RBNZ Rate Statement, Official Cash Rate ของนิวซีแลนด์เป้าหมายทะลุลงอย่างมาจะถึงไหน??

RBNZ Rate Statement, Official Cash Rate ของนิวซีแลนด์เป้าหมายทะลุลงอย่างมาจะถึงไหน??

วันนี้ 10 สิงหาคม 2017 ช่วงเวลาเช้าตรู่ตีสี่มีการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยและ RBNZ Rate Statement, Official Cash Rate

Screen Shot 2560-08-10 at 2.50.33 PM.png

โดยการประกาศครั้งนี้ธนาคารกลางแห่ง นิวซีแลนด์ได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 1.75% ซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์แต่อย่างไรก็ตามยังมีการรายงานเกี่ยวกับ นโยบายทางการเงินของนิวซีแลนด์ซึ่งประกาศออกมาไปในทิศทางที่แย่ลงโดยประโยคหลักของผู้ว่าฯธนาคารกลางแห่งนิวซีแลนด์ได้กล่าวไว้ว่ายังไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และไม่จำเป็นที่จะต้องลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อที่จะกระตุ้นเงินเฟ้อ

Screen Shot 2560-08-10 at 2.51.57 PM.png

จึงทำให้สกุลเงิน NZD อ่อนค่าลงอย่างรุนแรงณเวลานั้นซึ่งคู่สกุลเงิน NZDUSD ได้ร่วงลงมา 700 กว่าจุด ซึ่งเป้าหมายที่สำคัญณเวลานี้คือแนวรับแนวต้านที่สำคัญหากเป็นไปในทางเทคนิคแล้วคู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงอย่างชัดเจนดังนั้นเรามาดูกันว่าแนวรับหน้าด่านที่สำคัญอยู่ในทิศทางไหนบ้าง

เนื่องจากคู่สกุลเงินนี้ได้หลุดกรอบไปเรียบร้อยแล้วหากยังอยู่ในทิศทางขาลงแนวรับแรกก็คือ 0.72648 และถ้าหากทะลุในทิศทางขาลงจะอยู่ที่แนวรับที่สองก็คือ 0.72455 และถ้าทะลุลงไปจะอยู่ที่แนวรับที่สามก็คือ 0.72046 แต่ถ้าหากลงมาในแนวรับแรก แต่ไม่ผ่านจะกลับขึ้นไปแนวต้านแรกก็คือ 0.73139 และแนวต้านที่สองก็คือ 0.73727 และถ้าหากทะลุไปจะเจอแนวต้านที่สามก็คือ 0.74150 เนื่องจากหลุดกรอบไปแล้วแนะนำให้เทรดตามแนวรับแนวต้านด้วย

ใครเทรด NZDUSD คู่เงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order ใครมีออเดอร์ NZD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

การะประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference กระทบยูโร

วันนี้ 26 เมษายน 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางยุโรปก็คือ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference ซึ่งจะมีการประกาศสองช่วงเวลาในวันนี้ โดยการประกาศ Minimum Bid Rate และ ECB Press Conference…

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera