Prelim GDP q/q และ Fed Chair Yellen Testifies สองเหตุการณ์ในค่ำคืนนี้ของสหรัฐอเมริกาทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ผันผวนอย่างรุนแรง

Prelim GDP q/q และ Fed Chair Yellen Testifies สองเหตุการณ์ในค่ำคืนนี้ของสหรัฐอเมริกาทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 29 พฤศจิกายน 2017 จะมีเหตุการณ์ที่สำคัญสองเหตุการณ์ของสหรัฐอเมริกาก็คือ Prelim GDP q/q และ Fed Chair Yellen Testifies ซึ่งจะประกาศในสองเวลาScreen Shot 2560-11-29 at 13.40.17.png

โดยเหตุการณ์แรกก็คือการประกาศ Prelim GDP q/q ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 20:30 น. ของวันนี้ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่สำคัญในหนึ่งที่จะเอาไว้ตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยของประเทศสหรัฐอเมริกาโดยนักลงทุนได้ติดตามและเฝ้าดูว่าการเติบโตของPrelim GDP q/q จะออกมามากน้อยแค่ไหนซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะประกาศออกมามากกว่าครั้งก่อนหน้า ก็คือ 3.3% ซึ่งครั้งก่อนหน้าก็คือ 3.0% ถ้าเกิดว่าเป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จะทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นณเวลานั้นอย่างรุนแรง

Screen Shot 2560-11-29 at 13.47.40.png

เหตุการณ์ต่อไปก็คือนางเจเน็ตเยลเล่นจะมีการกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับนโยบายทางการเงินในเวลา 22:00 น. ของค่ำคืนนี้

Screen Shot 2560-11-29 at 13.56.40.png

ซึ่งการแถลงการณ์นี้จะต้องมองดูว่านางเจเน็ตเยลเล่นยังจะมีการส่งสัญญาณเกี่ยวกับการปรับอัตราดอกเบี้ยหรือไม่และปรับไปทางไหนว่าจะมีการขึ้นอัตราเบี้ยหรือว่าส่งสัญญาณคง อัศราดอกเบี้ย ไว้อยู่ที่เดิมจะต้องติดตามในส่วนของ การกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากจะส่งผลโดยตรงกับสกุลเงินดอลล่าร์นะเวลานั้น

Screen Shot 2560-11-29 at 13.46.45.png

คู่สกุลเงินหลักของสกุลเงินดอลล่าร์ก็คือ EURUSD ณตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางขาลงในช่วงสั้นเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าลงอย่างต่อเนื่องจากการที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้กำหนดในการปฏิรูปภาษีและสภาคองเกรสจะมีการตัดสินใจในอีเร็ววันนี้ จึงส่งผลให้สกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำให้คู่สกุลเงินนี้ร่วงลงอย่างต่อเนื่องเช่นกันจึงควรติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดว่าประกาศออกมาทั้งสองเหตุการณ์ประกาศในทิศทางที่ดีอาจจะทำให้คู่สกุลเงินนี้ร่วงไปถึงในแนวรับที่หนึ่งก็คือ 1.18223 แต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงมากควรติดตามในแนวรับที่สองก็คือ 1.17830 และแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 1.17387 แต่ถ้าเกิดว่าออกมาในทิศทางตรงกันข้ามอาจจะทำให้ติดตามในแนวต้านที่หนึ่งก็คือ 1.18766 และแนวต้านที่สองที่สามคนที่ควรติดตามเนื่องจากมีความรุนแรงมากขึ้น กดคืน 1.19047 และ 1.19756 จึงควรติดตามใน การประกาศทั้งสองเหตุการณ์ และแนวรับแนวต้านที่สำคัญนี้ให้ดีเนื่องจากการประกาศในครั้งนี้สำคัญอย่างมาก

ใครเทรดสองคู่สกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ USD  ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Crude Oil Inventories ของสหรัฐอเมริกาสกุลเงินแคนาดาเกี่ยวข้องอย่างไร

วันนี้ 25 เมษายน 2018 กันยาการประกาศหรือการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือการประกาศ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในส่วนของการประกาศ Crude Oil Inventories หรือเรียกว่าการประกาศสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของประเทศสหรัฐอเมริกา…

CB Consumer Confidence และ New Home Sales ท่องคำกับดอลล่าห์ไหวแรงไหม

วันนี้ 24 เมษายน 2018 จะมีการประกาศสองการประกาศของประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ CB Consumer Confidence และ New Home Sales ที่จะประกาศพร้อมกันในค่ำคืนนี้ในเวลา 21:00 น…

CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q ของออสเตรเลีย AUD ผันผวนช่วงสั้นเท่านั้น

วันนี้ 24 เมษายน 2018 มีการประกาศที่สำคัญอีกหนึ่งการประกาศของประเทศออสเตรเลียก็คือการประกาศ CPI q/q และ Trimmed Mean CPI q/q จึงประกาศเรียบร้อยแล้วในช่วงเวลา 08:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera