สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนในวันนี้

สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนในวันนี้

สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนในวันนี้ โดยร่วงลงไปอยู่ที่ราว 125.80 เยน และอ่อนค่าลงต่ำกว่า 1.16 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีนี้แล้ว โดยสกุลเงินยูโรถูกกดดันเมื่อเทียบกับเยนและดอลลาร์ เนื่องจากนักลงทุนขายยูโรหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ท่ามกลางสถานการณ์ไม่แน่นอนทางการเมืองในอิตาลี

ณ เวลา 17.00 น.ตามเวลาในโตเกียว วันนี้ เงินยูโรซื้อขายที่ 1.1566-1.1568 ดอลลาร์ และ 125.77-125.81 เยน เทียบกับ 1.1695-1.1696 ดอลลาร์ และ 128.00-128.04 เยน เมื่อเวลา 17.00 น.ในโตเกียว วานนี้ ขณะที่ตลาดการเงินนิวยอร์กและลอนดอนปิดทำการเนื่องในวันหยุดสองพรรคการเมืองประชานิยมของอิตาลี ได้แก่ Five Star Movement และ the League ประสบความล้มเหลวในการเจรจาเพื่อจัดตั้งรัฐบาลผสม ขณะที่ประธานาธิบดี แซร์โจ มัตตาเรลลา ใช้สิทธิ์คัดค้านการเสนอชื่อนายเปาโล ซาโวนา ขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเศรษฐกิจคนใหม่ โดยนายซาโวนา นักเศรษฐศาสตร์วัย 81 ปี และเป็นอดีตรมว.อุตสาหกรรม แสดงการสนับสนุนให้ประเทศถอนตัวจากการใช้สกุลเงินยูโรการเมืองอิตาลีที่ส่อเค้าวุ่นวายได้ทำให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่าอาจจะมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งประเด็นที่สร้างความกังวลให้กับตลาดคือการที่อิตาลีจะเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปต่อไปหรือไม่ยูโซ ซากาอิ ผู้จัดการธุรกิจปริวรรตเงินตราต่างประเทศจาก Tokyo Forex & Ueda Harlow กล่าวว่า ยูโรร่วงลงอีกเมื่อเทียบกับเยนและดอลลาร์ในช่วงบ่าย หลังจากที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีปรับตัวสูงขึ้นนักลงทุนกำลังติดตามดูว่า เงินยูโรจะหยุดอ่อนค่าลงหรือไม่ เมื่อตลาดเงินในลอนดอนและนิวยอร์กกลับมาเปิดทำการตามปกติในวันนี้ หลังจากที่ปิดทำการในวันจันทร์ เนื่องในวันหยุดธนาคาร และวันเมโมเรียลเดย์ ตามลำดับ

Screen Shot 2561-05-29 at 23.56.18.png

ซึ่งจากเหตุการณ์ของอิตาลีที่ส่งผลให้สกุลเงินยูโรมีการอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงนั้นในตอนนี้สกุลเงินยูโรได้อ่อนค่าลงและยังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งควรดูกรอบแนวรับที่สำคัญสำหรับคู่เงินที่เป็นคู่เงินหลักของสกุลเงินยูโรก็คือ EURUSD ซึ่งกู้เงินหลักที่กำลังมีความเป็นห่วงอยู่ตอนนี้ควรดูกรอบแนวรับที่สำคัญก็คือ 1.15 365 ซึ่งในตอนนี้กำลังอยู่ในกรอบแนวรับที่สำคัญจึงควรติดตามในส่วนของความผันผวนที่เกิดจากประเทศอิตาลีอย่างใกล้ชิดในวันนี้

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

eur

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera