ขนาดตำแหน่ง ระดับของความเสี่ยง

ขนาดตำแหน่ง ระดับของความเสี่ยง

ลองนึกภาพถ้าคุณใส่ $1000 ในเงินฝากของคุณ และคุณต้องที่จะเทรด คุณควรที่จะใช้ผลรวมทั้งหมดในครั้งเดียวไหม? คงจะไม่ จำได้ไหมเมื่อเราพูดถึงการจัดการหรือบริหารความเสี่ยง? ดังนั้น ขนาดสัญญาซื้อขายอย่างไร ที่เราควรเลือก

ขั้นตอนที่ 1  ห้ามเสี่ยงมากกว่า 1-2% ของเงินฝากของคุณสำหรับการเทรดหนึ่งครั้ง วิธีนี้แม้ว่าบางการค้าไม่ประสบความสำเร็จ แต่ คุณจะไม่สูญเสียเงินทั้งหมดของคุณ และจะสามารถทำให้คุณเทรดได้อีกต่อไป

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณฝากเงิน $1,000 ให้คุณเสี่ยงไม่เกิน $10 (1% ของบัญชี) ในการเทรดเดี่ยวๆ

ขั้นตอนที่ 2 ให้ทำการเทรดที่ stop loss นั้นจะเกิดขึ้นกับการเทรดโดยเฉพาะนั้นๆไป จากนั้นก็วัดระยะห่างใน ค่า pips ระหว่าง มันและทุนเริ่มต้น นี่คือจำนวนค่า pips ที่คุณมีในความเสี่ยง จากข้อมูลนี้ บัญชีจำกัดความเสี่ยงจาก ขั้นตอนที่ 1 ให้ทำกาคำนวณจากขนาดสัญญาซื้อขายตามปรารถนา

ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณต้องการซื้อ EUR/USD ที่ 1.1100 และ วาง stop loss ที่ 1.1050 ความเสียงของการเทรดครั้งนี้คือ 50 pips และคุณเสี่ยงเพียง $10

ขั้นตอนที่ 3   และตอนนี้ คุณสามารถกำหนดขนาดสัญญาซื้อขายตามความเสี่ยงในบัญชี และ ความเสี่ยงในการเทรด จำไว้ว่า ขนาดสัญญาซื้อขายนั้นมีหลายขนาด Lot 1000 (micro) มีค่า $0.1 ต่อ 1 pip, lot 10,000 (mini) มีค่า $1 และ lot 100,000 lot (Standard) มีค่า $10 ต่อ 1 pip ข้อมูลนี้ สามารถประยุกต์ใช้กับคู่สกุลเงินที่ ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐถูกกำหนดไว้ในรายการ อย่างเช่น EUR/USD หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐไม่ได้ถูกจัดไว้ในรายการ, ดังนั้น ค่า pips จะผันผวนแค่เล็กๆน้อยๆ จำไว้ว่า การเทรดบน standard lot นั้นถูกแนะนำให้ใช้ในหมู่นักเทรดที่ชำนาญเท่านั้น

ใช้สูตร [ความเสี่ยงในบัญชี/(ความเสี่ยงในการเทรด x ค่า pip)] = ขนาดสัญญาซื้อขาย ใน lots

สมมัติว่า 50 pip ได้หยุดอยู่ใน EUR/USD สัญญาซื้อขายจะเป็น: [$10/(50x$0.1)] = $10 / $5 = 2 ไมโคร lots ขนาดสัญญาซื้อขาย อยู่ใน ไมโคร lots เพราะว่า ค่า pip ถูกนำไปใช้ในการคำนวณสำหรับ ไมโคร lot

สำหรับจำนวนของ มินิ lots ใช้ 1$ แทน $0.1 ในการคำนวณ เพื่อให้ได้รับ 1 มินิ lot [$10/(50x$1)]= $10/$50

ค่า pip ที่ความเสี่ยงนั้น จะผันแปรบ่อยจากเทรด ดังนั้น ในการเทรดครั้งต่อไป อาจจะมีแค่ 20 pip ใช้สูตรเดิมก็คือ [$10/(20x$1)] = $10/$20 = 0.5 มินิ lots หรือ 5 ไมโคร lots.

นี้เป็นคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นการเทรดฟอเร็กซ์ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมและ ลองหลักสูตรถัดไปของเรา

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้

ยอดนิยม

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงจับตาผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวในไม่ช้า นางซาราห์ แซนเดอร์ โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล…

ธนาคารกลางจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้

ธนาคารกลางจีน(PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ การอัดฉีดเงินเข้าระบบในวันนี้ประกอบด้วยข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน วงเงิน 1…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera