แท่งเทียนญี่ปุ่นและรูปแบบเชิงเทียน

แท่งเทียนญี่ปุ่นและรูปแบบเชิงเทียน

แผนภูมิเชิงเทียนเป็นหนึ่งในชนิดของแผนภูมิประโยชน์สูงสุดของกราฟราคา เทรดเดอร์อาจจะวาดข้อมูลทั้งจากแท่งเทียนเดี่ยวๆและหลายๆแท่ง (รูปแบบแท่งเทียน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรวมกัน

ประวัติศาสตร์วิเคราะห์เชิงเทียน FX นำเราไปสู่ญี่ปุ่นในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ที่นักธุรกิจกที่มีนามว่าฮอมน่า (Homna) ใช้ชนิดของแผนภูมิราคานี้เพื่อติดตามประวัติของการเคลื่อนไหวของราคาข้าว หลังจากการปรับปรุงการวิเคราะห์ตลาดของเขา, Homna ได้สะสมทรัพย์สมบัติไว้อย่างดีใน Dojima Rice Exchange เทรดเดอร์ชาวญี่ปุ่นรายอื่นๆ ได้ใช้เทคนิคของ Homna ในการค้าของตนเองที่ทำให้พวกเขามีความซับซ้อนและประสบความสำเร็จในการใช้พวกเขามานานหลายร้อยปี

ชาวตะวันตกไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแผนภูมิเชิงเทียนจนกระทั่งมีชาวอเมริกันคนหนึ่ง - Steve Nison - ใช้เทคนิคการซื้อขายนี้จากเพื่อนชาวญี่ปุ่นของเขา หลังจากที่สตีฟมาจากบ้านเกิดเมืองนอนของเขา, เขาได้ฝึกค้าเทียนและสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์กราฟแท่งเทียน นักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นได้รับการต้อนรับจากกลุ่มเทรดเดอร์และเติบโตขึ้นจนลายเป็นเครื่องมือทางเทคนิคที่ไม่อาจแทนที่ได้ในหลายกล่องเครื่องมือของเทรดเดอร์จำนวนมาก ดังนั้นเราควรให้เครดิตกับ Steve Nison สำหรับการแบ่งปันกับเความลับการซื้อขายระหว่างสหรัฐฯ-ญี่ปุ่นและ Homna brainy นักประดิษฐ์เชิงเทียนแผนภูมิการวิเคราะห์

ยอดนิยม

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้ ขณะที่มีกระแสคาดการณ์ว่า นายสี จิ้นผิง จะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ต่ออีกสมัย…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera