RBA Rate Statement และ RBA Interest Rate Decision ของประเทศออสเตรเลียในวันนี้สกุลเงินออสเตรเลียจะรุนแรงแค่ไหน

RBA Rate Statement และ RBA Interest Rate Decision ของประเทศออสเตรเลียในวันนี้สกุลเงินออสเตรเลียจะรุนแรงแค่ไหน

วันนี้ 7 พฤศจิกายน 2017 จะมีการประกาศที่สำคัญของธนาคารกลางออสเตรเลียก็คือการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศออสเตรเลียในวันนี้ช่วงเวลา 10:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Screen Shot 2560-11-07 at 1.29.01 AM.png

ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 1.50% และโดยหลักการแล้วจะมีรายงานแถลงการณ์เกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางออสเตรเลียควบคู่มาด้วย

Screen Shot 2560-11-07 at 1.31.25 AM.png

ซึ่งต้องเข้าใจว่า ในการปรับอัตราเบี้ยจะมีนโยบายทางการเงินเข้ามาดูทุกครั้งซึ่งในการเทรดควรติดตามนโยบายทางการเงินอย่างชัดเจนเพราะว่าจะส่งผลโดยตรงให้กับสกุลเงินออสเตรเลียถ้าเกิดว่านโยบายทางการเงินยังออกมารในทางที่ ดี จะทำให้สกุลเงินออสเตรเลียมีการแข็งค่าอย่างรุนแรงแต่ถ้าประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ก็จะทำให้สกุลเงินออสเตรเลียมีการอ่อนค่าอย่างรุนแรงซึ่งหมายความว่าจะเกิดการผันผวนอย่างรุนแรงไม่มากก็น้อย

Screen Shot 2560-11-07 at 1.30.52 AM.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินออสเตรเลียก็คือ AUDUSD ณตอนนี้ดูเหมือนวิ่งอยู่ในกรอบซึ่งยังหาทิศทางอยู่ว่าจะไปแต่ทิศทางไหนฮะจึงควรดูในแนวรับแนวต้านที่สำคัญโดยที่แนวต้านแรกที่สำคัญถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่ดีก็คือ 0.76903 แต่ถ้ามีความรุนแรงมากขึ้นควรดูที่แนวต้านที่สองและแนวต้านที่สามที่สำคัญ ก็คือ 0.77229 และ 0.77787 ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญอย่างมาก แต่ถ้าเกิดว่าไปในทิศทางตรงกันข้ามจะไปเจอแนวรับที่สำคัญแรกก็คือ 0.76421 และแนวรับที่สองก็คือ 0.76004 และควรติดตามในแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 0.75670 ควรติดตามการประกาศนี้ให้ดีเพราะยังไงก็ตามจะสร้างความผันผวนอย่างรุนแรงให้กับสกุลเงินออสเตรเลียแน่นอน

ใครเทรดคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ AUD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ของประเทศแคนาดาที่จะประกาศในวันนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 23 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศอีกหนึ่งการประกาศที่สำคัญมากของประเทศแคนาดาก็คือ CPI m/m และ Core Retail Sales m/m ประกาศในวันนี้เวลา 19:30 น…

cad
Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศออกมาในทิศทางที่แย่ลงของออสเตรเลียสกุลเงินออสเตรเลีย จะมีทิศทางไปอย่างไรต่อติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของออสเตรเลียก็คือการประกาศ Employment Change และ Unemployment Rate ที่ประกาศตอนเช้านี้ในช่วงเวลา 07:30 น…

aud
Retail Sales m/m และ Official Bank Rate ของประเทศอังกฤษที่จะประกาศพร้อมทั้งธนาคารกลางอังกฤษในการประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงแน่นอน

วันนี้ 22 มีนาคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญอย่างมากสองการประกาศในสองช่วงเวลาก็คือ Retail Sales m/m และ Official Bank Rate โดยที่สองการประกาศนั้นจะประกาศออกมาในมุมของสองช่วงเวลา โดยการประกาศแรกนั้นจะเป็นการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศ…

ยอดนิยม

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera