ปฏิทินเศรษฐกิจ

ปฏิทินเศรษฐกิจ

ปัจจัยพื้นฐานคือเป็นแนวคิดที่ไม่ได้เป็นนามธรรม หมายความว่าผู้เทรดจะเจอได้ใน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป หรือข่าวตามต่างๆปฏิทินเศรษฐกิจ

ลองมาดูที่ปฏิทินทางเศรษฐกิจ สำหรับแต่ละวัน คุณสามารถดูรายการต่างๆ ตาม ปฏิทินเศรษฐกิจที่สอดคล้องกับ สกุลเงินหลักในฟอเร็กซ์ สนใจกับการปล่อยข่าวๆต่างในเชิงเศรษฐกิจ และ ต้องปรับให้เข้ากับเวลาตามประเทศด้วย คุณสามารถดูว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่มีผลกระทบแตกต่างกัน ยิ่งผลกระทบสูงเท่าไหร่ การเคลื่อนไหวในตลาดก็จะแข็งแกร่งมากขึ้นตามคาดอีกด้วย ดังนั้นคุณควรโฟกัสและติดตามเหตุการณ์ที่สำคัญต่างๆด้วย ข่าวส่วนใหญ่ในปฏิทินเศรษฐกิจนั้น แสดงถึงตัวบ่งชี้ต่างๆในเศรษฐกิจ และมีมูลค่าเป็นตัวเลข การอ่านค่าเหตุการณ์ต่างๆก่อนหน้านั้นสามารถทำได้ล่วงหน้าอีกด้วย สำหรับการคาดการณ์ค่ากลางของการทำนายโดยนักเศรษฐศาสตร์ 20-240 คน นั้น ได้ทำการบันทึกสถิติ หรือ การทำเซอร์เวย์ โดยตัวแทนองค์กรใหญ่ๆ อย่างเช่น Bloomberg Reuters หรือ อื่นๆ การอ่านค่าต่างๆที่แท้จริงนั้น จะถูกเผยแพร่ โดยองค์กรกลาง เช่นหน่วยงานทางสถิติของประเทศ หรือศูนย์กลางการวิเคราะห์เป็นต้น สำหรับตัวชี้วัดส่วนใหญ่ ถ้าการอ่านค่าของจริงนั้น สูงกว่าการคาดการณ์นั้น มันเป็นผลดีสำหรับสำหรับค่าสกุลเงิน ตัวบ่งชี้การว่างงานนั้นเป็นข้อยกเว้น สำหรับการอ่านค่า ถ้ายิ่งต่ำมากเท่าไหร่ ค่าสกุลเงินก็จะดียิ่งขึ้น 

Calendar.png

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไปปฏิทินทางเศรษฐกิจ ผู้เทรดในตลาดบางคนนั้น เทรด ข่าว มันหมายความ ว่า พวกเขาจะเปิดสัญญาซื้อ ตามความคาดการณ์สำหรับตัวบ่งชี้การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ เช่น ในโซนยูโร GDP คาดว่าจะมีการพัฒนาขึ้น – เราซื้อจึงซื้อค่าเงินยูโรมา) ในทางกลับกัน บางคนก็หลักเลี่ยงข่าว ในการเทรดดิ้งที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของการเคลื่อนไหวทางรางราคาที่เร็วเกินไป ผู้เทรดดังกล่าวนั้นต้องรอจนกว่าตลาดจะ ย่อยสลาย ข่าวก่อน และเมื่อถึงตอนนั้น กระแสก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ว่ากลยุทธ์อะไรก็ตามที่คุณเลือก เราขอแนะนำให้คุณติดตามข่าวเพื่อรับรู้ถึงความเป็นไปของตลาด บางข้อมูลนั้นได้ถูกเผยแพร่มาเพื่อเพิ่มความผันผวน และทำให้เกิดความเคลื่อนไหวที่ฉับพลันในตลาด ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือ การจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐฯ (NFP) ปล่อยของตัวบ่งชี้นี้อาจนำไปสู่การปิดสัญญาการซื้อขายของคุณ และขาดทุนโดยไม่ขาดคิด

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

ยอดนิยม

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้ ขณะที่มีกระแสคาดการณ์ว่า นายสี จิ้นผิง จะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ต่ออีกสมัย…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera