Unemployment Rate และ Employment Change  ของประเทศแคนาดาในวันนี้สกุลเงินกระดานมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

Unemployment Rate และ Employment Change ของประเทศแคนาดาในวันนี้สกุลเงินกระดานมีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 9 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของประเทศแคนาดาก็คือ Unemployment Rate ซึ่งจะประกาศในเวลา 20:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2561-02-09 at 12.58.21.png

ซึ่งโดยหลักการประกาศ Unemployment Rate มัคจะมีความสำคัญอย่างมาก สำหรับนักลงทุนตลาดเงินเนื่องจากการประกาศนี้ธนาคารกลางแคนาดาจะให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะจะเอาไว้เป็นหนึ่งในตอนแรกที่สามารถกำหนดนโยบายทางการเงินของประเทศแคนาดาได้แต่อย่างไรก็ตามจะใช้ได้แค่การประกาศUnemployment Rate เพียงอย่างเดียวไม่ได้จะต้องมีตัวเลขอื่นขึ้นมาประกอบด้วยซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมาก็คือ 5.8% ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 5.7% แต่ก็ยังมีหนึ่งการประกาศที่สำคัญคือ Employment Change ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมาก็คือ 10.3K ซึ่งครั้งก่อนก็คือ 78.6K ถ้าเกิดว่าประกาศออกมาเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ว่าอาจจะทำให้สกุลเงินแคนาดามีความผันผวนอย่างแน่นอนซึ่งมันไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกันจึงควรติดตามในวันนี้

Screen Shot 2561-02-09 at 12.59.07.png

คู่เงินหลักของสกุลเงินแคนาดาก็คือ USDCAD ซึ่งในตอนนี้นั้นอยู่ในทิศทางขาขึ้นชัดเจนเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ทั้งนี้ในการประกาศของค่ำคืนนี้อาจจะส่งผลใส่สร้างความผันผวนอย่างมากสำหรับคู่เงินนี้จึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยจะให้แนวรับไว้ก็คือ 1.25679 ถ้ามีความรุนแรงมากและสามารถทะลุผ่านลงไปได้อาจจะไปแนวรับที่สองก็คือ 1.25464 แต่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถรับได้อาจจะไปถึงแนวรับที่สามก็คือ 1.25088 ถ้าเกิดว่า การประกาศในทิศทางตรงกันข้ามอาจไปเจอแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.26098 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญอย่างมากถ้ามีทะลุขึ้นไปอาจจะไปถึงแนวต้านที่สองและที่สามก็คือ 1.26354 และ 1.26603 ซึ่งเป็นแนวที่สำคัญอย่างมากในเวลานี้ควรติดตามการประกาศนี้ด้วยเนื่องจากการประกาศนี้นั้นเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากของสกุลเงินแคนาดาหรือเป็นการประกาศที่เกี่ยวกับ อัตราการจ้างงานที่ธนาคารกลางแคนาดาจะต้องเอามาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการปรับนโยบายทางการเงินจึงควรติดตามอย่างใกล้ชิดในวันนี้ด้วย

ใครเทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ CAD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera