การประชุม G7 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศแคนาดา

การประชุม G7 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศแคนาดา

การประชุมผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรม 7 ประเทศ หรือ G7 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศแคนาดา ได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความขัดแย้งเกี่ยวกับนโยบายปกป้องการค้าของสหรัฐ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐได้สั่งการไม่ให้คณะผู้แทนสหรัฐให้การรับรองแถลงการณ์ร่วมของการประชุม G7 ในครั้งนี้ พร้อมกับทวีตข้อความโจมตีนายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา เพื่อตอบโต้การที่นายทรูโดได้วิจารณ์การเก็บภาษีนำเข้าของรัฐบาลสหรัฐ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากนายทรูโดกล่าวว่า ประเทศที่เข้าร่วมการประชุม G7 ทั้งหมดได้ตกลงลงนามในแถลงการณ์ร่วมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แม้มีความแตกแยกกันบ้างจากการที่สหรัฐได้เรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียม โดยแถลงการณ์ร่วมดังกล่าวมีการระบุเรื่องการค้า ขยะพลาสติกในทะเล และความเท่าเทียมทางเพศส่วนในการประชุมวันแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ผู้นำกลุ่ม G7 ได้ยืนยันความร่วมมือในการปลดนิวเคลียร์ออกจากเกาหลีเหนือ ก่อนที่ผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือจะจัดการประชุมสุดยอดร่วมกันวันที่ 12 มิ.ย.นี้ นอกจากนี้ ที่ประชุมยังหารือในประเด็นการค้า หลังสหรัฐประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมต่อชาติพันธมิตรอย่างแคนาดา เม็กซิโก และสหภาพยุโรป (EU) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Screen Shot 2561-06-11 at 11.54.43.png

ซึ่งจากการตอบโต้และวิจารณ์เกี่ยวกับภาษีนำเข้าของสหรัฐอเมริกาจากนายกรัฐมนตรีแคนาดาซึ่งยัง มีความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดาในบางส่วนจึงทำให้สกุลเงินกระดานมีการอ่อนค่าลงและมีการเกิด GAP ในระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์จึงทำให้คู้สกุลเงินหลัก USDCAD มีการดีดตัวขึ้นจึงควรติดตั้งกรอบแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยให้กรอบแนวต้านไว้ก็คือ 1.30220 และให้กรอบแนวรับไว้ก็คือ 1.292550 เป็นกรอบแนวรับแนวต้านที่สำคัญในวันนี้

ที่มา ryt9 และเพิ่มเติมโดย RICH PUMTAVON

cad

Similar

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ…

usd

Popular

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขับนักการทูตรัสเซียจำนวน 60 คนออกจากสหรัฐวานนี้ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษขณะที่ชาติพันธมิตรของสหรัฐ อาทิ ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) 14…

usd

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

title

Email tooltip

Thank you

Email confirmation tooltip

header

description

Safari Chrome Firefox Opera