จะเปิดการซื้อขายใน MetaTrader ได้อย่างไร?

จะเปิดการซื้อขายใน MetaTrader ได้อย่างไร?

ตอนนี้คุณพร้อมแล้วที่จะเริ่มการซื้อขาย เรียกใช้  โปรแกรมซื้อขาย MT4 ของคุณ (กระบวนการสำหรับ MT5 ก็ไม่ต่างกัน) ใช้การเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านที่ FBS จัดหาให้คุณในระหว่างการลงทะเบียน หากคุณลืมข้อมูลนี้คุณสามารถตรวจสอบอีเมลลงทะเบียนที่ส่งถึงคุณโดยบริษัทหรือตั้งรหัสผ่านใหม่ใน Personal area ของคุณ

บางครั้งใช้ความพยายามมากกว่าหนึ่งครั้งในการเข้าสู่ระบบ หากความพยายามครั้งแรกของคุณล้มเหลวให้คลิกที่ File จากนั้น Login to Trade Account กรอกข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้ชื่อเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกต้อง

ตรวจสอบว่าคุณได้เชื่อมต่อสำเร็จ: คอลัมน์ที่มุมล่างขวาควรเป็นสีเขียวและสีน้ำเงิน หากคุณเห็นความเร็วของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่นั่นทั้งหมดหมายความว่าคุณจะได้รับใบเสนอราคาในตลาดปัจจุบัน ได้เวลาเริ่มทำการซื้อขายแล้ว!

Screenshot_4.png

ในการซื้อขายคุณต้องให้คำสั่งแก่โบรกเกอร์ของคุณเพื่อเปิดสถานะการซื้อขายให้คุณ คำสั่งดังกล่าวเรียกว่า order

มีหลายวิธีในการสร้างหน้าต่าง New Order ปรากฏขึ้น:

 1. เลือก Tools - New Order ในเมนูโปรแกรม
 2. คลิกขวาบนแผนภูมิ ไปที่ Trading - New Order
 3. ดับเบิลคลิกที่ชื่อของเครื่องมือการซื้อขายในหน้าต่าง Market Watch
 4. คลิกที่ปุ่ม New Order ในแถบเครื่องมือด้านบนแผนภูมิราคา
 5. กดปุ่ม F9 บนแป้นพิมพ์

หน้าต่าง New Order จะปรากฏขึ้นที่นี่ คุณต้องเลือกพารามิเตอร์ของการซื้อขายของคุณ

NO.png

Symbol เป็นสินทรัพย์ที่คุณต้องการซื้อขาย ตามค่าเริ่มต้นสัญลักษณ์บนแผนภูมิที่ใช้งานอยู่จะถูกเลือกสำหรับการซื้อขาย แต่คุณสามารถเลือกสินทรัพย์อื่นได้จาก drop-down list หน้าต่าง tick-chart ที่เกี่ยวข้องจะปรากฏด้านซ้าย

ขั้นตอนถัดไปคือการกำหนดขนาดของตำแหน่งของคุณและเขียนในฟิลด์ Volume ใน MetaTrader คุณกำหนดขนาดตำแหน่งเป็น ล็อต: 1.0 เท่ากับ 1 ล็อตหรือ 100,000 หน่วย คุณสามารถอ่านวิธีเลือกขนาดตำแหน่งได้ ที่นี่

จากนั้นก็ถึงเวลาตั้ง Stop Loss และ Take Profit ฟิลด์เหล่านี้จะว่างเปล่าในค่าเริ่มต้น คุณสามารถป้อนข้อมูลนี้ได้ทันที หรือภายหลัง หรือเลือกที่จะไม่ตั้งระดับเหล่านี้เลย

Stop loss (SL) เป็นอัตราแลกเปลี่ยนที่การค้าของคุณจะถูกปิดโดยอัตโนมัติหากราคาไปในทิศทางที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้น SL จะจำกัดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น: ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดคุณจะไม่สูญเสียมากกว่าจำนวนที่คุณเลือกเป็น stop loss

Take profit (TP) เป็นอัตราแลกเปลี่ยนที่การซื้อขายของคุณจะถูกปิดโดยอัตโนมัติหากราคาเป็นไปตามที่คุณต้องการ นั่นคือเป้าหมายกำไรของคุณ

หากตั้งค่า Stop loss และ take profit ไว้พวกมันจะปรากฏบนแผนภูมิเป็นเส้นแนวนอนที่ระดับราคาที่สอดคล้องกัน ทำให้คุณสามารถตรวจสอบการซื้อขายที่เปิดอยู่ได้ง่าย หากตั้งค่าระดับ SL และ TP ใกล้เคียงกับราคาปัจจุบันมากเกินไปคุณจะเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาด: Incorrect S/L or T/P คุณจะต้องย้ายระดับออกห่างจากราคาปัจจุบันและทำตามคำขอซ้ำอีกครั้ง

ฟิลด์ที่สำคัญต่อไปคือ Type ออเดอร์มี 2 ประเภทคือ - market order และ pending order ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง 2 ประเภทนี้คือ market order จะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติตามราคาตลาดปัจจุบัน ในขณะที่ pending order สามารถกำหนดไว้ที่ราคาใดราคาหนึ่งในอนาคต

หากคุณเลือก market execution การซื้อขายของคุณจะเปิดทันทีที่คุณกดปุ่ม Sell by market หรือ Buy by market หากคุณเลือกตัวเลือก คำสั่ง pending order คุณจะสามารถเลือกระดับการเข้าล่วงหน้าได้ ในกรณีนี้การซื้อขายจะเปิดโดยอัตโนมัติเมื่อถึงระดับราคาที่คุณเลือกและคุณไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ในตอนที่มันเกิดขึ้น อ่านเกี่ยวกับประเภทของคำสั่ง pending order ได้ ที่นี่

หากปุ่ม Sell และ Buy ไม่ทำงาน หมายความว่าคุณเลือกปริมาณออเดอร์ไม่ถูกต้องสำหรับบัญชีประเภทนี้ โปรดตรวจสอบการตั้งค่าของคุณสำหรับปริมาณการสั่งซื้อและเปรียบเทียบกับเงื่อนไขการซื้อขายตามที่ระบุไว้บนเว็บไซต์ของเรา

ss.png

คำสั่งที่เปิดไปแล้วสามารถดูได้ในหน้าต่าง Terminal โดยคลิกที่แท็บ Trade

oo.png

จะปิดคำสั่งซื้อได้อย่างไร?

หากคุณตั้ง Stop Loss และ Take profit การซื้อขายจะปิดโดยอัตโนมัติเมื่อราคามาถึงระดับใดระดับหนึ่ง หากคุณต้องการปิดการซื้อขาย ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง ให้ไฮไลท์การซื้อขายในแท็บ Trade ของเทอร์มินัล คลิกขวา แล้วเลือก Close Order อีกวิธีคือคลิกสองครั้งที่การซื้อขายในเทอร์มินัล หน้าต่างจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณยืนยันว่าการซื้อขายของคุณควรถูกปิด คลิก Close ##### (แถบแนวนอนสีเหลืองที่ด้านล่างของหน้าต่าง) เพื่อปิดการซื้อขาย

ตำแหน่งที่เปิดสามารถปิดได้โดยตำแหน่งตรงข้าม หรืออีกนัยหนึ่งคือตำแหน่งกลับกันของสัญลักษณ์เดียวกัน หากต้องการทำสิ่งนี้ให้เปิดหน้าต่างคำสั่งซื้อเลือก Close by ในช่อง Type เลือกตำแหน่ง แล้วกด Close มันจะช่วยให้ปิดสองตำแหน่งในเวลาเดียวกันได้ หากขนาดตำแหน่งในล็อตแตกต่างกันจะมีตำแหน่งตรงข้ามเพียงหนึ่งในสองตำแหน่งเท่านั้น ปริมาณของตำแหน่งนี้จะเท่ากับความแตกต่างระหว่างล็อตของทั้งสองตำแหน่งที่ปิดและทิศทางและราคาเปิด (short หรือ long) จะสอดคล้องกับตำแหน่งที่ใหญ่กว่า (เป็น volume) ของสองตำแหน่งที่ปิดไปแล้ว

อัปเดทแล้ว • 2021-09-02

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

คำถามที่พบบ่อย

 • จะเปิดบัญชี FBS ได้อย่างไร?

  คลิกปุ่ม ‘เปิดบัญชี’ บนเว็บไซต์ของเราแล้วไปที่ Personal area ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการซื้อขายได้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบโปรไฟล์, ยืนยันอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ, และผ่านการยืนยัน ID ของคุณ ขั้นตอนนี้มีไว้เพื่อรับประกันความปลอดภัยของเงินทุนและตัวตนของคุณ เมื่อคุณตรวจสอบทั้งหมดเสร็จแล้วให้ไปที่แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ต้องการแล้วเริ่มทำการซื้อขาย 

 • จะถอนเงินที่ทำได้กับ FBS ได้อย่างไร?

  ขั้นตอนนั้นตรงไปตรงมามาก ไปที่หน้า การถอนเงิน บนเว็บไซต์หรือส่วนการเงินของ FBS Personal area แล้วถอนเงิน คุณจะรับเงินที่ถอนผ่านระบบการชำระเงินเดียวกับที่คุณใช้ในการฝากเงิน ในกรณีที่คุณฝากเงินเข้าบัญชีด้วยวิธีการอื่น คุณต้องถอนกำไรของคุณผ่านวิธีเดียวกันในยอดเดียวกันกับจำนวนเงินที่ฝาก

 • จะเริ่มเทรดอย่างไร?

  หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไปคุณสามารถเข้าร่วม FBS ได้และเริ่มต้นการเดินทาง FX ของคุณ ในการซื้อขายคุณจะต้องมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์และมีความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสินทรัพย์ในตลาดการเงิน เริ่มด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วย สื่อการเรียนรู้ฟรี และ สร้างบัญชี FBS คุณอาจต้องการทดสอบสภาพแวดล้อมด้วยเงินเสมือนจริงผ่านบัญชีทดลอง เมื่อคุณพร้อมเข้าสู่ตลาดจริงแล้ว ก็เริ่มทำการซื้อขายเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จ  

 • จะเปิดใช้งานโบนัสยกระดับได้อย่างไร?

  เปิดบัญชีโบนัสยกระดับได้ทั้งใน Personal Area บนเว็บหรือแอปฯมือถือ แล้วรับฟรีสูงสุดถึง $140 เข้าบัญชีของคุณ

ข่าวล่าสุด

WTI ตลาดนิวยอร์กปิดลบ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

 สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสอง

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ควบคุมเกมของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ติดตามเราผ่าน Facebook

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera