ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ตัวชี้วัด Standard deviation (SD) หรือที่เรียกว่าค่าเบี่ยงเบนพื้นฐานจะวัดความเบี่ยงเบนของราคาจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (ความผันผวน)  ตัวบ่งชี้นี้มักถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของตัวบ่งชี้ที่ซับซ้อนมากขึ้น (เช่น กลุ่ม Bollinger Bands)

วิธีการสรุปและตีความ

การสูงขึ้นของเส้น SD หมายถึงความผันผวนที่สูงขึ้นและอาจเป็นในทางกลับกัน  เทรดเดอร์จำเป็นต้องรู้ถึงช่วงเวลาของกิจกรรมในตลาดและความสงบมักจะสลับกัน
- การสูงขึ้นของเส้น SD หมายถึงความผันผวนสูงขึ้นเนื่องจากราคาปิดและราคาปิดเฉลี่ยแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ  การที่ SD สูงขึ้นมากจะเตือนว่ากิจกรรมในปัจจุบันจะสงบลงและจะตามด้วยระยะเวลาของการรวมตัว
- การลดลงของเส้น SD หมายถึงความผันผวนที่ต่ำลง (ราคามีเสถียรภาพ)  ระดับ SD ที่ตํ่ามากอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกการเคลื่อนไหวของตลาดที่กำลังจะมาถึง 

 EURUSDDaily1.png

ยอดนิยม

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้

การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนกำลังจะปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้ ขณะที่มีกระแสคาดการณ์ว่า นายสี จิ้นผิง จะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ต่ออีกสมัย…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera