แท่งเทียนญี่ปุ่นและรูปแบบเชิงเทียน

แท่งเทียนญี่ปุ่นและรูปแบบเชิงเทียน

แผนภูมิเชิงเทียนเป็นหนึ่งในชนิดของแผนภูมิประโยชน์สูงสุดของกราฟราคา เทรดเดอร์อาจจะวาดข้อมูลทั้งจากแท่งเทียนเดี่ยวๆและหลายๆแท่ง (รูปแบบแท่งเทียน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรวมกัน

ประวัติศาสตร์วิเคราะห์เชิงเทียน FX นำเราไปสู่ญี่ปุ่นในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ที่นักธุรกิจกที่มีนามว่าฮอมน่า (Homna) ใช้ชนิดของแผนภูมิราคานี้เพื่อติดตามประวัติของการเคลื่อนไหวของราคาข้าว หลังจากการปรับปรุงการวิเคราะห์ตลาดของเขา, Homna ได้สะสมทรัพย์สมบัติไว้อย่างดีใน Dojima Rice Exchange เทรดเดอร์ชาวญี่ปุ่นรายอื่นๆ ได้ใช้เทคนิคของ Homna ในการค้าของตนเองที่ทำให้พวกเขามีความซับซ้อนและประสบความสำเร็จในการใช้พวกเขามานานหลายร้อยปี

ชาวตะวันตกไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแผนภูมิเชิงเทียนจนกระทั่งมีชาวอเมริกันคนหนึ่ง - Steve Nison - ใช้เทคนิคการซื้อขายนี้จากเพื่อนชาวญี่ปุ่นของเขา หลังจากที่สตีฟมาจากบ้านเกิดเมืองนอนของเขา, เขาได้ฝึกค้าเทียนและสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์กราฟแท่งเทียน นักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นได้รับการต้อนรับจากกลุ่มเทรดเดอร์และเติบโตขึ้นจนลายเป็นเครื่องมือทางเทคนิคที่ไม่อาจแทนที่ได้ในหลายกล่องเครื่องมือของเทรดเดอร์จำนวนมาก ดังนั้นเราควรให้เครดิตกับ Steve Nison สำหรับการแบ่งปันกับเความลับการซื้อขายระหว่างสหรัฐฯ-ญี่ปุ่นและ Homna brainy นักประดิษฐ์เชิงเทียนแผนภูมิการวิเคราะห์

ยอดนิยม

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทำนิวไฮเมื่อคืนนี้ (24 ต.ค.)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทำนิวไฮเมื่อคืนนี้ (24 ต…

บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตามาตรการปฏิรูปภาษี,การประมูลพันธบัตรอายุ 10 ปี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับตามาตรการปฏิรูปภาษีของสหรัฐ และการประมูลพันธบัตรอายุ 10 ปีในวันนี้ทั้งนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2…

GDP ล่วงหน้าของสหรัฐฯ

สหรัฐอเมริกาจะเผยแพร่GDP ล่วงหน้าในไตรมาสที่สามเวลา 15:30 น. ตามเวลา MT ในวันที่ 27 ตุลาคม 

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera