจะเท่ากับ 10 พันล้านดอลลาร์ ในปีหน้าจำนวนเงินดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 50 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน ประกาศนี้ไม่ใช่เรื่องประหลาดใจของตลาด: เทรดเดอร์ก็พร้อมแล้วสำหรับการเคลื่อนไหวดังกล่าวและมีการกำหนดราคาไว้แล้ว 
สิ่งที่น่าสนใจคือการที่เฟดมีการคาดการณ์ว่าจะมีแผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ - ซึ่งน่าจะเป็นในเดือนธันวาคม ก่อนหน้านี้นักลงทุนจำนวนมากได้ละเลยสถานการณ์ดังกล่าวโดยคิดถึงความกังวลเกี่ยวกับผลพวงของพายุเฮอริเคน Harvey Irma และMaria จะทำให้เฟดไม่สามารถเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมได้ ความกังวลกับเงินเฟ้อที่น่าประหลาดใจได้เป็นประโยชน์ให้แก่เงินดอลลาร์สหรัฐฯ  
สมาชิก FOMC ได้อัพเดทการคาดการณ์อัตราเงินทุนของเฟดด้วย ปรากฎว่าพวกเขาคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 3 ครั้งในปี 2018 
สรุปของการประชุมเดือนกันยายนของเฟด จะทำให้เทรดเดอร์ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความตั้งใจของธนาคารกลาง การประกาศของเอกสารฉบับนี้จะเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อตลาด จะมีผลต่อค่าเงิน USD ในทุกคู่สกุลหลัก 

คล้ายกัน

EIA เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านบาร์เรล

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญที่มีการรายงานเมื่อคืนนี้ สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2…

cad

ยอดนิยม

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้ ขณะที่มีกระแสคาดการณ์ว่า นายสี จิ้นผิง จะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ต่ออีกสมัย…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera