Official Cash Rate และ RBNZ Rate Statement ของประเทศนิวซีแลนด์เช้าตรู่พรุ่งนี้ลองมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

Official Cash Rate และ RBNZ Rate Statement ของประเทศนิวซีแลนด์เช้าตรู่พรุ่งนี้ลองมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ในวันที่ 28 กันยายน 2017 ช่วงเวลา 03:00 น. จะเป็นการประกาศอัตราเบี้ยของประเทศนิวซีแลนด์และประกาศนโยบายทางการเงินของนิวซีแลนด์

Screen Shot 2017-09-27 at 4.52.39 PM.png

ซึ่งเป็นการประกาศที่ควรที่จะต้องติดตามเพราะเป็นการประกาศอัตราเบี้ยจะส่งผลให้สกุลเงินนิวซีแลนด์มีความผันผวนอย่างแน่นอนนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 1.75% ซึ่งยังเท่าเดิมกับครั้งก่อน

Screen Shot 2017-09-27 at 4.53.20 PM.png

แต่ในการประกาศอัตราเบี้ยทุกครั้งมักจะมีการรายงานนโยบายทางการเงินของนิวซีแลนด์จึงควรที่จะติดตามรายงานนี้ด้วยเพราะจะส่งผลโดยตรงกับสกุลเงินนิวซีแลนด์ถ้าเกิดว่าเป็นการคงดอกเบี้ยเหมือนเดิมแต่มีการรายงานออกมาที่ไม่มีการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่เกี่ยวเนื่องกับการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจจะทำให้สกุลเงินนิวซีแลนด์มีการอ่อนค่าลง ซึ่งควรติดตามดูนะนโยบายทางการเงินที่จะประกาศในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

Screen Shot 2017-09-27 at 4.48.33 PM.png

คู่สกุลเงินหลักของนิวซีแลนด์ก็คือ NZDUSD โดยในทางเทคนิคแล้วนะตอนนี้คู่สกุลเงินนี้อยู่ในทิศทางขาลงเนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์มีการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้คู่สกุลเงินนี้ร่วงลงจนไปถึงในแนวรับแนวต้านที่สำคัญถ้าเกิดมีการประกาศในค่ำคืนนี้ควรที่จะติดตามในแนวรับแนวต้านที่สำคัญดังนี้ โดยถ้าเกิดว่าประกาศออกมาในทิศทางที่ดีและนโยบายทางการเงินออกมาในทิศทางที่กระตุ้นเศรษฐกิจจะส่งผลให้สกุลเงินนี้ขึ้นไปในแนวต้านที่หนึ่งและสองทันทีก็คือ 0.72131 และ 0.72344 แต่ถ้าเกิดว่ามีความรุนแรงจะทะลุไปถึงแนวต้านที่สามก็คือ 0.72490 ถ้าเกิดออกมาในทิศทางตรงกันข้ามจะไปถึงแนวรับที่หนึ่งและสองก็คือ 0.71759 และ 0.71566 โดยที่อาจจะมีแนวรับที่สามที่สำคัญก็คือ 0.71309 ควรติดตามการประกาศอัตราดอกเบี้ยของนิวซีแลนด์พร้อมทั้งนโยบายทางการเงินให้ชัดเจนและ ความอย่างรัดกุมเพื่อที่จะทราบว่าทิศทางจะไปในทิศทางไหน

ใครเทรด NZDUSD นั้นควรให้สังเกตตาม Zone ตรงนี้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone ในการเทรดนั้นใครมี Order หรือใครมีออเดอร์ NZD ติดอยู่ ต้องดูด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านนั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ทั้งนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์ที่ดีที่สุด)

คล้ายกัน

CPI m/m ของประเทศแคนาดาในค่ำคืนนี้สกุลเงินแคนาดาอาจจะมีทิศทางที่ผันผวนอย่างรุนแรง

วันนี้ 17 พฤศจิกายน 2017 จะเป็นการประกาศที่สำคัญอย่างมากของสกุลเงิน แคนาดาก็คือ CPI m/m ซึ่งจะมีการประกาศในเวลา 20:30 น…

Building Permits ของสหรัฐอเมริกาในวันนี้ทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์จะไปในทิศทางไหนติดตามได้ที่นี่

วันนี้ 17 พฤศจิกายน 2017 จะมีการประกาศของสหรัฐอเมริกาที่คาดว่าจะส่งผลให้กับสกุลเงินดอลล่าร์ไม่มากก็น้อยก็คือการประกาศ Building Permits ซึ่งจะประกาศในเวลา 20:30 น…

BOE Gov Carney Speaks ของอังกฤษในวันนี้ที่จะประกาศสกุลเงินปอนด์มีความผันผวนอีกหนึ่งการประกาศมาดูกันว่าจะไปทิศทางไหน

วันนี้ 16 พฤศจิกายน 2017 จะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินของอังกฤษในเวลา 20:30 น…

ยอดนิยม

Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาคืนนี้ทิศทางทองคำและสกุลเงินดอลล่าร์ไปทิศทางไหนดูกันได้ที่นี่

วันนี้ 19 กันยายน 2017 เป็นการประกาศตัวเลขสองการประกาศก็คือ Building Permits และ Current Account ของสหรัฐอเมริกาในเวลา 19:30 น…

โปรโมชั่นที่คุณสนใจ

ฝากเงินกับระบบการชำระเงินในประเทศของคุณ

โทรกลับ

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

เราได้รับคำร้องของคุณแล้ว

ผู้จัดการของเราจะโทรหาคุณในเร็ว ๆ นี้

เกิดข้อผิดพลาดภายใน กรุณาลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง