ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่พุ่งขึ้นเกือบ 300

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่พุ่งขึ้นเกือบ 300

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่พุ่งขึ้นเกือบ 300 จุดวานนี้ณ เวลา 20.43 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 25,021.88 จุด เพิ่มขึ้น 8.59 จุด หรือ 0.03%หุ้นกลุ่มยานยนต์ เช่น ฟอร์ด, จีเอ็ม และเทสลา ต่างก็ทะยานขึ้นในวันนี้ หลังมีข่าวว่า รัฐบาลจีนจะลดภาษีนำเข้ารถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ทั้งนี้ ภาษีนำเข้ายานยนต์ 135 รายการซึ่งเคยเก็บภาษีที่ระดับ 25% และสินค้าอีก 4 รายการซึ่งเคยเก็บภาษี 20% จะลดลงเหลือ 15%ส่วนภาษีนำเข้าชิ้นส่วนรถยนต์ 79 รายการจะลดลงเหลือ 6% จากระดับปัจจุบันที่ 8%, 10%, 15%, 20% และ 25%ราคาหุ้นของเจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ ดิ่งลงกว่า 7% ในการซื้อขายวันนี้ หลังมีข่าวการลาออกของนายมาร์วิน อาร์ เอลลิสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เพื่อไปรับตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทโลว์สทั้งนี้ บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ แถลงว่า นายเอลลิสัน จะเข้ารับตำแหน่งประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นับตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.นายเอลลิสันจะทำหน้าที่สืบต่อจากนายโรเบิร์ต เอ ไนบล็อค ซึ่งได้ประกาศเกษียณอายุก่อนหน้านี้ นายเอลลิสันเคยเป็นผู้บริหารในบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ ซึ่งเป็นคู่แข่งของโลว์ส เป็นเวลากว่า 12 ปีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจซี เพนนีย์ เปิดเผยรายได้และยอดขายในไตรมาส 1 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ทั้งนี้ เจซี เพนนีย์ เปิดเผยว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 0.2% โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 2%นอกจากนี้ รายได้ลดลงสู่ระดับ 2.58 พันล้านดอลลาร์ โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.61 พันล้านดอลลาร์เจซี เพนนีย์ยังเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดทุนสุทธิลดลงสู่ระดับ 22 เซนต์/หุ้น ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 23 เซนต์/หุ้นขณะเดียวกัน ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เตรียมมีประธานเป็นสตรีคนแรกในรอบ 226 ปีทั้งนี้ นางสเตซีย์ คันนิ่งแฮม จะก้าวขึ้นเป็นประธานกรรมการคนที่ 67 ของ NYSE ในวันศุกร์นี้ โดยนางคันนิ่งแฮมเริ่มทำงานใน NYSE ในตำแหน่งเสมียนบนฟลอร์ซื้อขายหุ้นของตลาด ก่อนที่จะเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาล่าสุดเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO)นายโธมัส ฟาร์ลีย์ ประธาน NYSE คนปัจจุบัน จะลาออกจากตำแหน่งเพื่อไปเป็นประธานกรรมการของบริษัทอีกแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทำหน้าที่ประธาน NYSE นับตั้งแต่ปี 2556ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่นักลงทุนให้ความสนใจในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นเดือนพ.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเบื้องต้นเดือนพ.ค.จากมาร์กิต, ยอดขายบ้านใหม่เดือนเม.ย., สต็อกน้ำมันรายสัปดาห์จากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีราคาบ้านเดือนมี.ค., ยอดขายบ้านมือสองเดือนเม.ย., ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนเม.ย. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นสุดท้ายเดือนพ.ค.จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน

Screen Shot 2561-05-23 at 01.14.21.png

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ที่ขายความวิตกกังวลของนักลงทุน ทำให้ตลาดหุ้นดาวโจนส์มีการปรับตัวขึ้นซึ่งส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์ที่มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าจะมีการปรับตัวอ่อนค่าลงเล็กน้อยแต่อย่างไรก็ตามถ้าปรับตัวขึ้นทะลุ แนวต้านที่สำคัญก็คือ 93.61 อาจจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 93.91 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญในรอบนี้แต่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถขึ้นไปแตะและทะลุได้ควรติดตามในแนวรับที่สำคัญก็คือ 93.19 ซึ่งอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนในการปรับทิศทางของสกุลเงินดอลล่าห์ในรอบนี้

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

usd

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera