ทำไมการพุ่งขึ้นของน้ำมันจึงตกอยู่ในอันตราย?

ทำไมการพุ่งขึ้นของน้ำมันจึงตกอยู่ในอันตราย?

อัปเดทแล้ว • 2022-06-24

ใช่แล้ว ตอนนี้ราคาน้ำมันกำลังพุ่งสูงขึ้น และด้วยเหตุนี้ อัตราเงินเฟ้อจึงร้อนระอุขึ้นทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โมเมนตัมขาขึ้นของน้ำมันกำลังอยู่ในอันตราย ด้านล่างนี้ เราได้ระบุปัจจัยที่อาจทำให้อุปสงค์ของสินค้าโภคภัณฑ์ชะลอตัวลง

1. การล็อกดาวน์ในจีน

ราคาน้ำมันที่ลดลงได้เร่งตัวขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน หลังจากที่ปักกิ่งปิดสถานที่สาธารณะบางแห่ง และเพิ่มการทดสอบจำนวนมากเพื่อหลีกเลี่ยงการล็อกดาวน์โดยสมบูรณ์เหมือนกับที่ศูนย์กลางธุรกิจระดับโลกที่เซี่ยงไฮ้ที่ล็อกดาวน์มาตั้งแต่เมื่อตอนต้นเดือน การปิดเมืองครั้งล่าสุดได้ทำให้โรงงานและซัปพลายเชนหยุดชะงัก ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจในจีน ซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก หลังจากเกิดการระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 2 ปี ซึ่งจะส่งผลให้อุปสงค์ของน้ำมันชะลอตัว เนื่องจากจีนเป็นผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก การล็อกดาวน์นี้มีแนวโน้มว่าจะทำให้อุปสงค์ของน้ำมันของจีนลดลง 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนเมษายน

2. อุปทานยังคงมีอยู่

การขาดดุลน้ำมันที่คาดการณ์ไว้ใดๆ ในไตรมาสที่สามจะมีน้อยและสามารถเติมเต็มได้ด้วยการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ OPEC เนื่องจากการเติบโตของอุปสงค์ของน้ำมันยังคงลดลงและการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกอ่อนแอลง นอกจากนี้ ตลาดไม่ได้ขาดดุลทั้งหมดเสียทีเดียว และอาจเกินดุลเล็กน้อยในเดือนเมษายน ความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานจะยากขึ้นในไตรมาสที่สามและหลังจากนั้น เนื่องจากอุปสงค์ของจีนที่ลดลงคาดว่าจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว ในทางตรงกันข้าม กำลังการผลิตน้ำมันของรัสเซียที่ลดลงจะยังคงดำเนินต่อไปอีกนาน

3. ช่วงการซื้อขายระหว่างวันที่ต่ำลง

ในขณะที่ความผันผวนในตลาดพลังงานยังคงสูง แต่ก็มีสัญญาณว่ากำลังลดลง โดยช่วงการซื้อขายระหว่างวันก็ลดลงเช่นกัน น้ำมันดิบเบรนต์ดูเหมือนจะอยู่ในช่วงหลังของคลื่นลูกที่สามนับตั้งแต่ที่รัสเซียบุกยูเครน แอมพลิจูดของคลื่นการซื้อขายลดลง ช่วงคลื่นแรกอยู่ที่ 43 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ช่วงที่สองอยู่ที่ 23 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และช่วงที่สามอยู่ที่ 14 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

4. เงินเฟ้อจะหนุนราคาพลังงาน

ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่ยังคงยับยั้งการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก ตลาดต่างก็กังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่อาจเกิดขึ้นจากราคาพลังงานที่สูงขึ้นและสงครามรัสเซีย-ยูเครน สงครามและอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจะทำลายอุปสงค์ของน้ำมัน เนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคลดลง และการผลิตและความต้องการลดลง ราคาของพลังงานก็จะลดลงด้วย กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกเกือบร้อยละหนึ่ง

มันเป็นสิ่งที่จำเป็นในการจำปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นและติดตามสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว ตลาดกระทิงยังคงมีความได้เปรียบเหนือน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ แม้ว่าจะมีสัญญาณผสมกันทั้งหมดที่อาจคุกคามโมเมนตัมขาขึ้นแต่ก็ไม่ได้หยุดมัน

ลงชื่อเข้าใช้

คล้ายกัน

สิ่งที่สามารถกดให้น้ำมันต่ำกว่า $90 ต่อบาร์เรลได้คืออะไร?
สิ่งที่สามารถกดให้น้ำมันต่ำกว่า $90 ต่อบาร์เรลได้คืออะไร?

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการแกว่งตัวของราคาน้ำมันครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 14 ปี ซึ่งทำให้ตลาด นักลงทุน และเทรดเดอร์สับสน เนื่องจากความตึงเครียดทางการเมืองและการเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาด

ข่าวล่าสุด

ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ หากราคาไม่สามารถเคลื่อนที่ลงไปบริเวณ 1,975 ดอลลาร์ ได้
ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ หากราคาไม่สามารถเคลื่อนที่ลงไปบริเวณ 1,975 ดอลลาร์ ได้

ก่อนหน้านี้ เรามีการประเมินว่าให้รอเข้าเทรด SELL XAUUSD ที่ระดับ 2,030 ดอลลาร์ โดยสามารถตั้งจุด TP ได้ที่บริเวณ 2,005

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera