Second Estimate GDP q/q ของประเทศอังกฤษที่สำคัญมากในวันนี้สกุลเงิน GBP ไปในทิศทางไหน

Second Estimate GDP q/q ของประเทศอังกฤษที่สำคัญมากในวันนี้สกุลเงิน GBP ไปในทิศทางไหน

วันนี้ 24 สิงหาคม 2017 ในเวลา 15:30 น. เป็นการประกาศที่สำคัญของอังกฤษหลาย การประกาศก็คือ Second Estimate GDP q/q, Prelim Business Investment q/q และ Index of Services 3m/3m ซึ่งเป็นการประกาศที่สำคัญมาก

Screen Shot 2017-08-24 at 12.43.40 PM.png

โดยการประกาศนี้เป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากของอังกฤษซึ่งเป็นการประกาศที่เป็นส่วนหนึ่งของธนาคารกลางอังกฤษเอาไว้ดูในการตัดสินใจว่าสภาพเศรษฐกิจของอังกฤษเป็นอย่างไรเพื่อที่จะปรับอัตราดอกเบี้ยของอังกฤษโดยทั้งสามการประกาศ Second Estimate GDP q/q, Prelim Business Investment q/q และ Index of Services 3m/3m นักวิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้มีความใกล้เคียงกับครั้งก่อนหน้าแต่ Prelim Business Investment q/q จะน้อยกว่าครั้งก่อนหน้า คือ 0.2% โดยครั้งก่อนหน้าอยู่ที่ 0.6% และ Index of Services 3m/3m คาดการณ์ออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้าก็คือ 0.5% โดยครั้งก่อนหน้าอยู่ที่ 0.4% จึงทำให้ก่อนการประกาศไม่ควรที่จะเทรดก่อนการประกาศ เนื่องจากไม่มีความชัดเจนของนักวิเคราะห์จึงทำให้การเทรดควรเทรดหลังการประกาศเท่านั้น ถ้าหากประกาศตัวเลขออกมาดีกว่าการคาดการณ์และมากกว่าครั้งก่อนน่าจะทำให้สกุลเงิน GBP มีการแข็งค่าขึ้นอย่างแน่นอนและรุนแรงด้วยและถ้าเกิดประกาศในทิศทางตรงกันข้ามก็จะทำให้สกุลเงิน GBP มีทิศทางอ่อนค่าอย่างรุนแรงด้วยเหมือนกัน

Screen Shot 2017-08-24 at 12.44.58 PM.png

โดยคู่สกุลเงินหลักของ GBP ก็คือ GBPUSD ในทางเทคนิคแล้วณเวลานี้อยู่ในทิศทางขาลงซึ่งเป็นเทรนด์ขาลงในระยะสั้นถ้าเกิดว่าการประกาศตัวเลขออกมาทิศทางที่ดีจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ มีการดีดตัวขึ้น ไปถึงแนวต้านแรกสั้นสั้นก็คือ 1.28292 ถ้าเกิดว่าทะลุอย่างรุนแรงจะไปถึงแนวต้านที่สองก็คือ 1.29050 และถ้าแนวต้านที่สองเอาไม่อยู่จะเป็นแนวต้านที่สามคือ 1.29655 ซึ่งโดยหลักแล้ว แนวต้านที่สามส่วนใหญ่จะเป็นจุดพักตัวถ้าเกิดว่าอย่างแรงไม่อยู่จะไปถึงแนวต้านที่สี่ก็คือ 1.30106 ถ้าเกิดว่าการประกาศไปในทิศทางตรงกันข้ามจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ร่วงลงอย่างรุนแรงแนวรับแรกที่สำคัญก็คือ 1.27190 และแนวรับที่สองที่สำคัญมากถ้าเกิดว่าลงมาอย่างรุนแรง จะอยู่ที่แนวรับที่สองก็คือ 1.26566 และถ้าเกิดว่าไม่สามารถรับได้จะอยู่ที่แนวต้านที่สามทันทีก็คือแนวต้านสำคัญที่ 1.25922 โดยการประกาศที่สำคัญนี้คือการประกาศที่สำคัญมากและการวิ่งของคู่สกุลเงินนี้หรือคู่สกุลเงินที่คู่กับ GBP จะวิ่งอย่างรุนแรงมากจึงทำให้จะต้องจับตาดูให้ดีใครที่มีออเดอร์คู่สกุลเงินนี้ดูด้วยวิ่งไม่ต่ำกว่า 1000 ถึง 2000 จุด

ใครเทรด GBPUSD คู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ GBP ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Building Permits และ Housing Starts ของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้สกุลเงินดอลล่าร์และทองคำอาจมีความผันผวนเล็กน้อยควรติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 16 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอย่างหนึ่งการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Building Permits และ Housing…

usd
Final CPI y/y ของยูโรโซนในวันนี้ถ้าคุณเงินยูโรมีความผันผวนมากน้อยแค่ไหนควรติดตามดูได้ที่นี่

วันนี้ 26 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศของยูโรโซนก็คือการประกาศ Final CPI y/y ในวันนี้เวลา 17:00 น…

SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate การประกาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวันนี้สกุลเงินสวิตฟังมีความผันผวนอย่างรุนแรงในระยะสั้นแน่นอน

วันนี้ 15 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือการประกาศ SNB Monetary Policy Assessment และ Libor Rate หรือเรียกว่าการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมทั้งนโยบายทางการเงิน ซึ่งในส่วน…

chf

ยอดนิยม

แนวโน้ม EURGBP 13/7/17

แนวโน้ม EURGBP 13/7/17 ดูราคา ณ ปัจจุบัน ราคาสามารถยืนอยู่ที่แนวต้านเก่าได้ (แนวรับปัจจุบัน) ให้น้ำหนักไปทางขา Buy มากกว่า  เก็บ TP ที่ High เดิม โชคดีมีกำไรค่ะ…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera