Swap (การแลกเปลี่ยน) และ rollover (การขยายหรือการโอนหนี้หรือการจัดเรียงทางการเงินอื่น ๆ)

Swap (การแลกเปลี่ยน) และ rollover (การขยายหรือการโอนหนี้หรือการจัดเรียงทางการเงินอื่น ๆ)

Rolloverหรืออาจจะรู้จักในชื่อ rollover swap ซึ่งเป็นกระบวนการเคลื่อนย้ายการเปิดสัญญาซื้อขายจากวันที่เทรดไปยังวันอื่นๆ ถ้าผู้เทรดขยายสัญญาการซื้อขายเกินกว่าหรือมากกว่าหนึ่งวัน เขาจะต้องจัดการกับต้นทุนและกำไร ขึ้นอยู่กับอัตราดอกเบี้ย

โปรดจำไว้ว่า ในตลาดฟอเร็กซ์นั้น ค่าเงินพื้นฐานแสดงถึงจำนวนของค่าเงินอ้างอิง ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคุณ เพื่อที่จะได้รับหน่วยของค่าเงินพื้นฐาน ผู้เทรดนั้นยืมเงินมาเพื่อซื้อสกุลเงินอื่น และ ดอกเบี้ยได้ชำระในส่วนของสกุลเงินที่ยืมมา และได้รับในส่วนของ สกุลเงินที่ซื้อไป สัญญาการซื้อขายของคุณนั้นจะได้รับอัตราดอกเบี้ยของสกุลเงินที่คุณซื้อมาด้วย และคุณก็จะเป็นเจ้าของอัตราดอกเบี้ยที่คุณได้ขายไป นายหน้าทั้งหลายนั้นดำเนินการ rollover โดยอัติโนมัติโดยการปิดสัญญาซื้อขายในช่วงท้ายของวัน ในขณะเดียวกันการเปิดสัญญาซื้อขายที่คล้ายกันสำหรับวันทำการต่อๆมา

ลองมาศึกษาตัวอย่างกันดีกว่า ทุกธนาคารกลางกำหนดอัตราดอกเบี้ย และอัตราเหล่านี้อาจแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ตัวอย่างเช่น ลองจินตนาการดูว่าดอลลาร์นิวซีแลนด์มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ถ้าหากคุณกำลังจะซื้อNZD/USD คุณจะได้รับส่วนต่างดอกเบี้ยระหว่าง NZD USD หรือเรียกว่า swap ในสัญญาซื้อขายของคุณๆทุกๆวันที่คุณได้เทรดไว้ข้ามคืน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณขาย NZD/USD คุณจะต้องจ่าย swap ในสัญญาซื้อขายของคุณๆทุกๆวันที่คุณได้เทรดไว้ข้ามคืนเล่นกัน

คุณสามารถดู swaps ซื้อและขาย ได้ที่เว็บไซต์ของโบรกเกอร์ของคุณ โปรแกรมเทรดคำนวณจะคำนวณมันโดยอัตโนมัติ และรายงาน swap ทั้งหมดสำหรับคุณ

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

ยอดนิยม

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวในไม่ช้า นางซาราห์ แซนเดอร์ โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล…

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera