ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น

ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น

ธนาคารญี่ปุ่น (BOJ) เป็นธนาคารกลางของประเทศญี่ปุ่น วัตถุประสงค์หลักจะสวยมากเหมือนของหน่วยงานกำกับดูแลอื่น: "การดำเนินการเงินและการควบคุมทางการเงินเพื่อให้เกิดเสถียรภาพราคา"

การดำเนินการในปัจจุบัน

ธนาคารกลางญี่ปุ่นมีเป้าหมายอัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ 2% ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หน่วยงานควบคุมต้องต่อสู่กับภาวะเงินฝืด (ราคาลดต่ำลง) หน่วยงานควบคุมได้ทำการดำเนินนโยบายทางการเงินแบบหย่อน (อัตราดอกเบี้ยต่ำ, QE) ในปี 2016 เป็นหลักฐานที่ชัดเจนให้เห็นว่า โปรแกรมซื้อสินทรัพย์ที่เป็นระยะเวลายาวนานส่งผลเล็กน้อยต่อราคาผู้บริโภค ธนาคารไม่ได้ล้มเลิกที่จะแนะนำเครื่องมือนโยบายทางการเงินใหม่ นั้นก็คือ การเข้าควบคุมอัตราผลตอบแทนโดยตรง ผลของโปรแกรมนี้จะเห็นได้ชัดเจน ภายในหลังจากนี้

ยอดนิยม

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวในไม่ช้า นางซาราห์ แซนเดอร์ โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล…

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera