Trade Balance,Overnight Rate,BOC Rate Statement ของประเทศแคนาดาในวันนี้อาจจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

Trade Balance,Overnight Rate,BOC Rate Statement ของประเทศแคนาดาในวันนี้อาจจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

วันนี้ 6 กันยายน 2017 มีการประกาศที่สำคัญของแคนาดาอยู่สามการประกาศก็คือ Trade Balance,Overnight Rate,BOC Rate Statement ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างยิ่ง

Screen Shot 2017-09-06 at 2.28.48 PM.png

ซึ่งเป็นการประกาศอยู่สามการประกาศก็คือในช่วงเวลา 19:30 น. เป็นการประกาศ Trade Balance ซึ่งการประกาศนี้อาจจะไม่ส่งผลมากนะต่อราคาของสกุลเงินแคนาดาแต่ให้ติดตาม ในส่วนของตัวเลขการประกาศตัวนี้เพราะจะทำให้เกี่ยวเนื่องไปถึง GDP ในอนาคตซึ่งตัวเลขการประกาศนี้ประกาศออกมาน้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ก็คืออ่ะ -3.8B โดยที่ครั้งก่อนหน้าก็คือ -3.6B ซึ่งอาจจะต้องติดตามใน GDP ต่อไป

Screen Shot 2017-09-06 at 2.37.39 PM.png

และในเวลา 21:00 น. เป็นการประกาศอัตราดอกเบี้ยของประเทศแคนาดาซึ่งน่าจับตามองไว้ว่าจะมีการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยและธนาคารกลางของแคนาดาจะปรับอัตราดอกเบี้ยหรือไม่เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยไปหนึ่งครั้งเรียบร้อยแล้วแต่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า ธนาคารกลางแคนาดาจะประกาศคงอัตราเบี้ยในครั้งนี้จึงควรติดตามและจะมี การแถลงการณ์ของธนาคารกลางแคนาดาหรือเรียกว่า BOC Rate Statement ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการติดตามว่าจะมีนโยบายทางการเงินออกมาหรือไม่ในประเทศแคนาดาถ้าเกิดว่าออกมาในทิศทางที่มีนโยบายทางการเงินกระตุ้นเศรษฐกิจจะทำให้สกุลเงินแคนาดาแข็งค่าขึ้นแต่ถ้าเกิดไม่มีอะไรเลยจะทำให้สกุลแคนาดาอ่อนค่าลง

Screen Shot 2017-09-06 at 2.29.57 PM.png

ในคู่สกุลเงินหลักของ แคนนาดาคือ USDCAD ซึ่งณตอนนี้อยู่ในทิศทางขาลงในทางเทคนิคและกำลังเกาะอยู่ในเทรนที่จะเลือกทางว่าจะไปทิศทางไหนเพราะยังอยู่ในแนวต้านแรกที่สำคัญ ก็คือ 1.24037 แต่ถ้าประกาศออกมาในทิศทางที่ แย่ลงและไม่มีนโยบายทางการเงินเกิดขึ้นคู่สกุลเงินนี้จะไปถึงแนวต้านที่สองที่สำคัญสั้นสั้นก็คือ 1.24250 แล้วถ้าเกิดมีความรุนแรงมากขึ้นจะทำให้ขึ้นไปแนวต้านที่สามก็คือ 1.24889 และจะทะลุไปถึงแนวตั้งที่สี่ที่สำคัญมากก็คือ 1.25303 แต่ถ้าเกิดว่าไปในทิศทางตรงกันข้ามจะลงมาในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.23398 และถ้าเกิดมีความรุนแรงมากขึ้นจะไปถึงในแนวรับที่สองก็คือ 1.22816 และแนวรับที่สามที่ควรจะต้องติดตามมากก็คือ 1.22186 ณตอนนี้ควรติดตามอย่างใกล้ชิดเพราะในช่วงเวลา 21:00 น. จะเป็นการประกาศที่สำคัญ เป็นอย่างมาก

ใครเทรด USDCAD นี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ CAD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

Existing Home Sales ของสหรัฐอเมริกาที่จะประกาศวันนี้เรามาดูสกุลเงินดอลล่าร์กัน

วันนี้ 23 เมษายน 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งท่านประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Existing Home Sales ที่จะประกาศวันนี้เวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera