3 สถานการณ์เพื่อเทรด ตามข่าวไวรัสโคโรน่า

3 สถานการณ์เพื่อเทรด ตามข่าวไวรัสโคโรน่า

อัปเดทแล้ว • 2022-11-23

ราคาน้ำมันอัปเดทล่าสุดร่วงลง, สกุลเงินหลบภัยพุ่งขึ้น และหุ้นยังคงร่วงลง มันใช้เวลาเพียงหนึ่งเดือนในการดึงดัชนีหุ้นอเมริกันจากจุดสูงสุดตลอดเวลาสู่ระดับของปี 2017 ตอนนี้ทั้ง S&P และ Goldman Sachs มั่นใจว่าเรากำลังมุ่งสู่ภาวะถดถอย ธนาคารกลางพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ อย่างไรก็ตามในตอนนี้เครื่องมือดั้งเดิมของพวกเขาดูเหมือนจะไร้ประโยชน์ในขณะที่กิจกรรมและการผลิตส่วนใหญ่ยังคงปิดอยู่ เมื่อพิจารณาข้อเท็จจริงทั้งหมด นักวิเคราะห์จาก Saxo Bank ได้พิจารณาว่าสถานการณ์ในตอนนี้อาจดำเนินไปได้ในสามแบบ

เริ่มต้นด้วย…

โปรดทราบว่ากรณีต่างๆที่อได้ธิบายไว้ด้านล่างนี้อาจไม่ถูกต้อง 100% และอาจไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นเลยก็เป็นได้ แต่ถึงกระนั้นพวกมันอาจทำให้เวลาที่กำลังจะมาถึงและอาจช่วยให้เราเลือกเครื่องมือการซื้อขายที่เหมาะสมไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใดก็ตาม มีกฎสำคัญสองข้อที่เทรดเดอร์ควรปฏิบัติตามในตอนนี้: ใส่ใจการบริหารความเสี่ยง และมีสภาพคล่องทางการเงินเมื่อตลาดประสบความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญ ดูตัวอย่างของ Warren Buffet: เมื่อเร็วๆนี้ระดับเงินสดของเขาได้เพิ่มขึ้นนักวิเคราะห์เปรียบเทียบทั้งสามสถานการณ์ด้วยรูปทรงเรขาคณิต ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์จะพัฒนาไปในทิศทางไหน พวกมันอาจเป็นรูปตัววี, รูปตัวยู, หรือรูปตัว L ซึ่งรูปตัว V เป็นรูปร่างที่ดีที่สุด ส่วนรูปตัว L เป็นรูปร่างที่เลวร้ายที่สุด

สถานการณ์ที่ดีที่สุด: รูปตัววีที่เกิดช้าๆ

ในกรณีนี้ เรายังคงคาดการณ์ได้ว่าจะยังคงเกิดภาวะถดถอยทั่วโลกและการชะลอตัวทางเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 2 และไตรมาสที่ 3 ในขณะเดียวกันมาตรการกักกันคาดว่าจะส่งผลในเชิงบวกและชะลอการแพร่กระจายของไวรัส ดังนั้นการกระตุ้นทางการเงินและการปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่จะเริ่มที่จะเกิดผลจากจุดนี้และสร้างการฟื้นตัวรูปตัว V ในไตรมาสที่สามหรือไตรมาสที่สี่ นอกจากนี้การประกาศในเชิงบวกที่สามารถทำให้เกิด V-shape ได้คืออการพัฒนาวัคซีนใหม่ซึ่งจะพร้อมใช้งานกับประชากรส่วนใหญ่ ในภาพด้านล่างเราได้พิจารณาแนวคิดการซื้อขายหลักสำหรับผลลัพธ์เช่นนี้

TH_1.jpg

สถานการณ์พื้นฐาน: การฟื้นคืนในรูปแบบตัวU

สถานการณ์นี้ขึ้นอยู่กับการกักกันระยะยาวในประเทศต่างๆ นำไปสู่การลดกิจกรรมสาธารณะและการถดถอยที่รุนแรง แม้จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลายอย่างจากธนาคารกลาง แต่กิจกรรมที่แท้จริงยังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการติดเชื้อซ้ำและนโยบายกักกัน ดังนั้นเราอาจคาดหวังว่าการฟื้นตัวจะใช้เวลานานกว่าในสถานการณ์ที่ "ดีที่สุด" เนื่องจากการขาดแคลนอุปทานในภาคพลังงานและภาคการผลิต นี่คือแผนการซื้อขายสำหรับสถานการณ์ประเภทนี้:

TH_2.jpg

สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด: การฟื้นคืนในรูปแบบตัว L

หากเหตุการณ์ต่างๆนำเราไปสู่ผลลัพธ์นี้ เราจะเห็น GDP ทั่วโลกอยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในช่วงปี 1930 ไวรัสจะแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องและเพิ่มความกลัวในการติดเชื้อซ้ำอีก วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทั้งหมดมีความเสี่ยงเนื่องจากขาดการสนับสนุนทางการเงิน มันจะนำไปสู่ระดับการว่างงานที่สูงขึ้นและระดับที่ต่ำลงของกิจกรรมทางธุรกิจ สัญญาณของการฟื้นตัวณ จุดนี้ก็ยังคงหวังอะไรไม่ได้จนกว่าจะถึงปี 2021

TH_3.jpg

แน่นอนเราไม่ต้องการให้สถานการณ์ที่สามเป็นจริงขึ้นมา แต่เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่ง ติดตามตลาด, อ่านข่าว และดูคำแนะนำเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในสถานการณ์เช่นนี้ เมื่อความเสี่ยงทั้งหมดลดลง คุณจะเป็นหนึ่งในผู้ที่รู้วิธีใช้ประโยชน์จากสถานการณ์

เทรดเดี๋ยวนี้

คล้ายกัน

ทำไมการพุ่งขึ้นของน้ำมันจึงตกอยู่ในอันตราย?
ทำไมการพุ่งขึ้นของน้ำมันจึงตกอยู่ในอันตราย?

ใช่แล้ว ตอนนี้ราคาน้ำมันกำลังพุ่งสูงขึ้น และด้วยเหตุนี้ อัตราเงินเฟ้อจึงร้อนระอุขึ้นทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โมเมนตัมขาขึ้นของน้ำมันกำลังอยู่ในอันตราย

ราคาน้ำมันอาจแตะถึง $100; มันมีความหมายอย่างไรต่อตลาดและอัตราเงินเฟ้อ?
ราคาน้ำมันอาจแตะถึง $100; มันมีความหมายอย่างไรต่อตลาดและอัตราเงินเฟ้อ?

นักวิเคราะห์มั่นใจมากขึ้นเรื่อยๆว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะทะลุ $100 ต่อบาร์เรล แล้วน้ำมันจะขับเคลื่อนตลาดรุนแรงแค่ไหน แลัวมันจะเคลื่อนที่ไปในทิศทางไหน? ไปหาคำตอบกัน!

ข่าวล่าสุด

ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ หากราคาไม่สามารถเคลื่อนที่ลงไปบริเวณ 1,975 ดอลลาร์ ได้
ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ หากราคาไม่สามารถเคลื่อนที่ลงไปบริเวณ 1,975 ดอลลาร์ ได้

ก่อนหน้านี้ เรามีการประเมินว่าให้รอเข้าเทรด SELL XAUUSD ที่ระดับ 2,030 ดอลลาร์ โดยสามารถตั้งจุด TP ได้ที่บริเวณ 2,005

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

ประกาศการเก็บรวบรวมข้อมูล

FBS เก็บรักษาข้อมูลของคุณไว้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ เมื่อกดปุ่ม "ยอมรับ" ถือว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

คำขอโทรกลับครั้งต่อไปสำหรับหมายเลขโทรศัพท์นี้
จะพร้อมใช้งานใน

หากคุณมีปัญหาเร่งด่วนโปรดติดต่อเราผ่านทาง
สนทนาออนไลน์

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

อย่ามัวเสียเวลา - ติดตามดูว่า NFP ส่งผลกระทบอย่างไร ต่อ USD แล้วทำกำไรเลยสิ!

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera