เราจะเทรดได้อย่างไร?

เราจะเทรดได้อย่างไร?

เมื่อคุณซื้อหรือขายสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลเงินหนึ่ง มันหมายความว่า คุณเปิด long position หรือ เปิดสัญญาซื้อ และ short position หรือ เปิด สัญญาขาย ในคู่สกุลเงินนั้นๆ ตัวอย่างเช่นราคาของสกุลเงิน EUR/USD ปัจจุบันอยู่ 1.1000 ถ้าคุณคาดว่าค่าเงินยูโรจะแข็งตัวกว่าค่าสกุลเงินดอลลาร์ คุณทำได้โดยเปิด long position หรือ เปิดสัญญาขายในสกุลเงิน EUR/USD นี้คือหลักการทำธุรกรรมฟอเร็กซ์ทั่วไป

บางครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป ราคาของ EUR/USD เพิ่มขึ้น คุณควรปิดสัญญาการซื้อหรือการขาย แล้วทำกำไร ยอดเงินกำไรขึ้นอยู่กับจำนวนอัตราของคู่สกุลเงินที่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลานั้นและขนาดของตำแหน่ง หรือ สัญญาซื้อหรือขายของคุณนั้นเอง

ถ้าสมมติฐานหรือการคาดการณ์ของคุณไม่ถูกต้อง ซึ่งค่าเงิน EUR/USD ราคาลดต่ำลง หลังจากที่คุณได้เปิด long postion หรือ สัญญาการซื้อไปนั้น คุณก็จะขาดทุนไป เช่นเดียวกันกับการทำกำไร ขนาดของการสูญเสียหรือขาดทุนจะขึ้นอยู่กับจำนวนอัตราของคู่สกุลเงินที่ลดลงในช่วงเวลานั้นๆ และขนาดของตำแหน่งหรือสัญญาซื้อหรือขายของคุณนั้นเอง

ผู้เทรดที่คาดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นเรียกว่ากลุ่ม'Bulls' หรือกลุ่มกระทิง ในขณะที่ผู้ที่คาดว่าราคาจะลดลงเรียกว่า กลุ่ม 'Bears' หรือกลุ่มหมี

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

ยอดนิยม

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวในไม่ช้า นางซาราห์ แซนเดอร์ โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล…

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera