กรอบเวลา

กรอบเวลา

กรอบเวลาเป็นช่วงเวลาที่เทรดเดอร์เลือกเพื่อจะศึกษาตลาด ใน MetaTrader มีอยู่หลายกรอบเวลาด้วยกัน คุณสามารถค้นหาได้ในแผงคำสั่ง (เพื่อที่จะเห็นมัน ให้คลิกที่View - Toolbars - Timeframes)

12233.jpg

ใน MT4 กรอบเวลาที่มีให้เลือกตั้งแต่กราฟ 1 นาที (M1) ถึงกราฟเดือน (MN)กรอบเวลาตั้งแต่ M1 ถึง M30 เรียกว่าเล็กหรือแคบ ขณะที่กรอบเวลาตั้งแต่ H4 ถึง MN เรียกว่าใหญ่หรือกว้าง ส่วน H1 ถือว่าอยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสอง

หากคุณเปิดกรอบเวลาเล็กๆ คุณจะเห็นพลวัตของราคาของแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ตัวอย่างเช่น ในกรอบวันถ้าคุณดูที่ M1 อีกอย่างที่กรอบเวลา MN คุณเห็นว่าราคามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลายปี

กรอบเวลาใดดีที่สุดสำหรับการซื้อขาย?

เทรดเดอร์มักถามว่ากรอบเวลาใดดีที่สุด ไม่มีคำตอบที่เป็นสากลสำหรับคำถามนี้ ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ สไตล์ในการซื้อขาย ของคุณ และเวลาที่คุณมีในการซื้อขาย สรุปว่าหากคุณมีเวลาในการซื้อขายทุกวันและมีความอดทนต่อความเครียด คุณสามารถเลือกกรอบเวลาขนาดเล็กที่คุณสามารถทำการซื้อขายจำนวนมากได้ หากคุณไม่มีเวลามากและต้องการหลีกเลี่ยงสถานการณ์ทางอารมณ์กรอบเวลาที่กว้างขึ้นอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ  ที่นี่  คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกกรอบเวลาที่เหมาะสม

แต่ละกรอบเวลาจะช่วยให้คุณมีมุมมองต่อตลาดที่แตกต่างกัน

ในแง่หนึ่งกรอบเวลาที่เล็กลงจะช่วยให้คุณเห็นการเคลื่อนไหวของราคาได้ละเอียดยิ่งขึ้น หากคุณเป็น scalper ที่เป็นคนที่เปิดการซื้อขายเพียงไม่กี่นาที นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณต้องการทำการซื้อขายที่ใหญ่ขึ้น คุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้กรอบเวลาที่ใหญ่กว่า ประการแรก คุณจะได้เห็นภาพที่ใหญ่ขึ้นของสิ่งที่เคยเกิดขึ้นและสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในตลาด ประการที่สอง ราคาสามารถเคลื่อนไหวแบบสุ่มบนกราฟระหว่างวัน การเคลื่อนไหวเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่า "สัญญาณรบกวนของตลาด" กรอบเวลาที่กว้างขึ้นทำให้เทรดเดอร์สามารถกรองการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ทำให้เข้าใจผิดและทำการตัดสินใจซื้อขายบนพื้นฐานของข้อมูลที่สำคัญจริงๆ

โปรดสังเกตว่ากลยุทธ์การซื้อขายบางอย่างอาจต้องใช้กรอบเวลาอันใดอันหนึ่ง หรือใช้หลายๆกรอบเวลา สุดท้ายจำไว้ว่าคุณไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่กรอบเวลาเดียวเท่านั้น 

การวิเคราะห์หลากหลายกรอบเวลา

โปรแกรมการซื้อขายสมัยใหม่ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถดูการเคลื่อนไหวของราคาในหลากหลายกรอบเวลาที่แตกต่างกัน และสลับไปมาระหว่างกันได้อย่างรวดเร็ว เทรดเดอร์มืออาชีพค้นพบมานานแล้วว่าการวิเคราะห์หลากหลายกรอบเวลาจะทำให้การซื้อขายมีกำไรมากขึ้น โซลูชันแบบคลาสสิกคือการใช้ชุดของกรอบเวลา 3 ชุด การใช้กรอบเวลาน้อยเกินจะทำให้คุณไม่อาจกรองสัญญาณหลอกได้ ขณะที่การใช้กรอบเวลามากเกินไปก็จะทำให้คุณประมวลผลข้อมูลมากเกินไปเมื่อเลือกกรอบเวลามาผสมกัน ให้เริ่มต้นด้วยการเลือกกรอบเวลาระยะกลาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณวางแผนจะถือออเดอร์ จากนั้นเลือกกรอบเวลาที่เล็กลงและกรอบเวลาที่ใหญ่ขึ้น จะดีมากถ้ากรอบเวลาขนาดกลางมีขนาดใหญ่กว่าขนาดเล็ก 4 เท่า และเล็กกว่าขนาดใหญ่ 4 เท่า (เช่น: H4-H1-M15)เมื่อคุณเลือกกรอบเวลาแล้วคุณสามารถเริ่มทำการวิเคราะห์ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่นี่คือการวิเคราะห์กรอบเวลาตามลำดับที่ถูกต้อง วิธีที่ถูกต้องคือเริ่มต้นด้วยกรอบเวลาที่มีขนาดใหญ่กว่าจากนั้นสลับเป็นขนาดที่เล็กกว่า มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงสูงที่คุณเลือกความคิดที่มีโอกาสน้อยที่จะประสบความสำเร็จเนื่องจากการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงเวลาที่เล็กลงอาจเป็นรูปแบบของสัญญาณรบกวนของตลาดที่นำไปสู่ที่ใดก็ได้ เช่นนั้นควรสลับไปที่กรอบเวลาขนาดใหญ่Alexander Elder เทรดเดอร์ที่มีชื่อเสียงได้นำเสนอรูปแบบการทำงาน 3 กรอบเวลา ดังต่อไปนี้: 

 • - กรอบเวลาขนาดใหญ่: ระบุแนวโน้มโดยรวมโดยใช้ EMA-13 และ MACD
 • - กรอบเวลาขนาดกลาง: ค้นหาจุดที่การพักตัวสิ้นสุดลงโดยใช้ Stochastic Oscillator หรือ oscillator ตัวอื่นๆ
 • - กรอบเวลาขนาดเล็ก: ค้นหาสถานที่สำหรับคำสั่งซื้อของคุณโดยการติดตามคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ (Buy Stop หรือ Sell Stop) คุณควรจะทำการซื้อขายในทิศทางของเทรนด์หลักที่คุณเห็นในกรอบเวลาใหญ่

12 (3).jpg

กลยุทธ์ดังกล่าวหรือที่เรียกว่าระบบ Triple Screen ช่วยให้ได้รับสัญญาณการซื้อขายที่มีโอกาสสำเร็จสูงสุด กรอบเวลาแรกจะสร้างสัญญาณจำนวนมาก ในขณะที่อีกสองกรอบเวลาที่เหลือจะช่วยให้คุณเลือกสิ่งสัญญาณที่ดีที่สุด และเข้าสู่ตลาดอย่างแม่นยำ

การวิเคราะห์หลากหลายกรอบเวลาเป็นแนวคิดสากลสำหรับการซื้อขายในตลาดการเงิน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็น scalper หรือเทรดเดอร์ที่ซื้อขายตามตำแหน่งขอให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์จากการวิเคราะห์หลากหลายกรอบเวลา

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

WTI ตลาดนิวยอร์กปิดลบ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

 สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสอง

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera