ธนาคารของอังกฤษ

ธนาคารของอังกฤษ

ธนาคารอังกฤษ คือ ธนาคารกลางของสหราชอณาจักร และเป็นประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ปี 1694 งานหลักของธนาคารอังกฤษคือการออกธนบัตร การส่งมอบเสถียรภาพราคา (ธนาคารกลางมีหน้าที่ในการรักษาอัตราเงินเฟ้อให้ใกล้กับเป้าหมาย 2%) ปกป้องค่าเงินปอนด์ และรักษาเสถียรภาพทางการเงิน

คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคาร (MPC) มีการประชุมเดือนละครั้งเพื่อกำหนดนโยบายทางการเงิน ธนาคารกลางเผยแพร่รายงานการประชุมทันทีหลังจากเสร็จประชุม นอกจากนี้การประชุมมักจะตามมาด้วยการแถลงข่าวโดยผู้บริหารธนาคารกลางอังกฤษ เมื่อครบหนึ่งไตรมาส ธนาคาอังกฤษจะเผยแพร่รายงานอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งประกอบด้วย การคาดการณ์ของธนาคารสำหรับ GDP และ เงินเฟ้อ

การดำเนินการในปัจจุบัน

ธนาคารกลางยุโรปได้นำมาตรการคลี่คลายมาใช้อย่างเช่นธนาคารกลางๆอื่นๆหลังจากวิกฤตเศษฐกิจโลกในปี 2008 ธนาคารกลางได้แนะนำการโปรแกรมอำนวยความสะดวกซื้อสินทรัพย์ (อย่างเช่นโปรแกรม QE) จุดประสงค์ของโปแกรมนี้คือ การแลกเปลี่ยนระแบบการเงินสินทรัพย์ให้เป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง เพื่อให้ได้รับ "ความไหลเวียน'' ของระบบการเงินและเครดิตในตลาด นอกจากนี้แล้ว ธนาคารอังกฤษยังเก็บรักษาอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นประวัติศาสตร์อยู่ในระดับ 0.5% เป็นระยะเวลาค่อนข้างนาน ในปี 2016 มีการตัดเกณฑ์มาตรฐานไป 0.25% เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศเป็นระยะเวลาชั่วคราว (หลังจากลงประชามติวันที่ 23 มิถนายน สหราชอณาจักรจำเป็นต้องออกจากกลุ่มสหภาพยุโรป และ ต้องผ่านช่วงเวลาของการปรับตัวเศรษฐกิจใหม่ และ สภาพแวดล้อมการเมืองใหม่

 

ยอดนิยม

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวในไม่ช้า นางซาราห์ แซนเดอร์ โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล…

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera