ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา

ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา

ธนาคารกลางสหรัฐฯ คือธนาคารที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องนโยบายการเงินและระบบการเงินของประเทศ เป้าหมายสูงสุดของธนาคารก็คือการส่งเสริมและกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น มันคือการกำหนดเป้าหมายอัตราการจ้างงานสูงสุดและอัตราเงินเฟ้อ 2% (วัดจากตัวบ่งชี้ของค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคล (PCE)) 

ธนาคารกลางสหรัฐฯหรือเฟดมีทั้งหมด 12 ภูมิภาค ตั้งอยู่ในเมืองหลักทั่วประเทศ พวกเขาได้รวบรวมข้อมูลทางเศรษฐกิจเพื่อให้เฟดสามารถเลือกสภาวะทางการเงินที่เหมาะสม การตัดสินใจทางนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯนั้นเกิดขึ้นโดย Federal Open Market Committee (FOMC) หรือ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกจากคณะรัฐบาล 7 คน และ คณะจากธนาคารกลางสหรัฐฯ 5 คน สมาชิก FOMC ยกเว้น ประธาน และ รองประธาน (เป็นประธานจากธนาคารกลางสหรัฐฯจากนิวยอร์กอยู่เสมอ) เปลี่ยนแปลงทุกปีตามการหมุนเวียนปกติของตำแหน่ง

การประชุม FOMC เป็นเหตุการณ์ที่มีการคาดการณ์มากที่สุดในปฎิทินของนักเทรดทั้งหลาย ธนาคารกลางสหรัฐประกาศการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย ประกาศแนวโน้มของเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่ออัตราการตัดสินใจ และ นำเสนอเบาะแสเกี่ยวกับผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงคำสั่งต่างๆในอนาคต ตลาดทั้งหมดมีส่วนร่วมในการพิจารณาเหตุการณ์นี้และเพื่อตอบสนองให้สอดคล้องกับการจัดสินใจ บางการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ทำให้มีการแถลงข่าวเกิดขึ้น (มักจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคม) การประชุมเหล่านี้ต่างก็ถูกพิจารณาว่าเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญ เพราะ ธนาคารกลางสหรัฐฯมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงนโยบายทางการเงินได้ในอนาคต นอกจากนี้ จำไว้ว่า 3 สัปดาห์หลังจากทุกๆการประชุม ธนาคารกลางจะปล่อยข่าวออกมาเป็นนาทีๆ เอกสารนี้อาจประกอบด้วย ความตั้งใจของธนาคากลางสหรัฐฯ เกี่ยวกับนโยบายการเงินในอนาคต ดังนั้น นักเทรดทั้งหลายต้องติดตามและใส่ใจเกี่ยวกับข่าวต่างๆ

การดำเนินการในปัจจุบัน และ การวางแผนในอนาคต

จากปี 2004 ถึง 2007 ธนาคารกลางสหรัฐฯ เพิ่มอัตราดอกเบี้ยขึ้น ซึ่งจะทำให้อัตราเงินเฟ้อนั้นเพิ่มขึ้น อัตราเพิ่มขึ้นอย่างชัดแจ้งถึง 5.25% จากนั้น เศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาถูกโจมตีอย่างหนักจากวิกฤติเศรษฐกิจ เพื่อที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสภาพทางการเงินมากมายเพื่อทำให้ดีขึ้น โดยเหตุผลนี้ ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯเฉือนเกณฑ์มาตรฐานถึง 0.5% และประกาศดำเนินการ QE หลายโปรแกรมอีกด้วย เนื่องจาก อัตราดอกเบี้ยลดน้อยลง ทำให้การกู้ยืมเงินง่ายมากขึ้น และค่าสกุลเงินของ ดอลลาร์สหรัฐเปรียบเทียบกับค่าสกุลเงินหลักๆนั้น เริ่มที่จะลดค่าลง

เนื่องจากผลกระทบที่ร้ายแรงของวิกฤษกำลังลดลง และ เศรษฐกิจสหรัฐก็เริ่มเติบโตขึ้นใหม่อีกครั้ง ธนาคารกลางสหรัฐก็เริ่มมีอำนาจมากขึ้นเช่นกัน ความหวั่นกลัวของอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอาจทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯเพิ่มอัตราดอกเบี้ยขึ้นด้วยเช่นกัน

ยอดนิยม

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ -0…

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้อนุมัติร่างงบประมาณปี 2561 ฉบับของวฺฒิสภา

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ -0…

การประชุม ECB

เทรดเดอร์กำลังรอคอยการประชุมของธนาคารกลางยุโรปอย่างใจจดใจจ่อเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้ควบคุมจะประกาศการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการเงินเมื่อเวลา 14:45 น. ตามเวลา MT ประธาน Mario Draghi จาก ECB จะจัดงานแถลงข่าวเวลา 15:30 น. ตามเวลา MT 

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera