Official Cash Rate และ RBNZ Rate Statement ของประเทศนิวซีแลนด์เช้าตรู่พรุ่งนี้ลองมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

Official Cash Rate และ RBNZ Rate Statement ของประเทศนิวซีแลนด์เช้าตรู่พรุ่งนี้ลองมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ในวันที่ 28 กันยายน 2017 ช่วงเวลา 03:00 น. จะเป็นการประกาศอัตราเบี้ยของประเทศนิวซีแลนด์และประกาศนโยบายทางการเงินของนิวซีแลนด์

Screen Shot 2017-09-27 at 4.52.39 PM.png

ซึ่งเป็นการประกาศที่ควรที่จะต้องติดตามเพราะเป็นการประกาศอัตราเบี้ยจะส่งผลให้สกุลเงินนิวซีแลนด์มีความผันผวนอย่างแน่นอนนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 1.75% ซึ่งยังเท่าเดิมกับครั้งก่อน

Screen Shot 2017-09-27 at 4.53.20 PM.png

แต่ในการประกาศอัตราเบี้ยทุกครั้งมักจะมีการรายงานนโยบายทางการเงินของนิวซีแลนด์จึงควรที่จะติดตามรายงานนี้ด้วยเพราะจะส่งผลโดยตรงกับสกุลเงินนิวซีแลนด์ถ้าเกิดว่าเป็นการคงดอกเบี้ยเหมือนเดิมแต่มีการรายงานออกมาที่ไม่มีการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่เกี่ยวเนื่องกับการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจจะทำให้สกุลเงินนิวซีแลนด์มีการอ่อนค่าลง ซึ่งควรติดตามดูนะนโยบายทางการเงินที่จะประกาศในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

Screen Shot 2017-09-27 at 4.48.33 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของนิวซีแลนด์ก็คือ NZDUSD โดยในทางเทคนิคแล้วนะตอนนี้คู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้คู่สกุลเงินนี้ร่วงลงจนไปถึงในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดมีการประกาศในค่ำคืนนี้ควรที่จะติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญดังนี้ โดยถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่ดีและนโยบายทางการเงินออกมาในทิศทางที่กระตุ้นเศรษฐกิจจะส่งผลให้สกุลเงินนี้ขึ้นไปในแนวต้านที่หนึ่งและสองทันทีก็คือ 0.72131 และ 0.72344 แต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงจะทะลุไปถึงแนวต้านที่สามก็คือ 0.72490 ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปถึงแนวรับที่หนึ่งและสองก็คือ 0.71759 และ 0.71566 โดยที่อาจจะมีแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 0.71309 ควรติดตามการประกาศอัตราดอกเบี้ยของนิวซีแลนด์พร้อมทั้งนโยบายทางการเงินให้ชัดเจนและ ความอย่างรัดกุมเพื่อที่จะทราบว่าทิศทางจะไปในทิศทางไหน

ใครเทรด NZDUSD นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ NZD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

Retail Sales m/m ของอังกฤษในวันนี้สกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอย่างรุนแรงระยะสั้นมากน้อยแค่ไหนสามารถขอได้ที่นี่

วันนี้ 19 มกราคม 2018 จะมีการประกาศที่สำคัญของอังกฤษก็คือ Retail Sales m/m ที่จะประกาศในเวลา 16:30 น…

Crude Oil Inventories ของประเทศสหรัฐอเมริกาในค่ำคืนนี้ที่จะประกาศจำนวนสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ CAD จะไปทิศทางไหนมาดูได้ที่นี่

วันนี้ 18 มกราคม 2018 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาก็คือ Crude Oil Inventories ที่จะประกาศออกมาซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินแคนาดาในคืนนี้ ซึ่งโดยหลักการประกาศ Crude Oil Inventories…

ยอดนิยม

Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ของสหรัฐอเมริกาทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ ติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 15 กันยายน 2017 มีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาก็คือ Core Retail Sales m/m, Retail Sales m/m ซึ่งจะประกาศในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง

คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่ากว่านี้

อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือลองใช้เพื่อการเทรดที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

Safari Chrome Firefox Opera