ฟอเรกซ์ คืออะไร

ฟอเรกซ์ คืออะไร

สวัสดี! นี่เป็นหลักสูตรสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนฟอเรกซ์ ภายในคอร์สนี้ คุณจะสามารถเรียนรู้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับตลาด และวิธีการซื้อขายสกุลเงินต่างๆมากมาย ขอให้โชคดี!  

ฟอเรกซ์ Forex หรือ FX ย่อมาจาก Foriegn exchange แปลว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ ซึ่งหมายถึง การซื้อขายหรือการเทรดสกุลเงินต่างๆ ของแต่ละประเทศ ฟอเรกซ์เป็นหนึ่งในตลาดการเงินระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในการซื้อขายหรือการเทรดสกุลเงิน ฟอเรกซ์ช่วยสนับสนุนในการซื้อขายและการลงทุนระหว่างประเทศ โดยผ่านธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในปี 2016 รายวัน ฟอเร็กซ์เป็นปริมาณ $5.1 อ้างอิงข้อมูลจากธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ

ในตลาดฟอเรกซ์นั้นมีนักลงทุนและผู้เล่นมากมาย บางคนนั้น ซื้อขายหรือเทรดเพื่อปันผลกำไร บางคนเทรดเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่างๆ และ บางคนเทรดเพื่อต้องการใช้สกุลเงินต่างประเทศนั้นๆ ในการจ่ายค่าสินค้าหรือบริการ ผู้เข้ารวมหลักๆในการเทรดหรือซื้อขายคือธนาคารพาณิชย์ทั้งหลาย ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมค่าเงินอ้างอิงทั้งหลายนั้นต่างก็ถูกกำหนดที่ตลาดระหว่างธนาคารนอกเหนือจากธนาคารพาณิชย์และธนาคารกลางขนาดใหญ่ รวมถึง บริษัทข้ามชาติแล้ว ยังมีนักลงทุนบนความเสี่ยงอีกหลายคนที่พร้อมที่จะมี่ส่วนร่วมในประเภทต่างๆของการลงทุน ในกลุ่มของนักลงทุน คือ ผู้เทรดหรือผู้ซื้อขายปลีกทั่วไป ซึ่งเป็นบุคคลที่เทรดประจำในรายวันหรือรายสัปดาห์ ได้คว้าเงินและฟันกำไรมากมาย หลายคนได้กลั่นกรองวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจและการเมือง ข่าวสถิติต่างๆ หรือแม้กระทั้งการเคลื่อนไหวของผู้ทรงอิทธิพลต่อสาธารณะ เพื่อที่จะทำนายและตีความการเคลื่อนไหวของราคาสกุลเงินในอนาคต บางคนก็ได้พึ่งพาเทคนิคในตัวบ่งชี้ต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกของการเงิน โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายหรือเสียอะไรเลย ซึ่งคุณก็สามารถกลายเป็น ฟอเร็กซ์คนหนึ่ง และ เข้าร่วมในบทเรียนของผู้ประกอบการเกี่ยวกับสกุลเงิน

pic1.jpg

ตลาดฟอเร็กซ์  เป็นการกระจายอำนาจการซื้อขาย หรืออีกแง่หนึ่งคือ ฟอเร็กซ์ไม่มีสถานที่จริงที่ให้นักลงทุนต่างๆไปแลกเปลี่ยนสกุลเงิน นักเทรดฟอเร็กซ์ใช้อินเทอร์เน็ตในการตรวจสอบ ค่าเงินอ้างอิง คู่สกุลเงินต่างๆ จากตัวแทนจำหน่ายทั้งหลาย ศูนย์กลางการเงินรอบโลก เช่น ลอนดอน นิวยอร์ก โตเกียว ฮ่องกง หรือ สิงคโปร์ ทำหน้าที่เป็นเสาหลักในการแลกเปลี่ยน ระหว่าง  ผู้ซื้อและผู้ขายทั่วโลก ในการเข้าถึงตลาดสกุลเงินระหว่างธนาคาร คุณจำเป็นต้องเป็นนายหน้าฟอเร็กซ์ หรือ โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ 

แบบสอนนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้คุณคุ้นเคยเกี่ยวกับพื้นฐานของฟอเร็กซ์ และ อธิบายให้คุณเข้าใจศัพท์ที่ต้องรู้เพื่อใช้ในการเทรดหรือซื้อขายสกุลเงิน นี้จะเป็นก้าวแรกในการเป็น นักเทรดฟอเร็กซ์ที่ประสบความสำเร็จในอนาคต โปรดศึกษาหลักสูตรถัดไปเพื่อพัฒนาทักษะในการเทรดของคุณต่อไป ขอให้โชคดี   

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

ยอดนิยม

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ -0…

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้อนุมัติร่างงบประมาณปี 2561 ฉบับของวฺฒิสภา

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ -0…

การประชุม ECB

เทรดเดอร์กำลังรอคอยการประชุมของธนาคารกลางยุโรปอย่างใจจดใจจ่อเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้ควบคุมจะประกาศการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการเงินเมื่อเวลา 14:45 น. ตามเวลา MT ประธาน Mario Draghi จาก ECB จะจัดงานแถลงข่าวเวลา 15:30 น. ตามเวลา MT 

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera