รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิหร่าน ได้กล่าวแสดงจุดยืน

รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิหร่าน ได้กล่าวแสดงจุดยืน

นายไบจาน นัมดาร์ ซานกาเนห์ รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิหร่าน ได้กล่าวแสดงจุดยืนว่า อิหร่านสนับสนุนราคาน้ำมันในระดับที่สมเหตุสมผล โดยอิหร่านขอไม่สนับสนุนการดำเนินการใดๆที่จะส่งผลให้ราคาน้ำมันแพงขึ้นขณะเดียวกัน นายอามีร์ ฮุสเซน ซามานิเนีย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงน้ำมัน เปิดเผยว่า อิหร่านต้องการให้ราคาน้ำมันอยู่ที่ระดับ 60-65 ดอลลาร/บาร์เรลถ้อยแถลงดังกล่าวสวนทางความต้องการของซาอุดีอาระเบียอย่างชัดเจน โดยก่อนหน้านี้ นายจิฮัด อาซูร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการตะวันออกกลางและเอเชียกลางของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า ซาอุดีอาระเบียต้องการราคาน้ำมันที่ระดับเฉลี่ย 85-87 ดอลลาร์/บาร์เรลในปีนี้ เพื่อช่วยให้งบประมาณของรัฐบาลอยู่ในภาวะสมดุล

ต้องรอดูว่าในการแถลงจุดยืนในครั้งนี้จะส่งผลอะไรให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่จะออกมาตอบโต้และต้องติดตามว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นั้นจะออกมาตอบโต้อย่างไรซึ่งอาจจะส่วนหนึ่งที่เป็นผลให้กับราคาน้ำมันเพราะ. ยืนแต่ละฝ่ายนั้นก็มีจุดยืนที่แตกต่างกันซึ่งนักลงทุนและนักวิเคราะห์อาจจะคาดการณ์ว่าในการแถลงจุดยืนในครั้งนี้ อาจจะมีการตอบโต้กันในส่วนของสหรัฐและอิหร่าน ที่อาจจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ซึ่งอาจจะส่งผลให้กับสกุลเงินแคนาดาและราคาน้ำมันในไม่ช้าต้องรอติดตามในครั้งนี้

Screen Shot 2561-05-07 at 10.35.52.png

ราคาน้ำมันกลับขึ้นไปแตะที่ 70.53 ดอลล่าร์ต่อบาร์เรล ซึ่งต้องรอดูเหตุการณ์ว่าการตอบโต้ของประธานาธิบดีสหรัฐจะตอบโต้อย่างไรและรอดูว่าจะมีการเจรจาเกี่ยวกับ การค้าน้ำมันหรือไม่และจะมีมาตรการอย่างไรในการทำให้ราคาน้ำมันผันผวนต้องรอดูติดตามว่าจะไปในทิศทางไหนแต่อย่างไรก็ตามควรติดตามในแนวรับแนวต้านและกรอบซึ่งในตอนนี้ กลับที่สำคัญจะอยู่ที่ 70.53 และ 69.52 ถ้าสามารถทะลุไปได้อาจจะไปต่อในทิศทางใดทิศทางหนึ่งในรอบนี้ และจะส่งผลให้กับสกุลเงินแคนาดาในการทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมันกับสหรัฐอเมริกาโดยตรงจึงควรติดตามอย่างใกล้ชิด

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

cad

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera